QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Công viên nổi trên sông ở New York

Người dân New York háo hức tới chơi công viên tạo thành từ 132 khối bê tông hình hoa tulip trên sông Hudson.

Little Island, công viên nối với bờ bằng hai cầu bộ, mang tới không gian xanh cũng như tầm nhìn tuyệt đẹp về phía nam Manhattan và New Jersey cho những ai muốn nghỉ ngơi mà không phải đi xa.

Những trụ bê tông hình hoa tulip tạo nên công viên Little Island. Ảnh: New York Times

Công viên mở cửa miễn phí từ 21/5, sau khi thành phố New York dỡ bỏ đa số hạn chế Covid-19 tuần trước và hơn 60% trong số 8,4 triệu người dân đã tiêm ít nhất một mũi vaccine.

“Tôi rất vui được tới đây hôm nay, bởi New York đã hứng chịu quá nhiều thiệt hại trong đại dịch này”, Barbara Kenner, 60 tuổi, một quản lý văn phòng đang thất nghiệp, nói.

Thành phố ghi nhận hơn 30.000 người thiệt mạng trong đại dịch. Người dân New York buộc phải từ bỏ thú vui ăn tiệm, chịu hạn chế số lượng người vào cửa hàng, phòng gym, tiệm làm tóc và công sở.

Nhà thiết kế cảnh quan Signe Nielsen, người chịu trách nhiệm thiết kế những trụ bê tông hình hoa khổng lồ, chứa hơn 350 loại hoa và các loại cây bụi, cây lớn, muốn người dân “rời thành phố, giao thông ồn ào, tới một không gian khác và ngạc nhiên thích thú”.

“Tôi hy vọng họ tới đây để đi dạo, chạy nhảy, làm bất kỳ điều gì để khi ra về, họ cảm thấy vui vẻ và thư thái hơn lúc mới đến”, bà nói.

Những bông “tulip” tạo nên công viên là trụ đơn, nặng tới 75 tấn, được chế tạo ở New York sau đó vận chuyển 210 km tới sông Hudson, rồi dùng cần cẩu nổi dựng lên, đổ đầy đất bên trong.

Người dân tới vui chơi ở công viên Little Island trên sông Hudson ở New York hôm 21/5. Ảnh: Reuters

Hòn đảo nhân tạo có chi phí xây dựng khoảng 260 triệu USD, được tài trợ chủ yếu bởi doanh nhân tỷ phú Barry Diller và vợ ông, bà Diane von Furstenberg, người sáng tạo dự án. Diller cho hay ông sẽ trả chi phí duy tu công viên trong 20 năm đầu.

Khoản đóng góp của ông có thể lên tới 380 triệu USD, số tiền lớn chưa từng có ở New York của một cá nhân cho một công viên công cộng. Dự án bị trì hoãn lâu năm bởi hàng loạt vụ kiện, tới khi Thống đốc New York Andrew Cuomo dàn xếp được thỏa thuận giữa các bên năm 2017.

“Đó là một nơi tuyệt vời để hóng gió trong thành phố, đặc biệt là ở ngay trung tâm thành phố”, Lauren Moon Fraser, 33 tuổi, nói khi nằm phơi nắng cùng con nhỏ, bé Luca.


(Nguồn: Vnexpress/Theo AFP)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img