spot_img

Do phấn hoa nên có nhiều hiện tượng lạ tại Séc trong năm 2022

Gần đây có những hiện tượng kỳ lạ trên bầu trời ví dụ như những viền bao phủ xung quanh mặt trời hay đường phố, xe cộ, cây cối thâm chí là các hồ nước đều phủ đầy phấn hoa. Khiến những người bị dị ứng nay lại gặp nhiều vấn đề hơn và các triệu chứng có vẻ như bị nặng hơn. Vậy tại sao năm nay lại có nhiều phấn hoa đến vậy?

Điều hiếm có mà chúng ta có thể thấy thường chỉ thấy vào mùa xuân là những hạt siêu nhỏ trong không khí có thể làm cho tia nắng mặt trời bị bẻ cong và tạo thành những vòng tròn đồng tâm xung quanh đĩa mặt trời: màu xanh gần là mặt trời hơn, màu đỏ ở xa hơn. Và tác phẩm này chính được tạo ra từ những hạt phấn bụi nhỏ được tính với đơn vị micromet.

Do vào tháng 4 thời tiết lạnh đã làm chậm quá trình ra hoa của cây cối như cây đào hay thông nở vào tháng 5. Các loài cây lá kim là nguồn lý do chính tạo ra các chất cặn màu vàng trên ô tô, sân thượng và trên mặt đất. Và nó cũng vương trên bầu trời xanh không mây.

 

Ngoài ra, do thời tiết nóng lên nhanh chóng nên cây cối đồng loạt nở hoa. Một lượng lớn phấn hoa được bay vào không khí. Ví dụ, chỉ từ 1 cây Catkin bạch dương có thể bay ra hơn năm triệu hạt phấn bay.

Khi thời tiết thay đổi từ mùa đông sang mùa hè một cách đột ngọt thì ong không kịp đi hút mật do vậy người bị dị ứng không nên được thông gió hoặc đi lại trong thiên nhiên.

Khi mưa đến, hạt phấn bị ướt và rơi xuống đất. Không khí sẽ được làm sạch hơn và người bị dị ứng sẽ cảm thấy đó như một liều thuốc tốt nhất vậy.

Sau cơn mưa vào ngày hôm qua và hôm nay thì thời tiết sẽ nóng trở lại có những nơi đạt 29 độ C.

Nguồn: ČT24

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img
error: