Cuba dập tắt đám cháy kho dầu
Tin thế giới, Tin tức
authorAdmin, 13/08/2022 16:34

Chính phủ Cuba tuyên bố đã dập tắt hoàn toàn vụ cháy tại kho dầu ngoại ô thành phố Matanzas và bắt đầu tìm thi thể nạn nhân.

“Vào lúc 7h, đám cháy đã được triệt tiêu hoàn toàn”, Văn phòng Chủ tịch Cuba tuyên bố trên tài khoản Twitter ngày 12/8 về tình hình vụ cháy kho dầu ngoại ô thành phố Matanzas, cách thủ đô Havana khoảng 100 km về phía tây.

Vụ cháy kéo dài một tuần, bắt đầu khi sét đánh trúng một bồn với sức chứa 300.000 thùng dầu. 4 trong 8 bồn chứa nhiên liệu, mỗi bồn có tổng năng lực dự trữ 50 triệu lít nhiên liệu, đã đổ sụp trong vụ cháy. Chính phủ Cuba ngày 10/8 tuyên bố đã khống chế thành công đám cháy nhưng chưa dập hết lửa.
Ít nhất hai lính cứu hỏa thiệt mạng và 14 người mất tích. Khoảng 132 người bị thương, trong đó 4 trường hợp đang nguy kịch, theo Bộ Y tế Cuba.

Cột khói bốc lên từ đám cháy kho dầu ở Matanzas, tây bắc Cuba, hôm 7/8. Ảnh: AFP.

Sau khi lửa được dập tắt hoàn toàn, khoảng 60 chuyên gia đã tiến vào hiện trường tìm kiếm và thu thập thi thể các nạn nhân.

“Các đội pháp y đã bắt tay làm việc từ sáng sớm, tìm kiếm những người còn mất tích”, Văn phòng Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel cho biết.

Theo truyền hình nhà nước, một chuyên gia báo cáo với Chủ tịch Miguel Diaz-Canel rằng thi thể các nạn nhân “đã được xác định ở nhiều địa điểm khác nhau” trong khu vực cháy.

Matanzas là kho nhiên liệu chủ lực của Cuba. Khoảng 40% cơ sở này đã bị phá hủy. Matanzas cũng là cảng duy nhất của Cuba đủ năng lực tiếp nhận các tàu chở dầu ngoại hạng. Hoạt động tại cảng đang chịu gián đoạn sau thảm họa.

Nhiên liệu nhập khẩu đáp ứng khoảng 60% nhu cầu tiêu thụ của Cuba. Chủ tịch Cuba Miguel Diaz-Canel tuần qua chia sẻ chính phủ đang cấp tốc đánh giá khả năng cung ứng từ các nhà máy hóa dầu quốc gia. “Chúng ta cần đảm bảo khả năng xử lý nhiên liệu nhập khẩu trong thời gian ngắn nhất có thể”, ông nói.

(Nguồn: Vnexpress)

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này.