Cung cấp Bảo hiểm y tế toàn diện cho người nước ngoài sẽ không còn là độc quyền của Hãng bảo hiểm Pojišťovna VZP, a.s.
CỘNG ĐỒNG, ĐỜI SỐNG VÀ PHÁP LUẬT
author21/09/2023 10:18
Komplexní zdravotní pojištění cizinců VZP v ČR

Từ ngày 20 tháng 9 năm 2023, người xin thị thực dài hạn hoặc lưu trú dài hạn có thể mua bảo hiểm y tế du lịch mới trong phạm vi chăm sóc sức khỏe toàn diện với các công ty bảo hiểm khác được phép cung cấp bảo hiểm này trên lãnh thổ Cộng hòa Séc .

Số tiền bảo hiểm quy định cũng thay đổi. Cho đến thời điểm hiện tại, số tiền bảo hiểm thỏa thuận cho mỗi sự kiện được bảo hiểm tối thiểu là 60.000 EUR và không có mức cùng chịu tổn thất về chi phí của người được bảo hiểm. Bây giờ mức giới hạn mới tăng lên 400 000 EUR.

Bạn có thể tìm thêm thông tin về bảo hiểm y tế du lịch  dưới đây.

Chứng từ mua bảo hiểm y tế

Chứng từ mua bảo hiểm y tế du lịch phụ thuộc vào việc bạn nộp đơn xin thị thực dài hạn hay giấy phép cư trú dài hạn ở đâu, tại đại sứ quán, nộp ở trong lãnh thổ Cộng hòa Séc hay bạn là công dân của Liên minh Châu Âu.

Đơn xin thị thực dài hạn hoặc giấy phép cư trú dài hạn nộp tại đại sứ quán

Nếu bạn muốn cư trú trên lãnh thổ Cộng hòa Séc trên 90 ngày, bạn phải mua bảo hiểm y tế du lịch trong phạm vi chăm sóc sức khỏe toàn diện trong vòng 90 ngày kể từ ngày nhập cảnh vào lãnh thổ Cộng hòa Séc. 

Từ ngày 20 tháng 9 năm 2023, có thể mua bảo hiểm bày với bất kỳ công ty bảo hiểm nào có giấy phép cung cấp loại bảo hiểm này trên lãnh thổ Cộng hòa Séc.

Nếu bạn đã nộp đơn xin thị thực dài hạn hoặc giấy phép cư trú dài hạn tại đại sứ quán, ​​trước khi có thị thực dài hạn hoặc thị thực dài hạn với mục đích sang Cộng hòa Séc nhận thẻ cư trú, bạn phải trình bằng chứng về bảo hiểm y tế du lịch, cụ thể là:

trong phạm vi chăm sóc cần thiết và khẩn cấp trong 90 ngày đầu tiên lưu trú trên lãnh thổ và trong thời gian lưu trú còn lại, bằng chứng về bảo hiểm y tế toàn diện có thể mua tại công ty bảo hiểm nào có giấy phép, hoặc

có thể trực tiếp xuất trình bằng chứng về bảo hiểm y tế toàn diện được ký kết với bất kỳ công ty bảo hiểm nào cho toàn bộ thời gian lưu trú được phép.

Chứng từ có bảo hiểm y tế du lịch là chứng từ mà công ty bảo hiểm liên quan sẽ xác nhận:

  • Thời hạn bảo hiểm (bảo hiểm phải có giá trị trong toàn bộ thời gian lưu trú tại Cộng hòa Séc).
  • Phạm vi bảo hiểm (hợp đồng phải bao gồm bảo hiểm các chi phí).
  • Số tiền bảo hiểm (Mức thỏa thuận cho mỗi sự kiện bảo hiểm tối thiểu là 400 000 EUR và không có mức cùng chịu tổn thất từ chi phí của Người được bảo hiểm).
  • Hợp đồng bảo hiểm không được loại trừ việc cung cấp quyền lợi bảo hiểm trong trường hợp tai nạn xảy ra do hành vi cố ý, lỗi lầm hoặc đồng lõa của bạn hoặc do bạn uống rượu, ma tuý và các chất hướng thần.
  • Nếu bạn mua bảo hiểm ở nước ngoài, cần phải nộp bản dịch có chứng thực chính thức của Hợp đồng bảo hiểm và các điều kiện bảo hiểm chung sang tiếng Séc cùng với chứng từ bảo hiểm. 
  • Khi được yêu cầu, bạn cũng phải xuất trình bằng chứng thanh toán phí bảo hiểm cho toàn bộ thời gian lưu trú ở Cộng hòa Séc.
  • Theo yêu cầu, bạn cũng phải xuất trình bằng chứng thanh toán phí bảo hiểm ghi trên chứng từ bảo hiểm y tế du lịch.

Bạn sẽ không phải mua bảo hiểm y tế du lịch nếu:

  • Bạn đã tham gia bảo hiểm y tế công cộng, chi phí chăm sóc sức khỏe của bạn được chi trả theo thỏa thuận quốc tế, 
  • chứng minh chăm sóc sức khỏe được thanh toán theo cách khác (ví dụ, trên cơ sở cam đoan bằng văn bản của pháp nhân, nếu việc bạn ở trên lãnh thổ Cộng hòa Séc có lợi cho việc phát triển các giá trị tinh thần, bảo vệ nhân quyền và/hoặc các giá trị nhân đạo khác, bảo vệ môi trường tự nhiên, di tích và truyền thống văn hóa, phát triển khoa học, giáo dục, thể dục thể thao trên cơ sở cam kết bằng văn bản của cơ quan nhà nước có thẩm quyền hoặc trên cơ sở cam kết trong một lời mời đã được cảnh sát xác nhận).

Biên dịch: Ing. Doãn Dân - Tamda Media

 

 

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil