Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Cuối tháng 11 có chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên đến Mỹ

Vietnam Airlines dự kiến cuối tháng 11 thực hiện chuyến bay thương mại thường lệ đầu tiên đến Mỹ sau khi được chấp thuận từ Cục An ninh vận tải Mỹ (TSA).

Hãng này cho biết, TSA đã xác nhận hãng đáp ứng toàn bộ yêu cầu về bảo đảm an ninh để khai thác đường bay thẳng thương mại thường lệ đến Mỹ. Đây là một trong những điều kiện phức tạp và quan trọng nhất mà hãng hàng không nước ngoài cần đạt được để Cục Hàng không Liên bang Mỹ (FAA) cấp phép bay thường lệ đến quốc gia này.

Máy bay Boeing 787-10 Dreamliner của Vietnam Airlines tại sân bay quốc tế San Francisco, Mỹ. Ảnh: Naiplanespots


Trước đó, sau khi Vietnam Airlines hoàn tất hồ sơ đệ trình lên TSA, cơ quan này đã kiểm tra, đánh giá các biện pháp, quy trình an ninh mà hãng đang áp dụng tại sân bay Tân Sơn Nhất, cũng như khả năng đáp ứng các yêu cầu của nhà chức trách Mỹ trong việc đảm bảo an ninh khai thác các chuyến bay thường lệ.

Cụ thể, Vietnam Airlines đã đáp ứng các luật, quy định trong Bộ luật Mỹ, Quy chế Liên bang, các quy định và sửa đổi khẩn cấp về an ninh hàng không đối với tiêu chuẩn, quy trình khai thác đường bay thẳng thường lệ đến Mỹ.

Theo kế hoạch, chuyến bay thẳng thường lệ đầu tiên của hãng đến Mỹ dự kiến cất cánh vào cuối tháng 11 năm nay. Như vậy, sau 20 năm chuẩn bị, Vietnam Airlines sẽ trở thành hãng hàng không đầu tiên tại Việt Nam khai thác đường bay thẳng thường lệ đến Mỹ – quốc gia có hàng rào pháp lý và an ninh hàng không khắt khe bậc nhất thế giới.

Cục Hàng không Việt Nam cũng vừa báo cáo Bộ Giao thông vận tải về việc bay thẳng đến Mỹ của Bamboo Airways, trong đó nhấn mạnh đây là hãng hàng không được chỉ định của Việt Nam khai thác các chuyến bay thường lệ giữa Việt Nam và Mỹ.

Từ tháng 5/2021, Bamboo Airways đã được cấp slot bay (lượt cất, hạ cánh) thẳng thường lệ từ TP HCM đến San Francisco và Los Angeles. Hãng cũng khẳng định đã cơ bản hoàn tất những bước chuẩn bị quan trọng và nghiêm ngặt nhất, để sẵn sàng đưa vào khai thác các chuyến bay thẳng thương mại thường lệ kết nối Việt Nam và Mỹ ngay từ cuối năm nay và đầu năm 2022.

Bamboo Airways đã được cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển hàng không với phạm vi khai thác quốc tế, nội địa và chứng chỉ nhà khai thác tàu bay (AOC) đối với chủng loại tàu bay B787-9 với vùng khai thác Bắc Mỹ (NAM).

(Nguồn: Vnexpress)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img