D4 dự tính sẽ được hoàn thiện trước Noel
Tin tức, Tin Séc, Thời Sự,
author11/06/2024 09:29

Đoạn đường cao tốc D4 giữa Příbramí và Písek với tổng chiều dài 32km đang dần hoàn thiện. Dự tính d4 sẽ hoàn thành trước Vánoce.

Začala výstavba dálnice D4. Do roku 2024 propojí Příbram a Písek | ASB  Portal

Công việc thi công các lớp nhựa và dải phân cách đang trong giai đoạn gần hoàn thiện, D4 không lâu nữa sẽ chính thức được đưa vào hoạt động. Đây công trình đầu tiên được thực hiện với sự hợp tác giữu khu vực công và tư nhân, được gọi là dự án PPP. 
Đại diện nhà thầu ông Martin Borovka cho biết, hiện các công nhân đang kéo dây cáp để hỗ trợ vận hành đường cao tốc thông minh này. Mọi diễn biến trên đoạn đường này sẽ được điều khiển bằng kamera. Điều này sẽ giúp cho việc giữ an toàn cũng như bảo trì tốt hơn. Ngoài đoạn đường hoàn toàn mới sẽ có thêm 16km khác sẽ được xây dựng lại. Nhà nước tin tưởng rằng, dự án PPP này sẽ mang lại nhiều lợi ích hơn cũng như giúp tiết kiệm chi phí tới 1/4 so với việc xây dựng đường cao tốc theo cách cổ điển. 
Tuy nhiên cũng có nhiều ý kiến không đồng tình, ví dụ như theo phát ngôn viên của Văn phòng kiểm toán tối cao bà Hana Kadečková, Văn phong cho rằng nhà nước có thể sẽ phải chi nhiều tiền hơn và dự án sẽ không mang lại lợi ích tài chính như đã đề ra. 
Theo thỏa thuận trong hợp đồng, khu vực tư sẽ vận hành đường cao tốc 25 năm và sẽ chịu trách nhiệm về tình trạng của đường. Theo các nhà xây dựng, đoạn đường cao tốc dài 32 km này sẽ chính thức đưa vào hoạt động trước dịp lễ Noel.
Nguồn: TN Nova

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil