spot_img

Đà Nẵng: Bão chồng lũ, 4 người mất tích, nhiều nơi ngập sâu

TDM – Hiện Đà Nẵng có 4 người mất tích do mưa bão chưa tìm thấy thi thể. Trong khi đó, nhiều khu vực ở huyện Hoà Vang tiếp tục ngập sâu trong nước.


Do ảnh hưởng của bão số 6, từ sáng sớm ngày 11/10, tại Đà Nẵng liên tục mưa lớn cùng với gió giật mạnh. Điều này khiến cây xanh đổ, gãy la liệt, người dân rất vất vả khi lưu thông trong điều kiện gió lớn.
Lượng mưa đo được tại các trạm trung bình từ 500 – 700mm, một số trạm như Cẩm Lệ, Hòa Bắc… vượt trên 700mm.
Mưa lớn khiến việc lưu thông của người dân đi lại rất khó khăn, nhất là các khu vực gần sông, gần cá tòa nhà cao tầng như đường Hàm Nghi, Bạch Đằng, Trần Hưng Đạo…

Việc lưu thông qua các cây cầu bắc qua sông Hàn như cầu Rồng, cầu Trần Thị Lý, cầu Tiên Sơn… tiềm ẩn nhiều nguy hiểm khi người dân liên tục bị gió thổi nghiêng, đổ các phương tiện.


Bão chồng lũ, 4 người mất tích, nhiều khu vực ở Đà Nẵng tiếp tục ngập sâu – ảnh 1

Hiện nay, mực nước trên sông Vu Gia đang xuống chậm, các sông thuộc thành phố Đà Nẵng đang dao động ở mức dưới báo động (BĐ) 2. Mực nước lúc 13h00 ngày 11/10 trên một số sông: Sông Vu Gia tại Ái Nghĩa 8.50m- dưới BĐ3: 0.50m; Sông Cẩm Lệ tại Cẩm Lệ: 1.88m – dưới BĐ2: 0.12m. Dự báo: Trong 6 đến 12 giờ tới, lũ trên sông Vu Gia, các sông thuộc Đà Nẵng có khả năng lên trở lại. Mực nước trên các sông có khả năng như sau: Sông Vu Gia tại Ái Nghĩa: 9.50m – trên BĐ3: 0.50m; Sông Cẩm Lệ tại Cẩm Lệ 2.10m – trên BĐ2: 0.10m.

(Nguồn: Tienphong)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Nguồntienphong

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img