Đã tìm được 5 thi thể cán bộ gặp nạn ở Thủy điện Rào Trăng 3
Tin Việt Nam
author15/10/2020 07:00

TDM – Lực lượng chức năng huy động hàng nghìn người cùng máy móc nỗ lực tìm kiếm 13 cán bộ mất tích ở Thủy điện Rào Trăng 3. Đến đầu giờ chiều, thi thể nạn nhân đầu tiên đã được chuyển đi.


Được biết, tại hiện trường Trạm kiểm lâm 67 – nơi 13 cán bộ cứu hộ gặp nạn, lực lượng cứu hộ tìm thấy thêm thi thể 1 người trong đoàn, nâng tổng số người được phát hiện lên con số 5.

Hiện Ban Chỉ đạo tìm kiếm cứu nạn đã phong tỏa khu vực, giới hạn người ra vào hiện trường.


Nguồn tin riêng của VietNamNet từ hiện trường cho biết, lực lượng cứu hộ đã tìm kiếm được thi thể 4 cán bộ trong đoàn cứu hộ gặp nạn. Hiện, Ban chỉ huy tìm kiếm cứu nạn đang điều động thêm nhiều xe cứu thương vào hiện trường.

Thông tin về 4 cán bộ tử vong chưa được cơ quan chức năng tiết lộ. Hiện xe cứu thương của quân đội đang đưa những người tử vong về bệnh viện.


Với sự hỗ trợ của xe CSGT, một xe cứu thương của quân đội chạy từ hiện trường ra ngoài. Theo quan sát của PV, trên xe chở thi thể 1 nạn nhân trong đoàn cứu hộ gặp nạn.
13h20:
Lực lượng cứu hộ tại hiện trường tiếp tục điều động hàng chục công binh vào hỗ trợ cứu nạn, cùng lúc này xe cứu thương ra vào tấp nập hiện trường.


Lực lượng cứu hộ liên tục được bổ sung quân số
Người thân của Thiếu tướng Nguyễn Văn Man, Phó tư lệnh Quân khu 4 có mặt ở gần hiện trường chờ tin.

Trao đổi với VietNamNet, cháu ruột của tướng Man cho biết, gia đình nhận được thông tin ông gặp nạn khi đi cứu hộ vào rạng sáng 13/10.


12h10
12h trưa nay (15/10), UBND TT- Huế cho biết, lực lượng cứu hộ, cứu nạn đã xác định được vị trí đoàn cứu hộ gồm 13 cán bộ, chiến sỹ mất tích tại Tiểu khu 67. UBND tỉnh đã huy động thêm 10 xe múc để hỗ trợ công tác tìm kiếm nạn nhân.

Công tác tìm kiếm đang được tích cực triển khai với quyết tâm tiếp cận và đưa các nạn nhân ra khỏi vùng sạt lở một cách nhanh nhất.


Lực lượng chức năng tiếp tục tìm kiếm các nạn nhân
Điều máy móc vào hiện trường12h trưa nay, đã xác định được vị trí 13 cán bộ
Nguồn tin của báo VietNamNet cho biết, hơn 12h trưa nay, lực lượng tìm kiếm đã tìm thấy thi thể đầu tiên trong số 13 cán bộ gặp nạn ở Tiểu khu 67.

Ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế cho biết, sáng nay lực lượng công binh đi theo đường 71 tiến gần nhà máy thủy điện Rào Trăng 4. Nếu tiếp cận được vị trí này, quân đội sẽ dễ dàng qua khu vực Rào Trăng 3 để tìm kiếm người bị nạn.

Theo ông Định, nếu hôm nay không tiếp cận được hiện trường thì việc tìm kiếm sẽ khó khăn hơn vì ảnh hưởng bão.

“So với hiện trạng lở đồi núi thì phía thủy điện Rào Trăng 3 kinh khủng hơn nhiều. Cả nửa quả núi lớn đổ sập xuống. Hôm qua, chúng tôi cùng lực lượng Công an phải di chuyển bằng đường sông mới tiếp cận được thủy điện Rào Trăng 3”, Phó Chủ tịch UBND tỉnh TT-Huế nói.

11h10
Đại tá Nguyễn Xuân Dũng, đại diện Ủy ban Quốc gia ứng phó sự cố, thiên tai và tìm kiếm cứu nạn cho biết, đơn vị đã tham mưu cho Bộ Quốc phòng và Quân khu 4, huy động tối đa lực lượng vào khu vực nhà máy thủy điện Rào Trăng 3 và tiểu khu 67 để tìm kiếm, cứu nạn.

Cụ thể, huy động cho đợt tìm kiếm, cứu nạn ở miền Trung hơn 8.200 lực lượng quân đội, còn lại là dân quân tự vệ.

Trong số đó, có gần 1.000 người được huy động ứng cứu cho khu vực thủy điện Rào Trăng 3 và trạm kiểm lâm 67. Về phương tiện, Bộ Quốc phòng đã điều động 3 trực thăng và 209 ôtô vào hiện trường để ứng cứu. Lực lượng đang chạy đua thời gian đẩy nhanh tiến độ để tìm kiếm cứu nạn.

Mặc dù đã nỗ lực tìm kiếm, nhưng đến sáng nay vẫn chưa tìm thấy người bị nạn ở tiểu khu 67.

(Nguồn: Vietnamnet)

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil