Vanoce TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Đại diện Việt Nam tái đắc cử vào Ủy ban Luật pháp Quốc tế LHQ

Đại sứ Nguyễn Hồng Thao, đại diện Việt Nam, tái đắc cử thành viên Ủy ban Luật pháp Quốc tế LHQ với 145/193 phiếu thuận.

Trong cuộc bỏ phiếu ngày 12/11 tại trụ sở Liên Hợp Quốc ở New York, Mỹ, Đại sứ Nguyễn Hồng Thao đã trở thành một trong 8 ứng viên khu vực châu Á – Thái Bình Dương được chọn vào Ủy ban Luật pháp Quốc tế Liên Hợp Quốc (ILC) nhiệm kỳ năm 2023 – 2027, theo thông cáo của Bộ Ngoại giao hôm nay.

ILC năm nay chọn ra 34 ứng viên đại diện các nước. Với 145/193 phiếu bầu, Đại sứ Thao tái đắc cử ILC với số phiếu cao thứ tư trong khu vực, sau ứng cử viên Ấn Độ, Thái Lan và Nhật Bản.


Đại sứ Nguyễn Hồng Thao. Ảnh: TTXVN.

Ngoài Việt Nam, khu vực châu Á – Thái Bình Dương còn có các ứng viên từ Trung Quốc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Mông Cổ, Ấn Độ, Thái Lan, Philippines, Lebanon, Cyprus và Sri Lanka.
ADVERTISING
Đại sứ Thao từng trúng cử thành viên ILC nhiệm kỳ năm 2017 – 2022. Trong nhiệm kỳ này, ông tham gia tích cực công việc nghiên cứu, thảo luận của ủy ban và đóng góp nghiên cứu các chủ đề pháp lý quan trọng như môi trường, xung đột vũ trang và bảo vệ con người trong đại dịch.

ILC được thành lập năm 1947 với 34 thành viên đủ trình độ, năng lực. ILC đóng góp vào các văn bản quốc tế quan trọng như Công ước Vienna về Quan hệ ngoại giao năm 1961, Quy chế Rome của Tòa Hình sự quốc tế năm 1998 và bộ Điều khoản về Trách nhiệm quốc gia đối với hành vi sai phạm quốc tế năm 2001.

(Nguồn: Vnexpress)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img