TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc xin lỗi vì vợ tát người bán hàng

Đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc Peter Lescouhier xin lỗi sau vụ vợ tát hai người tại cửa hàng quần áo, nói rằng hành động đó “không thể chấp nhận”.

Đại sứ quán Bỉ tại Hàn Quốc hôm nay đăng Facebook rằng đại sứ Lescouhier “chân thành lấy làm tiệc về sự cố liên quan vợ mình” và ông muốn “thay mặt bà để xin lỗi”. “Dù trong hoàn cảnh nào, cách phản ứng của bà là không thể chấp nhận được”, bài đăng cho hay.

Đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc Peter Lescouhier trong một cuộc phỏng vấn năm 2019. Ảnh: Arirang.


Lời xin lỗi được đưa ra sau khi cảnh quay từ camera an ninh ngày 9/4 cho thấy Xiang Xueqiu, vợ đại sứ Lescouhier, dùng tay kéo và đánh vào đầu một nhân viên trong cửa hàng bán quần áo tại Seoul, sau khi bị hiểu nhầm là lấy trộm đồ, vì áo khoác của bà Xiang giống một chiếc bày bán trong cửa hàng. Khi chủ cửa hàng bước tới can thiệp, Xiang đã tát vào mặt cô này.

Sự cố đã được chia sẻ rộng rãi trên mạng xã hội vào tuần này, khiến một số người Hàn Quốc phẫn nộ và yêu cầu đại sứ quán Bỉ xin lỗi. Video cũng cho thấy Xiang Xueqiu nói chuyện với hai cảnh sát tại hiện trường. Kể từ đó, cảnh sát đã không thể liên lạc với bà này, với lý do bà Xiang đang ở bệnh viện.

Đại sứ quán Bỉ tại Seoul nói rằng bà Xiang là phu nhân của một đại sứ, được hưởng quyền miễn trừ ngoại giao nhưng sẽ hợp tác với cảnh sát.

“Bà chưa thể hợp tác với cảnh sát vì phải nhập viện tuần trước sau khi bị đột quỵ và vẫn phải được chăm sóc y tế”, bài đăng cho hay. “Chúng tôi hy vọng sức khỏe của bà sẽ nhanh chóng cải thiện để sớm có thể hỗ trợ cảnh sát điều tra và để tất cả chúng ta có thể bỏ qua sự việc đáng tiếc này”.

Đại sứ Lescouhier tốt nghiệp Đại học Phúc Đán ở Thượng Hải và Đại học Nam Kinh những năm 1980, từng làm việc ở đại sứ quán Bỉ tại Bắc Kinh từ năm 1991 tới 1997. Ông cùng vợ chuyển tới Seoul năm 2018, sau khi được bổ nhiệm làm đại sứ tại Hàn Quốc.

(Nguồn: Vnexpress/Theo AFP)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img