Đại sứ Mỹ tự làm bánh trung thu Việt Nam
GIẢI TRÍ, Tin nổi bật, Tin Việt Nam
author03/10/2020 04:35

TDM – Một ngày trước Tết Trung thu, tài khoản Facebook của Đại sứ quán Mỹ tại Việt Nam vừa qua đã chia sẻ video cho thấy đại sứ Daniel Kritenbrink tự tay làm những chiếc bánh trung thu đặc biệt nhân dịp Tết Trung thu và kỷ niệm 25 năm quan hệ ngoại giao Việt – Mỹ.

Đại sứ Kritenbrink cho biết ông luôn thích những chiếc bánh trung thu với nhân bánh cổ truyền. Tuy nhiên, năm nay ông quyết định làm bánh trung thu kết hợp các nguyên liệu truyền thống của Việt Nam với các nguyên liệu của Mỹ như kem phô mai và quả việt quất (những nguyên liệu thường được sử dụng trong nhiều loại bánh của Mỹ).

“Trong những chiếc bánh này, truyền thống của hai nước chúng ta được kết hợp để tạo ra một chiếc bánh mới mẻ, năng động và rất ngon miệng” – Đại sứ Mỹ tại Việt Nam Daniel Kritenbrink nói về ý nghĩa của sự kết hợp này.

Ông đã tìm đến một người thợ khắc gỗ ở một khu phố cổ của Hà Nội chuyên làm các khuôn bánh trung thu. Sau đó, ông vào bếp và tự tay làm ra những chiếc bánh trung thu đặc biệt.

Trong video, đại sứ Mỹ bước qua những con đường nhộn nhịp của Việt Nam, với người người đang nô nức chuẩn bị đón Tết Trung thu. Đại sứ Mỹ cho biết đây là mùa thu thứ ba của ông ở Hà Nội và đối với ông, đây cũng là khoảng thời gian quyến rũ nhất ở nơi đây.

“Năm nay thật đặc biệt vì 2020 là năm đánh dấu kỷ niệm 25 năm bình thường hóa quan hệ ngoại giao Việt – Mỹ” – ông Kritenbrink nhấn mạnh.

Cuối video, Đại sứ Kritenbrink chúc người dân Việt Nam có một mùa Trung thu tốt đẹp nhất cùng gia đình và bạn bè. Đồng thời, ông gửi thông điệp: “Năm nay là một năm đặc biệt đối với nhân dân hai nước chúng ta. Tôi tin rằng mối quan hệ giữa hai nước sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn trong những năm tới”.

“Phố xá nhộn nhịp, mùa thu đang về, mọi người nô nức chuẩn bị đón Tết Trung thu. Tôi đã tìm được một người thợ khắc gỗ tuyệt vời ở khu phố cổ Hà Nội. Ông sử dụng các dụng cụ truyền thống để tạo nên khuôn bánh Trung thu.”

“Cá nhân tôi luôn thích những chiếc bánh Trung thu với nhân bánh cổ truyền . Tuy nhiên năm nay tôi quyết định làm bánh Trung thu kết hợp giữa các nguyên liệu của Mỹ và Việt Nam. Kem phô mai và việt quất thường được sử dụng trong các loại bánh của Mỹ và những nguyên liệu chất lượng này hiện đã có mặt tại các cửa hàng thực phẩm trên khắp Việt Nam.”

“Tôi đã kết hợp những nguyên liệu tinh túy này của Mỹ với công thức truyền thống của Việt Nam để làm ra những chiếc bánh Trung thu của riêng mình. Trong những chiếc bánh này, truyền thống của hai nước chúng ta được kết hợp để tạo ra một chiếc bánh mới mẻ, năng động và rất ngon miệng.”

“Tôi rất vui mừng khi thấy nhiều người Việt Nam yêu thích các sản phẩm nông nghiệp Mỹ cũng như nhiều người Mỹ thích các món ăn Việt. Tôi tin rằng mối quan hệ hai nước sẽ tiếp tục phát triển mạnh mẽ hơn trong những năm tới. Chúng ta là đối tác tin cậy, thịnh vượng cùng nhau!”, Đại sứ cho biết.

(Nguồn: tuoitre.vn)

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil