ZPATKY DO SKOLY TUYen dUnG bRNo Banh mi tươi
spot_img

Đại sứ Nga tại Washington tố Mỹ chèn ép nhân sự, Bộ Ngoại giao Mỹ phủ nhận

Đại sứ Nga tại Mỹ xác nhận Washington đã yêu cầu 24 nhà ngoại giao của họ rời Mỹ vào thời hạn 3-9 sau khi visa hết hạn.

Tổng thống Mỹ Joe Biden và Tổng thống Nga Vladimir Putin khác biệt trong nhiều vấn đề – Ảnh: REUTERS

Trong cuộc phỏng vấn với tạp chí National Interest đăng ngày 1-8, đại sứ Nga tại Mỹ – ông Anatoly Antonov cho biết: “Chúng tôi đã nhận được danh sách 24 nhà ngoại giao dự kiến ​​sẽ rời Mỹ trước ngày 3-9-2021. Hầu như tất cả họ sẽ rời đi mà không có người thay thế vì Washington đột ngột thắt chặt thủ tục cấp thị thực”.

Khoảng 100 người khác là thành viên gia đình của các nhà ngoại giao này cũng đang chờ gia hạn thị thực, điều mà ông Antonov cho rằng Mỹ đang chèn ép Nga.

“Các cơ quan đại diện ngoại giao của Nga tại Mỹ đang làm việc trong những điều kiện bị hạn chế chưa từng có, không những vẫn còn hiệu lực mà còn ngày càng gia tăng”.

Theo Hãng tin Reuters, người phát ngôn của Bộ Ngoại giao Mỹ Ned Price ngày 2-8 phản hồi rằng Washington không sử dụng thị thực của các nhà ngoại giao Nga nhằm trả đũa, nên phát ngôn của đại sứ Nga là “không chính xác”.

Theo ông Price, theo quy định, các nhà ngoại giao Nga đã làm việc tại Mỹ trong ba năm phải hồi hương hoặc yêu cầu gia hạn thị thực. Các yêu cầu gia hạn sẽ được xem xét theo từng trường hợp và đây không phải là vấn đề mới. “Tôi hiểu rằng ngài ấy nói chuyện này khi trả lời phỏng vấn với báo chí nhưng ông ấy đã mô tả tình huống không chính xác”.

Không chỉ với Nga, Bộ Ngoại giao Mỹ gần đây đã đặt ra giới hạn thời gian làm việc tại Mỹ với tất cả các nhà ngoại giao nước ngoài. Tuy nhiên với hầu hết các nước, thời hạn là 5 năm và xét gia hạn theo từng trường hợp.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img