spot_img

Dân số Séc sắp đạt mốc 11 triệu người

Theo dữ liệu từ Văn phòng thống kê Séc và Bộ Nội vụ, dân số ở CH Séc sắp đạt đến mức cao nhất trong lịch sử. Hiện tại tổng dân số và người tị nạn từ Ukraine là hơn 10,8 triệu người.

Số liệu thống kê cho thấy, tính đến ngày 1/1/2022, có hơn 10,5 triệu người sinh sống ở CH Séc. Hiện tại số liệu thống kê bao gồm những người có quốc tịch Séc và người nước ngoài cư trú vĩnh trú trvalý pobyt. So với cuộc điều tra dân số năm 2011, dân số đã tăng thêm khoảng 88 nghìn người.

 

Theo người đứng đầu bộ phận thống kê của Văn phòng Terezie Štyglerová, có thể nói rằng sự gia tăng dân số của Cộng hòa Séc trong mười năm qua, chính xác hơn là cuộc điều tra dân số từ năm 2011 đến năm 2021, là do di cư. CH Séc là địa điểm hấp dẫn đối với người nước ngoài nhập cư.

Theo dữ liệu từ Bộ Nội vụ, tính đến hôm qua đã có gần 325 nghìn người tị nạn từ Ukraine nhận được thị thực bảo vệ tạm thời ở CH Séc. Các trường học có thêm nhiều học sinh hơn, các bác sĩ làm việc nhiều hơn, các công ty có thể dễ dàng hơn trong việc tìm kiếm nhân viên mới.


(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnČT24

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img