Đếm sót gần 16.000 ca nhiễm COVID-19, quan chức Anh bị kêu gọi sa thải
Tin thế giới
author05/10/2020 06:48

TDM – Diana Mary Harding, người đứng đầu chương trình Kiểm tra và theo dõi COVID-19 của Anh, đang phải đối mặt với những lời kêu gọi từ chức sau khi chính phủ thừa nhận rằng gần 16.000 trường hợp nhiễm bệnh đã không được báo cáo do các vấn đề kỹ thuật.

Ảnh minh họa Reuters.

Các cơ quan Y tế Công cộng Anh ngày 4-10 cho biết 15.841 trường hợp nhiễm COVID-19 được phát hiện từ ngày 25/9 đến ngày 2/10 đã không được đề cập trong số liệu hàng ngày tại nước này do trục trặc kỹ thuật và sau đó đã được giải quyết.

“Hậu quả đối với sức khỏe cộng đồng của việc này đặt ra rất nhiều câu hỏi. Có bao nhiêu người đã tiếp xúc với gần 16.000 ca nhiễm này? Khi nào thì chính phủ sẽ cung cấp một hệ thống kiểm tra và theo dõi sức khỏe? Tại sao Harding vẫn chưa bị sa thải?” Nghị sĩ Caroline Lucas của Đảng Xanh viết trên Twitter.

Nhà lập pháp từ đảng Lao động Richard Burgon cũng kêu gọi bà Harding, người đang giữ một ghế trong Hạ viện của Đảng Bảo thủ cầm quyền, từ chức.

Nhiều ý kiến cũng cho rằng Bộ trưởng Y tế Matt Hancock nên xuất hiện trước Hạ viện “để giải thích những gì đã xảy ra”.

Trên mạng xã hội Twitter, nhiều người dùng cũng đặt câu hỏi về việc liệu bà Harding có đủ trình độ để lãnh đạo chương trình nói trên, trong khi bà từng là giám đốc điều hành của TalkTalk khi tập đoàn viễn thông này bị tấn công mạng, khiến thông tin của bốn triệu khách hàng bị lộ vào năm 2015.

Sau khi cập nhật, tổng số ca nhiễm COVID-19 ở Anh đã tăng lên 502.978 người và số ca tử vong hiện là 42.350.

(Nguồn: cand)

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil