QC TUAN TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my promo 2021 the le Promo 2021 audi q8
spot_img

Đến quán rượu và cả đi cắt tóc trong nửa năm mà không cần xét nghiệm sau khi khỏi Covid

Nếu bạn từng bị nhiễm coronavirus, bạn không cần phải xét nghiệm trong ba tháng. Chủ tịch Hiệp hội Tiêm chủng Séc Roman Chlíbek và cựu Bộ trưởng Bộ Y tế Roman Prymula đều đang kêu gọi gia hạn “thời hạn miễn nhiễm” này từ 90 lên 180 ngày.

Bộ trưởng bộ Y tế Petr Arenberger


Nó sẽ giúp những người sau khi ốm không chỉ đến nhà hàng hoặc tiệm làm tóc mà còn đi du lịch dễ dàng hơn. Theo Bộ trưởng bộ Y tế Petr Arenberger (ANO), Cộng hòa Séc đang xem xét kéo dài khoảng thời gian, nhưng cũng đang chờ sự thống nhất với các quốc gia lân cận.

“Chúng tôi vẫn đang thảo luận vấn đề này. Nó đã được giới thiệu gần đây bởi Đức và được lên kế hoạch bởi các nước láng giềng khác. Hiện vẫn chưa được quyết định bởi vì chúng tôi muốn làm điều đó bằng sự đồng thuận, ít nhất là với các nước láng giềng, để chúng tôi có một hệ thống thống nhất,” Petr Arenberger nói với CNN Prima NEWS về việc kéo dài thời hạn từ 90 lên 180 ngày.

Ông đề cập đến một nghiên cứu của Đan Mạch, theo đó, thậm chí nửa năm sau khi khỏi Covid, các kháng thể và khả năng miễn dịch tế bào vẫn bảo vệ đáng kể chống lại sự tái nhiễm. Bộ trưởng Y tế nói: “Nên chắc chắn sẽ phải sử dụng điều này.”

Theo ông, việc kéo dài khoảng thời gian nên được quyết định trước khi ra mắt hộ chiếu Covid. “Chúng tôi sẽ thử nghiệm Covidpass với sự hợp tác của Liên minh châu Âu từ tuần tới. Chúng tôi sẽ thiết lập tất cả các thông số. Chúng ta là một trong những quốc gia đầu tiên tham gia thử nghiệm. Và khi Covidpass hoạt động cho công chúng, thời hạn tái nhiễm phải được làm rõ,” Arenberger nhấn mạnh.

(BBT TamdaMedia)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

NguồnCNN iprima

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img