hacker akce TUYen dUnG bRNo thit tuoi Banh my
spot_img

Đến Tam Đảo những ngày mờ sương, thả trôi tâm hồn vào sự thư thái

Bạn hãy thuê lấy một con xe máy mà đi xuyên qua những hang cùng ngõ hẻ, lúc sương mù giăng khắp lối ở phố núi Tam Đảo để thả trôi tâm hồn mình vào sự thư thái, bình yên, lãng đãng.

Tam Đảo nằm trên độ cao 1000 m so với mực nước biển, thuộc tỉnh Vĩnh Phúc, cách Hà Nội khoảng 80km về phía Tây Bắc. Đã từng có lúc, người Pháp muốn xây dựng thành phố mơ này thành Đà Lạt phía Bắc với hàng loạt biệt thự lớn nhỏ. Qua thời gian, ít nhiều dấu tích đó đã phai nhạt. Tuy nhiên, cái tinh thần tự do, lãng mạn, mênh mông vốn có của Tam Đảo vẫn còn vấn vương trong từng góc phố.

Nhiều người thích ngắm Tam Đảo vào lúc hoàng hôn buông xuống. Bạn ngồi lặng yên nhìn mặt trời khuất dần sau ngọn núi xanh. Đám diều giấy đủ màu sắc của lũ trẻ vẽ lên nền trời dần xẫm. Ai đó đang rủ rỉ kể bên tai về những chuyện xưa cũ và bật một khúc nhạc trầm…Hoàng hôn ở Tam Đảo thường nhiều sự im lặng, không xao xác và vội vã nên phù hợp với những đôi lứa đang yêu hay những người đang muốn thấu hiểu mọi ngõ ngách trong chính bản thân mình.

Tôi thích Tam Đảo vào ngày nhiều mây và sương. Lúc đó, khí lạnh sẽ bao bọc lấy thân thể và thấm vào từng lỗ chân lông, tâm hồn mình cũng theo đó mà run rẩy và nhẹ bẫng…Những đám mây hôm đấy như bông gòn luôn di chuyển, biến hình, xé nhỏ, lúc ào ạt như dòng thác, lúc lãng đãng nhẹ nhàng như suối nhỏ, hấp dẫn, du dương như một khúc tấu.

Khi đó, tôi sẽ lái xe máy bay qua Cổng trời hay Cầu Mây studio để chụp ảnh và hòa mình vào không khí mát lành. Ôm chú chó nhỏ trong tay, ngắm biển mây trước mắt, Tam Đảo, ngày ngày vẫn chứa bình yên.

Sương giăng che lối

Cầu Mây, địa điểm check in ở Tam Đảo

Khúc tự tình

Tòa lâu đài sang chảnh trên nóc nhà Tam Đảo.

Một góc của chùa Vàng, đẹp không khác gì phim cổ trang.

Một điểm chụp ảnh sống ảo mới không thể bỏ qua khi đến Tam Đảo, khu chụp ảnh Vườn Dâu.

Chơi đùa với chú chó nhỏ và hòa điệu cùng thiên nhiên ở Tam Đảo

Tam Đảo hiện nay có rất nhiều địa điểm nghỉ dưỡng và chụp ảnh check in được yêu thích của giới trẻ

(Nguồn: Anninhthudo)

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img