Điểm tin ngày 06.07.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author06/07/2020 12:00
Nguồn: idnes.cz

Trong tuần thời tiết sẽ khoảng 20 độ C, thứ 6 sẽ có mưa và bão

Tuần mới bắt đầu với trời trong, nhiều mây. Trong những ngày tiếp theo, mưa rào có thể xuất hiện ở một số nơi. Thậm chí thứ sáu có giông bão. Vào cuối tuần, nhiệt độ sẽ trở lại ở khoảng 20 độ C, theo dự báo thời tiết của Viện Khí tượng Thủy văn Séc.

Nguồn: novinky.cz

Mặt nạ phòng độc, chất khử trùng, khẩu trang có giá rẻ hơn một nửa

Bốn tháng đã trôi qua kể từ khi cả nước bắt đầu đổ đi tìm kiếm chất khử trùng, khẩu trang và mặt nạ chống lại coronavirus bằng mọi cách có thể. Với sự suy giảm về độ nguy hiểm và các biện pháp đã được dãn lỏng, hiện tại trên các kệ cửa hàng và e-shop lại chứa đầy những sản phẩm này với mức giảm giá đáng kể. “Giảm giá 50% “, thông báo trên các kệ hàng dung dịch khử trùng chống lại vi khuẩn và virus trong cửa hàng tạp hóa dm.

Nguồn: idnes.cz

Tài xế say rượu gây tai nạn, 1 cảnh sát qua đời

Một sĩ quan cảnh sát 32 tuổi đã chết trong một vụ tai nạn sau sự va chạm của hai ô tô ở đường Pražská ulice vào ngày 5/5 tối Chủ nhật. Hai sĩ quan cảnh sát khác đã được đưa đến bệnh viện với thương tích nghiêm trọng. Vụ tai nạn xảy ra trước 19:30 và đã chặn tuyến đường chính theo hướng Brno. Thủ phạm của vụ tai nạn là một tài xế say rượu và sử dụng ma túy.

Nguồn: ČT24

Hà Nội mở khách sạn phục vụ những khách hàng khó tính

Nhà vệ sinh, tay cầm, thạch cao và phòng tắm bằng vàng là thứ thu hút lớn nhất của khách sạn Hà Nội này. Các nội thất và ngoại thất đều được phủ bằng vàng 24K. Trang trí bằng kim loại quý từ lâu đã có truyền thống lâu đời ở Việt Nam và được sử dụng để làm đẹp các tác phẩm điêu khắc, chạm khắc hoặc đồ nội thất. Hiện tại, du lịch đang trở thành một trong những ngành chìa khóa chính của đất nước này và các nhà phát triển đang sử dụng truyền thống này để tiếp cận các khách hàng giàu có. Việc xây dựng khách sạn Dolce Hà Nội Golden Lake đã mất 10 năm. Một đêm có giá ít nhất khoảng 6000 korun.

Nguồn: novinky.cz

Người Séc thanh toán bằng tiền mặt tại các cửa hàng

Trong trường hợp khẩn cấp, người Séc đã chọn thanh toán bằng thẻ thường xuyên hơn so với giai đoạn trước đại dịch coronavirus. Tuy nhiên, trong những tuần gần đây, họ đã quay trở lại thanh toán bằng tiền mặt, đặc biệt là trong các cửa hàng nhỏ hơn.

Nguồn: novinky.cz

Vùng Karvinsko sẽ không phải cách ly, các nhà vệ sinh dịch tễ học quyết định

Vào chiều Chủ nhật, các nhà vệ sinh dịch tễ vùng Moravskoslezský đã đưa ra một tuyên bố về tình hình dịch bệnh xung quanh khu vực Karvinsko. Theo họ, hiện không cần thiết phải công bố các biện pháp kiểm dịch mới ngăn chặn trong khu vực này, bởi vì đây là một ổ dịch tại địa phương của OKD đã được biết đến và được định vị, đồng thời tất cả những người có kết quả dương tính, bao gồm cả những người tiếp xúc với bệnh nhân, đang ở trong thời kỳ cách ly ở nhà.

Nguồn: novinky.cz

1/3 số người trẻ Séc sống tại nhà riêng của họ

Hơn 1/3 (36 %) thanh niên Séc từ 18 đến 30 tuổi hiện đang sống trong nhà riêng hoặc căn hộ của mình. Chỉ có một số ít hơn sống với cha mẹ của họ (32 %), và 1/4 số người (26 %) ở nhà thuê. Thông tin được công bố sau một cuộc khảo sát được thực hiện cho KRUK, thực hiện bởi cơ quan STEM / MARK.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil