Điểm tin ngày 11.7.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
authorAdmin, 12/07/2020 12:00
Nguồn: novinky.cz

Những người đã hồi phục sau covid có nguy cơ bị tổn thương não

Các chuyên gia từ Đại học College London đã cảnh báo về sự gia tăng số lượng các trường hợp mắc bệnh liên quan đến thần kinh do ảnh hưởng của Covid-19 . Các nhà nghiên cứu cảnh báo rằng, các bác sĩ nên chú ý nhiều hơn đến những bệnh nhân đã hồi phục vì ở họ có khả năng xảy ra đột quỵ, viêm não hoặc bệnh ADEM tương đối hiếm gặp (viêm não lan tỏa cấp tính).

Nguồn: novinky.cz

Koronavirus ảnh hưởng nhiều nhất đến nhóm người nào?

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Oxford đã thực hiện nghiên cứu lớn nhất cho đến nay về các yếu tố rủi ro đối với covid-19. Họ đã xác nhận rằng các nhóm có nguy cơ cao nhất chủ yếu là nam giới, người da đen, người cao niên trên 80 tuổi hoặc những người mắc các vấn đề sức khỏe lâu dài. Kết quả nghiên cứu cho thấy rằng nếu người đàn ông da đen bị nhiễm virus này, anh ta có nguy cơ tử vong cao hơn 48% so với người đàn ông da trắng. Kết luận cuối cùng cho thấy, đàn ông có nguy cơ tử vong vì covid-19 cao hơn 59% so với phụ nữ.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Người Séc dành kỳ nghỉ của mình ở trong nước

Tình hình hiện tại đã buộc nhiều người Séc lên kế hoạch cho kỳ nghỉ của họ ở trong nước. Tại thủ đô, khách du lịch trong nước tận dụng ưu đãi giảm giá của các khách sạn hạng sang, mua voucher cho bữa tối đắt tiền hoặc nghỉ dưỡng. Ở những vùng nhỏ hơn, họ thích các khách sạn và nhà nghỉ nhỏ hơn gần thiên nhiên. Thời gian kỳ nghỉ đã tăng trung bình lên đến hai đêm trong năm nay. Ngoài ra, các phiếu du lịch được nhà nước trợ cấp đã thu hút người Séc đến vùng suối khoáng.

Nguồn:cnn.prima.cz

Phải làm gì nếu nhìn thấy đứa trẻ ở trong ô tô đỗ dưới ánh sáng mặt trời trực tiếp?

Một chiếc ô tô đỗ dưới ánh nắng mặt trời có thể biến thành một cái bẫy chết người. Nếu ở trong đó lâu, ban đầu trẻ có thể khóc, đổ mồ hôi, hồi hộp, sau đó sẽ thờ ơ, mất ý thức, co giật và thậm chí là ngừng tuần hoàn. Khi nhìn thấy trẻ bị gục, không phản ứng với tiếng gõ cửa trên cửa sổ xe thì việc phá cửa sổ là việc nên là.Việc sử dụng búa để phá là tương đối an toàn, nhưng nên phá vỡ của sổ ở bên khi giải cứu, càng xa đứa trẻ càng tốt.

Nguồn:cnn.prima.cz

Các nhà khoa học cảnh báo, coronavirus tấn công não và dây thần kinh.

Nhiều người bị nhiễm coronavirus vẫn cảm thấy sức khỏe không ổn, mặc dù bác sĩ kết luận đã được chữa khỏi. Họ mô tả bị mệt mỏi lớn, thậm chí là vụng về dẫn đến ngã và bị chấn thương,hay quên và nhầm lẫn. Ngôi sao CNN Richard Quest đã có những trải nghiệm tương tự, mô tả công khai cảm xúc của mình. Các nhà khoa học thuộc Hiệp hội các bệnh truyền nhiễm Séc của Hiệp hội Y khoa Séc JEP đã giải quyết vấn đề liên quan đến hệ thần kinh COVID-19.

Nguồn:cnn.prima.cz

Alza đã bị phạt hơn 60 triệu korun ở Hungary vì hành vi kinh doanh không thành thật

Cửa hàng bán lẻ điện tử tiêu dùng trực tuyến Alza.hu đã bị phạt 892 triệu HUF (67,3 triệu Kč) vì hành vi kinh doanh không chân thật, cơ quan MTI của Hungary báo cáo. Trong khoảng thời gian từ tháng 1.2018 đến tháng 2. 2019, Alza.hu đã quảng cáo 6 lần giảm giá Black Friday. Họ cung cấp giảm giá lên tới 80% trong quảng cáo, nhưng không có hàng hóa nào được hiển thị trong chiến dịch quảng cáo được giảm giá cao như vậy. Theo GVH, giảm giá 80% chỉ áp dụng cho 10 đến 20 sản phẩm được cung cấp tại sự kiện quảng cáo này.

Nguồn: idnes.cz

Khoa nội và khoa ung thư của Cheb sẽ vẫn hoạt động

Vùng Karlovy Vary đã đảm bảo đủ nhân viên để giúp bệnh viện Cheb lấp khoảng thời gian kỳ nghỉ . Mặc dù một số khoa ban đầu đã có trong kế hoạch là đóng cửa, nhưng khoa nội khoa và ung thư sẽ vẫn mở trong mùa hè và sẽ tiếp tục chăm sóc cho bệnh nhân mà không nghỉ ngơi.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này.