Điểm tin ngày 13.7.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author13/07/2020 12:05
Nguồn: ceskenoviny.cz

Bệnh nhân hồi phục Covid -19 có thể bị tổn thương ở phổi

Bệnh nhân đã hồi phục từ covid-19 không thể chiến thắng hoàn toàn căn bệnh này. Ở những người trong quá trình chữa trị đã được kết nối với máy trợ phổi, có nguy cơ bị biến chứng sau đó, đặc biệt là ở dạng tổn thương phổi nghiêm trọng, xơ phổi và tỷ lệ tử vong cao hơn so với bệnh nhân ung thư. Đây là tuyên bố của bác sĩ gây mê và bác sĩ viêm phổi người Mỹ Sassan Rafi

Nguồn: ceskenoviny.cz

9 người Séc bị nhiễm virus từ nước ngoài

Vào tháng 7, người Séc đã bị nhiễm coronavirus từ 6 quốc gia. Từ ngày 1 đến 11.7, 9 trường hợp đầu tiên đã được ghi nhận trong cơ sở dữ liệu trung tâm về các bệnh truyền nhiễm, trong đó có 3 người bị nhiễm ở Slovakia, 2 người ở Thụy Điển, ở Croatia, Anh, Hungary và Serbia – mỗi nước có 1 người bị nhiễm. Giám đốc của Viện Thông tin và Thống kê Y tế Ladislav Dušek nói với Radiožurnál hôm nay. Ông mô tả các con số không đáng kể, nhưng trong tương lai, theo ông, sẽ xuất hiện ổ dịch sau sự trở lại của những người từ nước ngoài.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Emirates có thể hủy 9 000 chỗ làm việc do coronavirus

Hãng hàng không Dubai – Emirates Airline có thể hủy tới 9.000 việc làm do cuộc khủng hoảng coronavirus. Điều này đã được tuyên bố bởi chủ tịch của công ty Tim Clark. Trước cuộc khủng hoảng coronavirus, công ty đã tuyển dụng 60 000 người. Clark cho biết các hãng hàng không đã giảm 10% nhân viên của họ. Ông cũng cảnh báo thêm là họ cũng sẽ có trong kế hoạch sa thải nhiều hơn, khoảng 15% nhân viên.

Nguồn: ČT24

Chủ sở hữu mới của innogy sẽ là Tập đoàn MVM Hungary

Chủ sở hữu mới của tập đoàn năng lượng innogy tại Séc sẽ là công ty MVM Group của Hungary. Công ty E.ON SE của Đức đã mua lại. Giá của giao dịch này không được tiết lộ bởi các công ty. Innogy là nhà phân phối gas lớn nhất tại Séc, hiện có 1,2 triệu khách hàng tiêu thụ gas và 0,4 triệu khách hàng điện. Theo ước tính, giá trị của các hoạt động của Séc là khoảng 800 triệu euro (21,3 tỷ Korun).

Nguồn: ČT24

Lớp trông trẻ trong kỳ nghỉ hè đang được quan tâm

Một số lớp trông trẻ (družina) vẫn mở cho học sinh ngay cả sau khi kết thúc năm học. Các trường tiểu học có truyền thống muốn giúp phụ huynh có thời gian làm việc. Theo các giám đốc của Đài truyền hình Séc, sự giúp đỡ như vậy có thể còn hữu ích hơn trong năm nay so với các năm trước. Đặc biệt là đối với phụ huynh phải ở nhà với con cái của họ trong trường hợp khẩn cấp và nếu trong kỳ nghỉ này, trẻ cũng phải ở nhà, thì họ lại phải nghỉ việc thêm một lần nữa. Thời gian lớp trông trẻ trong mùa hè trong từng vùng là khác nhau, có lớp được mở trong hai tuần, những lớp khác có thể hoạt động suốt trong suốt kỳ nghỉ.

Nguồn:idnes.cz

Coronavirus xuất hiện ở trên núi nhiều hơn ở biển, Babiš nói về sự trở lại của những người Séc bị nhiễm bệnh từ kỳ nghỉ

Theo Thủ tướng Andrej Babiš, khi tới Croatia, thì mối đe dọa về nguy cơ lây nhiễm coronavirus trên biển thấp hơn so với địa điểm trên vùng núi. Babiš nói điều này trong bản tóm tắt thường xuyên Čau lidi,được công bố trên Facebook. Từ thứ 2, những người trở về từ Montenegro và Serbia, tức là từ các quốc gia láng giềng Croatia, phải trải qua một cuộc kiểm tra hoặc kiểm dịch hai tuần. Với khách du lịch đến Hy Lạp nếu đi bằng đường bộ, sẽ bị yêu cầu xét nghiệm virus Corona âm tính. Hành khách đi bằng máy bay hoặc thuyền sẽ bị kiểm tra ngẫu nhiên. Các hạn chế tương tự đối với khách du lịch Séc còn có ở nước Latvia, Estonia và CH Síp.

Nguồn: cnn.iprima.cz

Nhà dịch tễ học Croatia: Chúng tôi có nhiều trường hợp nhiễm coronavirus hơn báo cáo chính thức

Trên thực tế, có nhiều trường hợp nhiễm coronavirus ở Croatia hơn số liệu thống kê chính thức được báo cáo. Điều này được chứng minh bằng kết quả xét nghiệm huyết thanh học, cho thấy 2,4% số người được xét nghiệm có kháng thể kháng COVID-19. Nhà dịch tễ học chính của Croatia Krunoslav Capak nói với đài truyền hình RTL trong một cuộc phỏng vấn. Chuyên gia cũng cảnh báo rằng nếu tình hình dịch bệnh tiếp tục xấu đi, người dân nên chuẩn bị khẩu trang để đeo tại phần lớn các địa điểm đến.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil