Điểm tin ngày 26.07.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author26/07/2020 12:00
Nguồn: novinky.cz

Từ tháng 8, các trung tâm tái chế chất thải sẽ không chứa rác thải điện tử của Samsung

Từ đầu tháng 8, các các trung tâm tái chế chất thải của thành phố và đô thị sẽ không nhận ti vi và màn hình Samsung đã sử dụng. Asekol, nơi cung cấp xử lý chất thải sinh thái từ các bãi thu gom, đã nói với Liên minh các thị trấn và thành phố rằng họ sẽ không lấy đồ điện tử của Samsung và mang chúng đi, vì họ đã không ký hợp đồng với nhà sản xuất Hàn Quốc kể từ cuối năm ngoái. Kể từ đó, họ đã hoạt động bằng chính chi phí của mình.

Nguồn: novinky.cz

Ở Anh, người dân bắt buộc phải đeo khẩu trang trong các cửa hàng

Vào thứ 5, chính phủ Anh tuyên bố rằng người dân phải đeo khẩu trang trong các cửa hàng, siêu thị, trong ngân hàng và bưu điện từ thứ 6. Nếu không tuân thủ, sẽ bị phạt 100 bảng (2900 korun). Mặc dù mức phạt lớn, nhưng câu hỏi được đặt ra là, ai sẽ kiểm soát việc này. Liên đoàn Cảnh sát Anh và xứ Wales cho là không công bằng, nếu họ phải đảm nhiệm việc này. Tuy nhiên, các chuỗi thực phẩm lớn Sainsbury’s và Asda và chuỗi cà phê Costa Coffee ngay lập tức tuyên bố rằng họ sẽ không ép buộc việc đeo khẩu trang với khách hàng của họ.

Nguồn: novinky.cz

Vào tuần tới, thời tiết rất nóng

Thời gian tới sẽ dành cho những người yêu thích nhiệt độ cao. Theo Viện Khí tượng Thủy văn Séc (ČHMÚ), nhiệt độ sẽ vượt quá 30 độ C trong hai tuần tới, từ 27.7 đến 9.8. Trời sẽ ít mưa. Mưa nhiều nhất vào tuần từ ngày 10.8 – 16.8 với nhiệt độ trung bình hàng ngày từ 17,7 đến 19,2 độ C, lượng mưa trung bình là 69 mm.

Nguồn: cnn.iprima.cz

Emirates sẽ thanh toán mọi chi phí y tế, khi khách hàng bị nhiễm Covid -19

Để thu hút khách hàng, Emirates đã cung cấp một khuyến mãi hấp dẫn. Trong trường hợp hành khách của Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất bị nhiễm coronavirus vào kỳ nghỉ, Emirates sẽ chi trả mọi chi phí y tế lên tới 150 nghìn Euro – tương đương với 4 triệu korun. Ngoài ra, người bị nhiễm bệnh sẽ nhận được 2600 korun cho mỗi ngày phải cách ly, trong trường hợp họ đi hãng Emirates đến hoặc từ Các Tiểu vương quốc Ả Rập Thống nhất và phần còn lại của thế giới

Nguồn: lidovky.cz

Vùng Pardubice định mức tiền phạt đối với các hãng chuyên chở hành khách

Khu vực Pardubice định mức tiền phạt các hãng chuyên chở đường sắt trên các tuyến trong khu vực, vì một số tàu không được sửa chữa và trì hoãn, các kết nối không tuân thủ và đỗ sai. Trong khoảng thời gian từ ngày 15.12 năm ngoái đến cuối tháng 3 năm nay, Leo Express ước tính phải trả đến 215 200 korun và tại České dráhy – Đường sắt Séc 1 046 140 korun. Điều này đã được tuyên bố bởi người phát ngôn của văn phòng thống đốc, Dominik Barták, khi được hỏi bởi ČTK.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Xe ô tô mới trong quý 2 giảm 0,8%

Giá xe ô tô mới trên thị trường Séc đã giảm trung bình 0,8% trong quý 2. Ô tô với các thiết bị cơ bản trở nên rẻ hơn tới 3,2% tức là 14 919Kč, trong khi những chiếc xe có trang bị tốt hơn trở nên đắt hơn 0,7% tức là hơn 5 154Kč. Dịch corornaivurs đã khiến giá thay đổi. Thông tin từ chỉ số giá của công ty EY.

Nguồn: novinky.cz

Đồng koruna có giá từ khi tuyên bố tình trạng khẩn cấp

Đồng koruna hiện đang có giá so với cả hai loại tiền tệ lớn trên thế giới kể từ khoảng giữa tháng 3, khi tình trạng khẩn cấp được tuyên bố tại CH Séc. Vào chiều thứ 6, đồng koruna đã tăng lên 26,22 Kč/Euro, so với đồng đô la thì giá là 22,56 Kč/USD. Thông tin từ máy chủ Patria.

Nguồn: novinky.cz

Trong kho dự trữ không còn khẩu trang

Chủ tịch Cục Quản lý dự trữ vật chất (SSHR) Pavel Švagr vào thứ 6 đã cho biết rằng chính quyền hiện không sở hữu một thiết trang thiết bị y tế nào. Tuy nhiên trước đó, đã công bố đấu thầu việc bổ sung thêm. Theo Bộ trưởng Bộ Công thương và Giao thông Vận tải Karel Havlíček, bộ Nội vụ có dự trữ cho 6 tuần. Bộ trưởng Bộ Nội vụ Jan Hamáček cũng xác nhận về việc đủ nguồn cung.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil