Điểm tin ngày 30.07.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author30/07/2020 12:00
Nguồn: ČT24

Bộ đang đề xuất thay đổi bầu cử do đại dịch

Bộ Nội vụ đã chuẩn bị 4 phương án cho khả năng bỏ phiếu trong cuộc bầu cử tháng 10 tới các khu vực và Thượng viện. Bầu cử kiểu drive -in, tức là người dân bầu cử qua xe ô tô hay khoanh khu đặc biệt cho khu vực viện dưỡng lão, ngoài ra có thể ủy quyền cho người khác và phương án cuối cùng là bầu cử thông qua hội đồng giám thị đặc biệt – những người trong hội đồng sẽ đi đến tận nhà cử tri. Điều này đã được Bộ trưởng Bộ Nội vụ Jan Hamáček (ČSSD) công bố sau cuộc hội đàm với đại diện của các đảng nghị viện.

Nguồn: cnn.iprima.cz

Bệnh viện VFN Praha đã duy trì sự sống cho bệnh nhân bằng máy chạy phổi nhân tạo tận 143 ngày, kỷ lục trước đó là 79 ngày

Các bác sĩ của Bệnh viện Đại học Tổng hợp – Všeobecná fakultní nemocnice na Karlově náměstí đã phá vỡ một kỷ lục thế giới phi thường bằng cách duy trì sự sống cho bệnh nhân bằng máy chạy phổi nhân tạo tận 143 ngày trước khi được cấy ghép. Kỷ lục trước đó là 79 ngày, đại diện của Bệnh viện Đa khoa cho biết.

Nguồn: cnn.iprima.cz

Rượu rất nguy hiểm

Jakub Minařík từ Khoa Nghiện của Bệnh viện Všeobecná fakultní nemocnice v Praze cho biết, rượu không là một dung môi hữu cơ. Bản thân cồn được sử dụng để làm sạch, ví dụ như làm giảm phanh trên xe. Rượu làm biến tính protein, hòa tan các chất béo mà con người tạo ra và có khả năng làm hỏng cơ thể tự nhiên. Ngoài ra, rượu thậm chí còn nguy hiểm hơn cả chất gây nghiện khác. Heroin hoặc morphin sẽ không gây hại cho sinh vật nhiều như vậy.

Nguồn: denik.cz

Việc tăng giá nhiên liệu tại Cộng hòa Séc đã kết thúc.

Giá nhiên liệu tăng hơn 2 tháng tại Séc đã dừng lại và đã bị đình trệ từ tuần trước. Giá trung bình của Natural 95 bán chạy nhất đã không thay đổi kể từ thứ 4 tuần trước, nó vẫn giữ ở mức 28,10 korun / lít. Giá dầu diesel tăng, nhưng chỉ tăng 1 hale thành 27,59 korun. Đây là theo dữ liệu từ CCS, theo dõi giá cả. Theo các nhà phân tích, sự đình trệ của giá nhiên liệu tại Séc sẽ tiếp tục trong tuần tới.

Nguồn: tn.nova.cz

Ổ dịch mới tại Liberec

Một ổ dịch coronavirus mới tại Séc. Một trong những công ty ở quận Liberec có khoảng 27 nhân viên bị nhiễm bệnh. Điều này đã được công bố bởi giám đốc của trạm vệ sinh dịch tễ khu vực Vladimír Valenta hôm thứ 5. Việc kiểm tra nhân viên vẫn đang được tiến hành. Những bệnh nhân này ngoài người Séc, còn bao gồm người lao động nước ngoài. Người phát ngôn không muốn nói chính xác đó là công ty nào.

Nguồn: tn.nova.cz

Vojtěch muốn có tới 25000 lần kiểm tra xét nghiệm mỗi ngày

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch, các phòng thí nghiệm ở Séc có thể xét nghiệm tới 25 000 mẫu mỗi ngày cho Covid-19. Theo ông có 105 phòng xét nghiệm tham gia xét nghiệm Covid-19 . Nơi nào không có bệnh viện riêng, nên có nơi thử nghiệm làm việc 7 ngày trong 1 tuần. Kết quả xét nghiệm sẽ có trong vòng 48 tiếng. Bộ trưởng nói điều này tại một cuộc họp báo, nơi ông trình bày Chiến lược thử nghiệm quốc gia cho Covid-19.

Nguồn: tn.nova.cz

Tình hình tại trung tâm Alzheimer ở ​​Jihlava rất nguy kịch

Thứ 6 này, 15 binh sĩ chuyên nghiệp sẽ được gửi đến trung tâm Alzheimer ở ​​Jihlava. Họ sẽ chăm sóc trực tiếp các khách hàng tại trung tâm dưới sự dưới sự giám sát chuyên nghiệp của nhân viên địa phương trong thời gian sơ bộ là 14 ngày. Ở trung tâm này, nơi chăm sóc gần 95 khách hàng thì có 40 khách hàng và 17 nhân viên bị dương tính với Covid -19. Các nhân viên khác đang được kiểm dịch phòng ngừa.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil