Điểm tin sáng ngày 04.10.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author04/10/2020 03:00
Nguồn: ČT24

Thời tiết tiếp tục nắng vào ngày cuối tuần

Trời hơi nhiều mây, phía Bắc và phía Đông ban đầu u ám, có nơi có mưa hoặc mưa bóng mây. Sương mù xuất hiện vào buổi sáng ở phía tây và tây nam Séc . Đến chiều tối phía Tây Nam sẽ có nhiều mây xuất hiện. Nhiệt độ cao nhất là từ 17 đến 21 ° C, ở phía tây Séc có nhiệt độ khoảng 16 ° C.

Nguồn: novinky.cz

Đồng xu Tiệp Khắc đắt giá nhất có giá 23 triệu korun

Đồng xu từ năm 1937 với giá 850 nghìn euro (hơn 23 triệu korun) được đấu giá tại Praha. Trước đó đồng xu đắt nhất vào năm 2017 bán ra giá 550 nghìn euro (gần 15 triệu korun).
Các nhà sưu tập rất quan tâm đến đồng xu đặc biệt này, nó chỉ được đúc làm 4 lần và chưa từng được bán đấu giá trước đây. Giá khởi điểm được đưa ra là 300 nghìn euro (khoảng 8 triệu korun)
Người đang sở hữu nó xin không tiết lộ danh tính.

Nguồn: idnes.cz

Học từ xa không phải là vấn đề, cái chính là kéo dài bao lâu – Học sinh trung học cùng đồng tình điều này

Đối với học sinh trung học tại một số vùng, từ ngày mai sẽ học từ xa trong 2 tuần để giảm thiểu đi ca nhiễm mới. Cái mà học sinh hiện tại quan tâm nhất là thời gian, kinh nghiệm và bao giờ không phải đeo khẩu trang trong lớp. Còn việc học từ xa không phải vấn đề chính. Nhưng 2 tháng học từ xa kể từ đầu dịch rồi cộng thêm 2 tuần nữa sẽ có thể ảnh hưởng ít nhiều đến kết quả tại kỳ thi tốt nghiệp trong tương lai của học sinh.

Nguồn: idnes.cz

Vé vào miễn phí, khu vui chơi chật kín người

Kể từ ngày 1.9. đến 31.10.2020 tại vùng Moravskoslezsko tới gần 60 địa điểm thăm quan vui chơi phát vé miễn phí, ví dụ như vào viện bảo tàng hay sở thú đều miễn phí, Số lđược tỉnh tài trợ gần 30 triệu korun. Chính vì vậy nhưng nơi đó luôn đông kín người.
Lượng người gấp đôi có khi gấp cả 4 so với thời điểm năm ngoái.
Người đến thăm tại đây còn đòi miễn phí thêm cả những dịch vụ khác, không thì có người phá hại nơi vui chơi hay thậm chí là ăn trộm.
Ghé thăm qua trang web này sẽ nhìn thấy tổng quát những nơi được tham gia miễn phí tại Moravskoslezsko
https://severnimorava.travel/musite-zazit/objevuj-moravskoslezsky-kraj-zdarma/homepage

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil