spot_img

Điểm tin tại Séc ngày 15.07.2020

Nguồn: ceskenoviny.cz

Đến tháng 6, viêm não do ve gây ra đã bị lây nhiễm nhiều hơn năm ngoái

Đến cuối tháng 6, viêm não do ve gây ra đã có 158 người bị nhiễm ở Séc, nhiều hơn so với cùng kỳ năm ngoái. Có ít trường hợp mắc bệnh Lyme, 1035 người mắc bệnh này. Điều này xuất phát từ dữ liệu từ Viện Y tế Công cộng (SZÚ) về các bệnh truyền nhiễm được báo cáo. Vào tháng 6, hơn 500 trường hợp mắc bệnh Lyme đã tăng lên và hơn 100 người bị nhiễm viêm não. Hầu hết các trường hợp xảy ra thường là vào những tháng mùa hè, khi mọi người đi vào thiên nhiên thường xuyên hơn.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Số lượng bệnh nhân tiểu đường ở Séc sẽ tăng lên 1,3 triệu vào năm 2030

Số bệnh nhân mắc bệnh tiểu đường ở Séc, vượt quá 1 triệu trong những năm từ 2017-2018, sẽ tăng lên khoảng 1,3 triệu vào năm 2030. Hiệp hội ngành công nghiệp dược phẩm sáng tạo (AIFP) đã thông báo trong một thông cáo báo chí. Theo hiệp hội, chi phí điều trị bệnh nhân tiểu đường cũng sẽ tăng đáng kể. Trong khi năm 2018 họ lên tới 53 tỷ korun, năm 2030 họ sẽ ước tính cao hơn mười tỷ korun. Theo nghiên cứu của AIFP, nơi tập hợp 34 công ty ở Séc đang phát triển và tiếp thị các loại thuốc mới, việc điều trị hiện đại có thể giảm chi phí điều trị mặc dù giá cao hơn.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Một tỷ korun tiếp theo đã sẵn sàng để đầu tư vào việc cách nhiệt cho các tòa nhà chung cư

Bộ Phát triển Khu vực (MRD) đã tăng trợ cấp của Châu Âu từ Chương trình Hoạt động Khu vực Tích hợp (IROP) cho việc cách nhiệt các tòa nhà chung cư. Họ đầu tư thêm một tỷ korun lên 5,5 tỷ korun. Những người quan tâm có thể nộp đơn đến ngày 29.11. Phát ngôn viên của Bộ, Vilém Frček nói với ČTK hôm nay. Số tiền hỗ trợ tối thiểu là 300.000 korun cho mỗi dự án, tối đa là 90 triệu korun. Các dự án phải được hoàn thành vào giữa năm 2023.

Nguồn: novinky.cz

Người Trung Quốc phát hiện coronavirus trên bao bì tôm đông lạnh

Người Trung Quốc đã phát hiện ra một loại coronavirus trên bao bì tôm đông lạnh mà họ đã nhập từ Ecuador đến thành phố Pingxiang ở tỉnh Giang Tây. Người đứng đầu Văn phòng xuất nhập khẩu về an toàn thực phẩm, Pi Kche-sin cho biết. Những người đã tiếp xúc với hàng hóa đã bị cách ly. Pi Kche-sin nói thêm rằng các xét nghiệm axit nucleic trên thân tôm và bao bì bên trong của gói là âm tính.

Nguồn:cnn.iprima.cz

Lãi xuất vay thế chấp giảm mạnh trong tháng 6

Đã có một số ngân hàng trên thị trường Séc cung cấp lãi suất thế chấp dưới 2% trong tháng 6. Họ giảm giá tất cả các loại thế chấp. Theo các nhà phân tích, các ngân hàng đã phản ứng về sự sụt giảm nhu cầu cho vay nhà ở do cuộc khủng hoảng coronavirus và cả việc nới lỏng các quy tắc thế chấp của ngân hàng Quốc gia Séc.

Nguồn:cnn.iprima.cz

Roman Prymula cho biết sẽ không có đủ vắc-xin cúm vào mùa thu.

Việc nới lỏng các biện pháp vệ sinh dịch tễ chỉ mới diễn ra gần đây, nhưng vẫn còn nói về một đợt dịch coronavirus tiếp theo. Theo nhà dịch tễ học Roman Prymula, tạm thời hiện tại là thời điểm lý tưởng để chuẩn bị cho nó. Ngoài ra, việc tiêm phòng chống lại cúm là cần thiết, nhưng sẽ không có đủ vắc-xin, ông nói trong chương trình 360 °

Nguồn:cnn.iprima.cz

Số lượng sự cố trên đường sắt Séc đã tăng đều đặn trong những năm gần đây

Kể từ năm 2015, số vụ tai nạn đường sắt đã tăng khoảng 15% lên 1228 trường hợp khẩn cấp vào năm ngoái. Hầu hết chúng xảy ra trên các tuyến đường quốc gia. Số vụ tai nạn sau khi chạy tàu bất hợp pháp cũng đang dần tăng lên. Điều này theo sau dữ liệu hiện tại của Thanh tra Đường sắt. Theo các chuyên gia, một trong những nguyên nhân khiến số vụ tai nạn ngày càng tăng có thể là mật độ giao thông hàng ngày.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img