Điểm tin tại Séc ngày 16.07.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
authorAdmin, 16/07/2020 12:00
Nguồn: ceskenoviny.cz

Mùa nấm ở Séc tốt hơn so với những năm trước

Mùa nấm năm nay ở Séc tốt hơn so với 4 năm gần đây, khi có hạn hán. Tuy nhiên, tình trạng người dân từ những khu rừng trở về với những giỏ đầy nấm sẽ không còn nữa, ở một số nơi cần họ vẫn phải tìm chỗ mọc nấm. Tình hình đang thay đổi theo thời tiết, nên sẽ khó dự đoán được sự phát triển của nấm như thế nào trong những tuần tiếp theo, bởi vì thời tiết được dự báo xấu và sự phát triển của nấm thậm chí còn tồi tệ hơn, Jaroslav Landa, Chủ tịch Hiệp hội Mycological Séc, nói với ČTK hôm nay.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Do tai nạn, đường sắt Séc (České dráhy) tăng cường việc kiểm tra và đào tạo

Đường sắt Séc sẽ tăng cường kiểm soát công việc của các lái xe tàu hỏa, đồng thời cải thiện việc đào tạo và huấn luyện họ. Hội đồng quản trị của công ty đã đồng ý về điều này ngày hôm nay. Họ đã giới thiệu các biện pháp theo dõi tương tự do tai nạn vào mùa xuân năm ngoái. Trong tuần trước, đã có một vài vụ tai nạn nghiêm trọng trên đường sắt, tất cả đều liên quan đến các chuyến tàu của Đường sắt Séc. Công ty sẽ bồi thường cho những người tham gia bị thương trong các vụ tai nạn. Những người lái tàu liên tục coi thường tín hiệu đường sắt và các quy tắc an toàn khác, sẽ có khả năng bị mất giấy phép.

Nguồn: cnn.iprima.cz

USA – kỷ lục số lượng ca nhiễm coronavirus trên 67 nghìn người

Tại Mỹ, trong thứ 4 đã có thêm 67 600 người mới nhiễm COVID-19. Điều này đã được tuyên bố bởi cơ quan AFP liên quan đến dữ liệu của Đại học Johns Hopkins ở Baltimore. Đây là sự gia tăng lớn nhất về số lượng người bị nhiễm bệnh trong một ngày kể từ khi đại dịch bùng phát bắt đầu vào cuối tháng 1 năm nay.

Nguồn: novinky.cz

Lãi suất thế chấp ở Séc đắt gấp đôi so với các nước láng giềng

Do giá bất động sản đạt mức kỷ lục, nên có nhà riêng để ở tại Séc là điều khó. Không có thế chấp, người dân sẽ không thể mua nhà ở được. Tuy nhiên, các khoản vay mua nhà ở cao đáng kể ở nước Séc, đôi khi lên tới gấp đôi so với hầu hết các quốc gia xung quanh. Lãi suất trung bình của các khoản thế chấp ở Séc đã giảm xuống 2,3 % trong tháng 5. Vào đầu năm nay là 2,36%. Ngược lại, theo Theglobaleconomy.com, tỷ lệ thế chấp trung bình ở Áo là 1,44% trong tháng 4 và 1,25% ở Đức. Tại Slovakia, là 1,31% trong tháng 5.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Nhiên liệu tại Séc tiếp tục trở nên đắt đỏ hơn

Nhiên liệu ở Séc tiếp tục trở nên đắt hơn. Giá đã tăng hơn 30 ha-le trong tuần trước. Giá xăng tăng 38 ha-le lên 28 Kč/ lít, giống như vào cuối tháng ba. Các tài xế trả 27,51 Kč / lít diesel tại các trạm xăng, tức là hơn 34 ha-le so với tuần trước. Đây là theo thông tin trên trang web CCS, theo dõi giá nhiên liệu.

Nguồn: novinky.cz

Ở trung tâm Praha sẽ có những điểm dừng xe điện (tramvaj) mới

Praha dự định xây dựng các điểm xe điện dừng mới trên đường bờ sông Vltava ở trung tâm thành phố, hoặc mở rộng một số điểm hiện có với chi phí giao thông vận tải. Biện pháp này là liên quan đến bờ phải của Vltava và phần Malá Strana, Adam Scheinherr, phó giám đốc vận tải của Praha cho biết.

Nguồn: cnn.iprima.cz

Các cửa hàng tạp hóa ở Áo cung cấp các xét nghiệm cho COVID-19. Sản phẩm có thể có sẵn ở Cộng hòa Séc

Các cửa hàng tạp hóa ở Áo cung cấp bộ dụng cụ thử nghiệm cho COVID-19, từ thứ 2 khách hàng có thể đặt hàng trực tuyến. Họ sẽ tự thử nghiệm, gửi mẫu đi để đánh giá và chờ kết quả trong vòng 3 ngày. Nhưng các chuyên gia cảnh báo rằng độ tin cậy không phải là 100%. Các bộ xét nghiệm này sẽ được bán tại Séc hay không, thì sẽ được biết vào tuần sau

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này.