Điểm tin Séc ngày 01.05.2020
Tin nổi bật
author01/05/2020 12:00
Nguồn: Idnes.cz

ČSA cắt giảm 60% tiền lương của nhân viên và phi công

Hãng hàng không Séc ČSA đã giảm lương nhân viên của mình hàng chục phần trăm, các đoàn viên công đoàn khẳng định điều này. Do việc hoạt động hạn chế trong cuộc khủng hoảng coronavirus, tiếp viên sẽ mất 40% tiền lương, phi công mất 60%. Các hãng hàng không đang thúc đẩy để công nhân cam kết giảm 60% tiền lương nếu không có việc làm cho họ. Việc cắt giảm lương đã được công bố kể từ ngày 1.5, tuy nhiên nó sẽ có hiệu lực từ 1.6.2020, Tereza Löffelmanová từ Liên đoàn Thương mại Máy bay cho biết.

Nguồn: irozhlas.cz

Khảo sát: Người Séc không sợ bị rò rỉ dữ liệu cá nhân cho chương trình cách ly thông minh

Lấy dữ liệu từ các tổng đài di động hoặc ngân hàng và tạo một bản đồ ảo có chứa danh sách liên lạc những người nhiễm Covid -19 với những người khác. Đây là cách dự án kiểm dịch thông minh hoạt động. Dự án này sẽ bắt đầu hoạt động mạnh mẽ trên toàn quốc từ thứ 6. Như được thấy, người dân không quá lo lắng về dữ liệu cá nhân của họ. Kết quả này được lấy từ một cuộc khảo sát độc quyền của Median cho Český rozhlas.

Nguồn: novinky.cz

Đi du lịch sau đại dịch?

Mặc dù hầu hết các chuyến bay đã bị hủy cho đến nay, nhưng hiện tại đã có suy đoán về việc du lịch sẽ như thế nào sau khi các biện pháp bắt đầu giảm bớt. Những thay đổi lớn có thể xảy ra là sẽ có cuộc kiểm tra y tế và giữ khoảng cách xã hội . Thời gian làm thủ tục có thể mất tới 4 giờ tại sân bay, theo báo Daily Mail của Anh. Theo Andrew nói Andrew Charlton của Tổ chức Vận động Hàng không, ngay cả khi có vắc-xin, sẽ mất ít nhất 2 năm nữa để quay trở lại bình thường như trước khi xảy ra đại dịch. Nhưng cũng có thể sẽ mất nhiều thời gian hơn nữa, có thể là 5 năm

Nguồn: novinky.cz

Ứng dụng mới bán hàng không cần có e-shop ( cửa hàng điện tử )

Đặc biệt là các cửa hàng bán lẻ phải đóng cửa vì virus Corona có thể dùng 1 ứng dụng mới để bán hàng qua internet mà không cần phải mua e-shop ( cửa hàng điện tử) đắt tiền. Theo phát ngôn viên của Thanh toán Toàn cầu Ondřej Holoubek nói với báo Právo, với ứng dụng GP easy2sell, người kinh doanh có thể bắt đầu bán hàng vào ngày hôm sau. Ngoài ra, ứng dụng này là hoàn toàn miễn phí và là một phần hỗ trợ cho họ trong 3 tháng hoạt động miễn phí các giao dịch thanh toán bằng thẻ để giúp họ vượt qua khủng hoảng hiện tại.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Đại biểu Quốc hội Châu Âu sẽ đeo khẩu trang, các nhà ngoại giao sẽ giữ khoảng cách

Mặc dù các tòa nhà của Liên minh Châu Âu đều trống rỗng trong những ngày này và hầu hết các cuộc đàm phán diễn ra từ xa. Tuy nhiên các lãnh đạo đã chuẩn bị cho sự trở lại để hoạt động bình thường. Việc này cũng đi kèm với việc đeo khẩu trang bắt buộc được chuẩn bị bởi Nghị viện châu Âu hoặc Hội đồng Liên minh châu Âu. Điều này cũng sẽ áp dụng cho Đại biểu Quốc hội Châu Âu. Mặt khác, các nhà ngoại giao lại tin vào việc giữ khoảng cách an toàn.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Ngành điện ảnh cần 75 triệu Kč để duy trì

Đại diện của ngành công nghiệp điện ảnh đã chuẩn bị các quy tắc an toàn để có thể quay mà không cần khẩu trang.Chính phủ đã cho phép điều này. Sự cần thiết để tăng cường ngành công nghệ nghe nhìn vượt quá ngân sách năm nay là cần thiết. Để hỗ trợ phát triển phim, cần 20 triệu Kč ngay lập tức và 55 triệu cho việc phục hồi toàn bộ chuỗi phân phối, bao gồm cả các nhà điều hành rạp chiếu phim. Theo họ, ngành công nghệ nghe nhìn là nguồn tiêu dùng dịch vụ và hàng hóa từ nhiều doanh nghiệp. Họ đã tuyên bố điều này trong một thông cáo báo chí cung cấp cho ČTK.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Ryanair sẽ sa thải 15% nhân viên của mình do coronavirus

Dublin – Ryanair có kế hoạch sa thải 15% nhân viên, khoảng 3.000 người. Hãng hàng không giá rẻ Ailen cho biết điều này trong một tuyên bố, đồng thời cho biết họ đang đàm phán với Boeing để đình chỉ nguồn cung cấp máy bay đã đặt vì họ không hy vọng hãng hàng không ở châu Âu sẽ phục hồi hoàn toàn trước năm 2022. Cuộc khủng hoảng này là kết quả của đại dịch Covid-19.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil