Điểm tin Séc ngày 01.09.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author01/09/2020 12:00
Nguồn: novinky.cz

Giá bán của các căn hộ trong tháng 7 tăng cao kỷ lục

Việc bán bất động sản đang bắt đầu quay trở lại. So với tháng trước, gần một nghìn căn hộ đã được bán trong tháng 7 và giá trung bình trên mỗi mét vuông của chúng đã tăng kỷ lục 6%, đạt mức cao nhất trong lịch sử. Điều này được thể hiện qua bản đồ giá, bản đồ thị trường bất động sản ở Séc trên cơ sở dữ liệu đã được xác minh từ địa chính bất động sản. Nhìn chung, sự tăng giá chủ yếu ở các thành phố trong khu vực, phần lớn là Plzeň, Zlín và Praha. Ví dụ, 1 căn hộ cũ 50m2 2+1 ở Praha 4 dao động từ 4,2 triệu đến hơn 6 triệu korun.

Nguồn:ČT24

Hai mươi trường học không mở vì lý do kiểm dịch

Cũng như các nước khác, một năm học mới đã bắt đầu ở Séc đi kèm với các biện pháp tuân thủ giữ gìn vệ sinh chặt chẽ do dịch nhiễm bệnh coronavirus. Bộ trưởng Bộ Giáo dục Robert Plaga cho biết sẽ cần có những biện pháp hạn chế cần thiết trong những tháng mùa thu và mùa xuân khi ông có mặt trong lúc khai giảng trường tiểu học và trung học cơ sở Masarykova ở Újezd ​​nad Lesy. Ông tin rằng nền giáo dục đã được chuẩn bị kỹ lưỡng hơn cho “1 năm học Covid “lần này. Theo Liên ngành Sư phạm, đã có 20 trường học không mở cửa do bị cách ly.

Nguồn:seznamzpravy.cz

Đại dịch đã làm thay đổi diện mạo của người phụ nữ

Việc đeo khẩu trang đã làm gián đoạn doanh số bán đồ trang điểm trên khắp thế giới. Trong những tháng đầu tiên, việc kinh doanh gần như ngừng hẳn, vài tuần sau đó bắt đầu xuất hiện những xu hướng mới trong lĩnh vực trang điểm mắt. Cuộc khảo sát cũng chỉ ra rằng, lông mi nhân tạo đang dẫn đầu về doanh số, tương tự như vậy, các sản phẩm khác ví dụ như phấn mắt và mascara hoặc trang điểm lông mày cũng được nhiều phụ nữ quan tâm nhiều hơn. Theo các chuyên gia, sự phổ biến của các sản phẩm trang điểm môi đang giảm chủ yếu là do người tiêu dùng che phần dưới của khuôn mặt của họ bằng khăn hoặc khẩu trang.

Nguồn:ceskenoviny.cz

Phiên bản ERouška mới sẽ ra mắt sau hai tuần

Phiên bản mới của ứng dụng eRouška 2.0 sẽ được xuất hiện trong vòng hai tuần nữa. Ứng dụng sẽ không còn giúp theo dõi lịch trình liên lạc của người bị nhiễm nữa, nhưng ngược lại sẽ được sử dụng để cảnh báo ẩn danh cho người dùng rằng anh ta có thể đã gặp người bị nhiễm bệnh. So với ứng dụng trước, eRouška 2.0 cũng sẽ hoạt động đáng tin cậy trên điện thoại di động của Apple. Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch đã thông báo với các nhà báo về điều này ngày hôm nay.

Nguồn:seznamzpravy.cz

Những bệnh nhân ung thư đầu tiên sẽ được nhận thuốc được phát minh từ các nhà hóa học Séc

Công ty Dracen Pharmaceuticals của Mỹ đã lựa chọn những bệnh nhân ung thư đầu tiên sẽ nhận được một loại thuốc do các nhà hóa học người Séc tạo ra trong các thử nghiệm lâm sàng. Sau hai năm nghiên cứu tiền lâm sàng, bao gồm cả thử nghiệm trên động vật, loại thuốc có tên viết tắt là DRP-104 đã được Cục Quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) chấp thuận. Đây là một thành công lớn của các nhà hóa học Séc.

Nguồn:ceskenoviny.cz

Công dân các nước V4 được phép đến Hungary với kết quả xét nghiệm âm tính

Công dân của Bốn quốc gia Visegrad (V4), tức là ngoài người Hungary thì người Séc, người Ba Lan và người Slovakia vẫn có thể đến Hungary sau ngày hôm nay, nếu họ gửi kết quả xét nghiệm âm tính với coronavirus không quá 5 ngày. Theo MTI, Bộ trưởng Ngoại giao Hungary Péter Szijjártó cho biết điều này. Hungary đã cấm người nước ngoài nhập cảnh vào nước này kể từ ngày 1.9 do số ca nhiễm coronavirus ngày càng gia tăng.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil