spot_img

Điểm tin Séc ngày 02.04.2020

Nguồn: idnes.cz

Tại Séc có 3805 trường hợp nhiễm coronavirus

Tại Séc đã có 3805 trường hợp nhiễm coronavirus. Theo Bộ Y tế, đã có 60990 người đã xét nghiệm trên toàn Séc. Số ca tử vong tại Séc đã lên tới 44 ca và số ca được chữa khỏi là 67.

Nguồn: Novinky.cz

Coronavirus đã xuất hiện ở 4 cơ sở dành cho người cao tuổi ở Praha

Vào chiều thứ tư, các nhà dịch tễ Praha đã ghi nhận 4 cơ sở dành cho người cao tuổi ở Praha có người nhiễm coronavirus hoặc có triệu chứng và đang chờ kết quả xét nghiệm. 4 cơ sở này nằm ở khu vực Chodov, Michle, viện điều dưỡng dài hạn ở Bệnh viện Thomayerova tại Krč và Bệnh viện Sv. Alžbety Na Slupi.

Nguồn: Novinky.cz

Các nhà sản xuất thuốc muốn được ưu tiên ở trên biên giới

Theo Hiệp hội sản xuất công ty dược phẩm Séc ( ČAFF) thì tạm thời nhà nước vẫn chưa đủ thuốc. Các nhà sản xuất thấy khó chịu khi những xe tải chở thuốc của họ không được ưu tiên khi đi qua biên giới và phải chờ đợi với những xe khác trong vòng nhiều giờ đồng hồ. Giám đốc điều hành hiệp hội Martin Mátl cho biết, họ không thể sản xuất và đảm bảo việc cung cấp thuốc liên tục khi họ bị chặn ở biên giới, hoặc khi tài xế xe tải của họ phải cách ly khi đi qua biên giới.

Nguồn: Novinky.cz

Tuần sau nhiệt độ sẽ tăng hơn 20 độ C

Tuần sau thời tiết sẽ ấm và nắng, nhiệt độ buổi chiều sẽ cao hơn 20 độ. Theo bà Dagmar Honsová từ công ty Meteopress đã nói với báo Novinky, vào buổi sáng nhiệt độ sẽ giảm xuống còn 6 đến 2 độ. Trong ngày vào thứ 2 nhiệt độ sẽ khoảng giữa 14 đến 18 độ, thứ 3 giữa 17 và 21 độ, từ thứ 4 đến thứ 6 nhiệt độ sẽ đạt đến mức 18 đến 22 độ.

Nguồn: Novinky.cz

Ăn trộm dầu diesel hoặc cà phê phải đối mặt với 8 năm tù

Một người đàn ông 42 tuổi phải trả giá đắt vì đã bơm dầu vào xe và không trả tiền. Người này đi xe ô tô Audi đã dừng lại để tiếp nhiên liệu tại trạm xăng ở Vyškov, nhưng đã không trả tiền, mặc dù giá tiền dầu chỉ hết 400 korun. Vì lý do anh ta phạm tội trong thời gian tình trạng khẩn khấp của nhà nước, nên sẽ phải đối mặt với án tù 8 năm. Hình phạt tương tự đối với trường hợp ở Ostrava. Người phụ nữ bị nghi ngờ ăn cắp cà phê.

Nguồn: Novinky.cz

Ở Áo có tận 300 trẻ em bị nhiễm virus Corona Hiện tại nước Áo báo cáo có 10 923 trường hợp được xác nhận nhiễm virus Corona. Trong số này gần 300 người nhiễm bệnh là trẻ em, 46 trẻ trong đó chưa đầy 5 tuổi. Theo báo server đăng tin,hầu hết người bị nhiễm đều ở độ tuổi từ 45 đến 54 tuổi. Trong bệnh viện có 1057 người mắc bệnh, 227 người đang năm trong khu chăm sóc đặc biệt.

Nguồn: Novinky.cz

Ở Mỹ một trẻ sơ sinh 6 tuần bị nhiễm virus Corona
Một loại virus mới Sars-CoV-2 đã không bỏ qua em bé 6 tuần tuổi. Báo Krone.at thwo thông báo của Thống đốc bang Connectitut, Ned Lamont. Đây có lẽ là nạn nhân nhỏ tuổi nhất mắc bệnh trên thế giới. Em bé đã chết tuần trước,sau lần khám nghiệm tử thi các bác sĩ xác nhận rằng, em bé bị nhiễm virus Corona. Các chi tiết về sức khỏe của sau khi sinh và làm thế nào em bé có thể bị nhiễm bệnh vẫn chưa được biết.

Nguồn: lidovky.cz

Cảnh sát đã tìm thấy người đàn ông dọa giết thành viên Khủng hoảng Trung ương

Cảnh sát hình sự đã bắt giữ được 1 người đàn ông 53 tuổi đã gửi email đến một trong những thành viên của Khủng hoảng Trung ương, đe dọa sẽ giết người này và gia đình. Mặc dù hành động này không phải là một trong những trường hợp khẩn cấp bị trừng phạt cao hơn, nhưng nó làm ảnh hưởng lớn trong hoàn cảnh này. Jaroslav Ibehej, phát ngôn viên của Trung ương quốc gia chống tội phạm có tổ chức cho biết. Nghi phạm được thả sau khi lấy lời khai và vụ việc sẽ được giải quyết có sự giám sát của Văn phòng Công tố viên quận tại Litoměřice.

Nguồn: lidovky.cz

Nhiên liệu tiếp tục rẻ hơn

Nhiên liệu tại Séc trong tuần qua rẻ hơn hàng chục ha-le. Giá xăng trung bình giảm 93 đồng ha-le xuống còn 27,90 Kč / lít và là mức thấp nhất kể từ giữa tháng 4 năm 2016. Diesel giảm 64 đồng ha-le xuống còn 27,96 Kč / lít so với thứ tư tuần trước. Giá Diesel rẻ nhất là vào tháng 10 năm 2016. Điều này dựa trên dữ liệu từ CCS, theo dõi giá nhiên liệu.

Nguồn: iRozhlas.cz

Heroin đã biến mất khỏi Séc nhờ đóng cửa biên giới

Do dịch virus Corona nên các biên giới bị đóng cửa. Điều này có nghĩa là các tình trạng vận chuyển heroin trong nước đã biến mất. Trên thực tế, một số người nghiện đã trải qua hội chứng cai nghiện. Theo Radiožurnál, nhân viên của tổ chức phi lợi nhuận Sananim Ales Herzog cho biết, có nguy cơ người dùng lâu dài sẽ chuyển sang các sản phẩm thay thế nguy hiểm hoặc có thể thực hiện các vụ trộm để tìm thấy chúng.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img