Điểm tin Séc ngày 03.05.2020
Tin nổi bật
author03/05/2020 12:00
Nguồn: ceskenoviny.cz

Khu vực Nam Séc sẽ bắt đầu thử nghiệm ngẫu nhiên vào ngày 5.5

Thử nghiệm coronavirus ngẫu nhiên đang được chuẩn bị bởi vùng Nam Séc, sẽ bắt đầu tại Strakonice và Písek vào ngày 5.5 và 7.5. Kết quả sẽ cho thấy tỷ lệ lây nhiễm coronavirus trong khu vực. Khu vực muốn kiểm tra 2 000 người. Theo chủ tịch tỉnh, bà Ivana Stráská, sẽ thử nghiệm 2 nhóm người. Nhóm 1 là nhóm nghề nghiệp ví dụ như lái xe, cảnh sát, lính cứu hỏa hoặc nhân viên bán hàng. Nhóm thứ 2 là phân loại theo độ tuổi trung bình.

Nguồn: novinky.cz

Người dân quan tâm đến lịch đi nghỉ phép muộn hơn

Người dân bắt đầu đặt chỗ cho kỳ nghỉ phép của mình ở các khu cắm trại hay là nhà trọ, nhưng theo phát hiện của báo Právo, hầu hết họ vẫn chờ đợi hoặc đặt lịch vào tận nửa cuối của mùa hè, thường là vào tháng 9, khi tình trạng có thể quay về trở lại bình thường. Vẫn có nhiều chỗ trống và giá cả trong các cơ sở nhà trọ trong nước vẫn chưa thay đổi so với năm ngoái.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Đầu tháng 5 thời tiết sẽ se lạnh, trên núi có thể rơi tuyết

Đầu tháng 5 trời sẽ se lạnh. Tuy nhiên trong tuần tới, sương giá trên mặt đất sẽ xuất hiện vào buổi sáng và nhiệt độ trong ngày thường sẽ không vượt quá 20 độ C. Thậm chí trên núi có thể có tuyết. Thời gian còn lại của tháng 5 sẽ xen kẽ giữa lạnh và ấm. Lượng mưa nhiều hơn sẽ có thể rơi vào cuối tháng. Thông tin theo dự báo thời tiết hàng tháng được công bố bởi Viện Khí tượng Thủy văn Séc (ČHMÚ) và từ dự báo ngắn hạn của viện. Theo ČHMÚ, hạn hán cũng sẽ tiếp tục vào tháng 5.

Nguồn: idnes.cz

Thợ cắt tóc phàn nàn về quy định Chính phủ đưa ra

Nghĩa vụ đeo khẩu trang và tấm chắn bảo vệ sẽ làm công việc của các thợ làm tóc và thẩm mỹ trở nên phức tạp. Họ đều đồng ý rằng, nếu kêt hợp cả 2 thứ đó trên mặt sẽ rất khó thở. Một số người sợ rằng, tấm chắn sẽ phản chiếu ánh sáng và làm biến dạng tầm nhìn, ví dụ như khi cắt tóc. Ngoài ra, thợ thẩm mỹ còn phải đeo cả găng tay. Do chi phí trang thiết bị bảo vệ tăng lên nên họ sẽ phải bỏ qua các dịch vụ nhỏ, ví dụ như nhổ lông mày với giá khoảng 100 Kč. Họ tập trung vào các dịch vụ lớn hơn có giá trị khoảng 1000 Kč/h.

Nguồn: Idnes.cz

Giá các căn hộ sẽ không rẻ hơn vì virus Corona

Cuộc khủng hoảng virus Corona cũng đã can thiệp vào thị trường bất động sản ở CH Séc. Tuy nhiên việc giảm giá bất động sản để ở có lẽ sẽ không có ở trong kế hoạch. Có thể sẽ giảm nhưng trong thời gian ngắn và sau đó giá bất động sản sẽ sớm bắt đầu tăng trở lại. Thông tin được báo cáo bởi Hiệp hội Phát triển Thị trường Bất động sản.

Nguồn: Idnes.cz

Trẻ em Trung Quốc đội những chiếc mũ tạo ra khoảng cách an toàn

Một trường học ở đô thị Hangzhou của Trung Quốc đã phát minh ra một phương pháp khá độc đáo để trẻ em phải giữ khoảng cách an toàn với nhau. Chúng đội một chiếc mũ đặc biệt, trên chiếc mũ có thanh chống nhô ra với tổng chiều dài 1 mét. Ban quản lý nhà trường hứa hẹn tuân thủ rõ ràng biện pháp giữ gìn khoảng cách an toàn để giảm thiểu sự lây nhiễm virus Corona.

Nguồn: seznamzpravy.cz

Bệnh viện trị giá 2,5 tỷ đang được bắt đầu xây dựng.

Ở Liberec đang xây dựng một bệnh viện mới. Thành phố gọi đó là Trung tâm Y học Cấp cứu. Giám đốc xây dựng của bệnh viện chia sẻ: “Tại bệnh viện này sẽ có một trung tâm về thần kinh, nơi các bác sĩ thực hiện những ca phẫu thuật não hoặc cột sống nghiêm trọng. Trung tâm chấn thương và chỉnh hình chất lượng cao. Có cả trung tâm ung thư, trung tâm chăm sóc tâm thần và tim mạch hạng nhất. Bệnh viện hiện tại đã cũ hơn 100 năm, đây là lí do cần xây dựng một trung tâm mới.”

Nguồn: ceskenoviny.cz

Phòng giáo dục chỉ trích Bộ Giáo dục về cách chia sẻ thông tin mở cửa trường học

Hỗn loạn là cách mà Phòng Giáo dục chia sẻ về quy trình mà Bộ Giáo dục đưa ra về việc mở cửa lại các trường học. Theo họ, các trường thiếu thông tin cơ bản và các quy tắc bắt buộc khi mở cửa trường học. Do đó, trách nhiệm vẫn thuộc về hiệu trưởng nhà trường. Phòng Giáo dục đã chia sẻ thông tin này trong một thông cáo báo chí.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil