Điểm tin Séc ngày 02.06.2020
Tin Séc
author02/06/2020 12:00
Nguồn: Novinky

Y tế Séc sẽ phải đối mặt với hậu quả của bệnh Covid ở các bệnh nhân

Những người nhiễm Covid-19 đã khỏi bệnh, nhưng chưa chắc họ đã chiến thắng. Mặc dù vẫn còn quá sớm để nghiên cứu về ảnh hưởng lâu dài để lại của covid-19, các bác sĩ cảnh báo rằng không chỉ những người phải nhập viện do Covid-19 mà cả với những những người chỉ có triệu chứng nhẹ khi mắc bệnh đều có thể bị nhưng ảnh hưởng gây hậu quả lâu dài. Điều này có thể dẫn đến một số lượng lớn bệnh nhân sẽ cần được theo dõi, chăm sóc sức khỏe lâu dài.

Nguồn: Novinky

Giáo viên được hưởng tiền thưởng, ngay cả khi họ được trả lương đầy đủ

Để nhận tiền thưởng đền bù cho những người kinh doanh OSVČ từ chương trình được gọi là Chương trình 25, phải tuân thủ theo các quy tắc nghiêm ngặt. Nhiều người tự kinh doanh những cũng đang làm việc theo thỏa thuận sẽ không được nhận khoản tiền đền bù này. Tuy nhiên lại có ngoại lệ, đó là giáo viên. Nếu giáo viên đang làm việc toàn thời gian và cùng với đó cũng tự kinh doanh, thì ngoài tiền lương thì họ sẽ nhận thêm được khoản tiền đền bù nữa.

Nguồn: Novinky

Một đứa trẻ bị chết đuối trong một hồ nước ở Svitavsko

Theo chia sẻ của người phát ngôn đội cứu hộ Aleš Malý thì sau khi nhận được thông báo về sự việc có một trẻ em rơi xuống hồ nước. Đội cứu hộ đã có mặt ngay trong 5 phút, mặc dù đã cố gắng hết sức nhưng không thể cứu sống được đứa bé. Lí do vì sao bé rơi xuống hồ hiện đang được cảnh sát tìm hiểu.

Nguồn: Novinky

Cảnh sát nghiện ma túy và tự sản xuất chúng

Một sĩ quan cảnh sát từ Příbram phải đối mặt với án tù 5 năm, theo bản cáo trạng, người này đã sử dụng ma túy và khi hết tiền, anh ta đã tự sản xuất chúng tại nhà. Hai người nữa ngoài lực lượng cảnh sát cũng đã bị buộc tội. Trong quá trình khám xét nhà, các nhà điều tra tội phạm đã tìm thấy những dụng cụ sản xuất ma túy tại nhôn

Nguồn: Nova

Khử trùng trên phương diện rộng ở mỏ Darkov

Lính cứu hỏa đã bắt đầu với việc khử trùng trên phương diện rộng ở mỏ Darkov, việc này sẽ kéo dài đến thứ 4. Đồng thời, làn sóng thử nghiệm trên phương diện rộng lần thứ 2 đối với các nhân viên đã bắt đầu vào thứ 3. Cho đến nay, đã ghi nhận thêm 35 người có xét nghiệm dương tính liên quan đến coronavirus. Trong số đó có 236 nhân viên của mỏ và 114 người thân của các nhân viên. 6 người còn lại là từ các công ty khác.

Nguồn: Nova

Khói bốc từ đường hầm ở Plzeň

Tối thứ 2 đường hầm Ejpovice ở Plzeň đã bốc khói. Lính cứu hỏa lập tức phát báo động và các nhân viên đường sắt đã ngừng chạy tàu. Sau khi kiểm tra thì phát hiện ra trong đường hầm không có vụ cháy nào và không gì liên quan đến lửa. Lí do của làn khói trắng bốc ra từ đường hầm là do bụi vôi mịn từ một xe tải đã đi qua đường hầm gây ra

Nguồn: Nova

6 người đàn ông làm tiền giả với số lượng lớn

Vào thứ hai, tòa án khu vực Olomouc bắt đầu giải quyết vụ án 6 người đàn ông, theo hồ sơ, họ đã lên kế hoạch sản xuất tiền giấy giả số lượng lớn. Theo cáo trạng, họ muốn in tiền euro giả và tiền korun trị giá hàng chục tỷ đồng. Những người bị buộc tội bao gồm 4 người Séc và 2 người Slovakia. Những người này có màu in và giấy của tờ tiền gốc.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil