Điểm tin Séc ngày 02.09.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author02/09/2020 12:00
Nguồn: cnn.iprima.cz

Cảnh sát phát hiện ra hàng nghìn khách ở tàu điện ngầm không đeo khẩu trang

Tuần trước, cảnh sát thành phố Praha đã xử lý 3000 trường hợp vi phạm nghĩa vụ che miệng và mũi bằng khẩu trang hoặc khăn khi đi tàu điện ngầm. Cảnh sát đã viết điều này trên Facebook của họ. Hầu hết các trường hợp được giải quyết theo thỏa thuận, chỉ có 11 vụ giải quyết với cơ quan hành chính. Cảnh sát đã áp dụng hình phạt với 180 người, số tiền phạt lên đến 29 900 korun.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Một số loại nhựa dùng một lần có thể sẽ không xuất hiện trên thị trường từ tháng 7

Từ tháng 7. 2021, Cộng hòa Séc sẽ có thể bị cấm bán trên thị trường những bông vệ sinh tai nhựa, dao, kéo, đĩa hoặc ống hút nhựa. Việc bán nốt những thứ này có thể vẫn được phép, lệnh cấm hoàn toàn trên thị trường sẽ có hiệu lực muộn nhất là một năm sau đó. Điều này áp dụng cho các sản phẩm nhựa dùng một lần được chọn, bao gồm cả những sản phẩm làm bằng nhựa sinh học và tất cả các sản phẩm làm từ nhựa phân hủy oxo. Bộ trưởng Bộ Môi trường Richard Brabec đã giới thiệu luật mới về việc giảm thiểu tác động của các sản phẩm nhựa được lựa chọn đối với môi trường.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Bệnh viện ở Liberec có chứng chỉ duy nhất về phẫu thuật cột sống

Bệnh viện khu vực ở Liberec là bệnh viện đầu tiên ở Cộng hòa Séc và là bệnh viện thứ tư ở châu Âu nhận được chứng chỉ duy nhất về phẫu thuật cột sống, gọi là Trung tâm Xuất sắc về Phẫu thuật Cột sống. Chỉ có 13 bệnh viện trên thế giới có chứng nhận này. Chứng chỉ được trao bởi Eurospine – Hiệp hội Cột sống Châu Âu, nơi quy tụ các chuyên gia chuyên về cột sống, tập trung vào nghiên cứu và chăm sóc lâm sàng. Các bác sĩ Liberec đã chuyên về các ca phẫu thuật cột sống trong 1/4 thế kỷ, năm ngoái họ đã thực hiện hơn 1800 ca, phát ngôn viên của bệnh viện Václav Řičář nói với các phóng viên hôm nay.

Nguồn: cnn.iprima.cz

Người phụ nữ đã biết ơn cảnh sát phạt vì không thắt dây an toàn

Một phụ nữ ở Českolipsko có thể cảm ơn cảnh sát vì đã cứu sống cô ấy, người đã phạt cô 200 korun vì không thắt dây an toàn khi ngồi phía trước xe cùng người lái xe. Khoảng một giờ sau đó, cô đã tin rằng thắt dây an toàn là quan trọng. Nhờ thế, cô đã không bị thương nặng khi va vào một chiếc xe khác ở làng Jezvé. Cô đã nhập viện và sống sót sau vụ tai nạn.

Nguồn: cnn.iprima.cz

2 vụ tai nạn đường sắt gần Praha và gần Brno

Tai nạn trên đường sắt từ Praha đến Morava đã bị gián đoạn khoảng 3/4 giờ do tàu hỏa đâm vào một người đàn ông. Theo phát ngôn viên của cơ quan cứu hộ Trung Séc Petra Effenbergerová, người bị nạn đã tử vong. Ngoài ra, một vụ tai nạn chết người khác đã xảy ra vào thứ 4 ở vùng Brno, nơi tàu hỏa đã đâm vào một chiếc xe ô tô khi đi qua khu vực giao cắt đường sắt.

Nguồn: seznamzpravy.cz

Một chiếc điện thoại thông minh cũng có thể giúp trong việc kiểm tra nồng độ cồn

Những test kiểm tra nồng độ cồn đã kết thúc – một điện thoại thông minh sẽ được sử dụng để đo nồng độ cồn trong máu. Theo nghiên cứu của Mỹ, điện thoại sẽ theo dõi dáng đi của con người và đánh giá xem, người đó có phù hợp để lái xe hay không. Điện thoại thông minh có thể xác định người dùng vượt quá giới hạn rượu hợp pháp với độ chính xác lên đến 90% chỉ trong mười bước.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil