spot_img

Điểm tin Séc ngày 03.06.2020

Nguồn: irozhlas.cz

Các nhân viên ở bệnh viện Brno đang bị lây nhiễm virus Corona

Tại Khoa Lão khoa và Đa khoa của bệnh viện Fakultní nemocnice Brno, coronavirus đã được tìm thấy ở một số nhân viên. Một số bệnh nhân ở bệnh viện cũng bị lây bệnh. Giám đốc bệnh viện, Jaroslav Štěrba đã xác nhận điều này với Radiožurnál. Ban quản lý bệnh viện không muốn thông báo về số lượng chính xác của người nhiễm bệnh hoặc mức độ phạm vi của các biện pháp được đưa vào áp dụng trong bệnh viện.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Các hiệu thuốc không kiếm được tiền từ Covid

Nếu nhiều người nghĩ các nhà thuốc kiếm được số tiền kỷ lục trong cuộc khủng hoảng coronavirus thì không chính xác. Mặc dù doanh số tăng trong tháng 3, khi người dân dự trữ vitamin hoặc thuốc có chứa paracetamol chống sốt, thì với tháng 4 và tháng 5 số lượng người quan tâm đến thuốc hoàn toàn giảm. Điều này đã được tuyên bố bởi Daniel Horák, giám đốc của mạng lưới các nhà thuốc lớn nhất trong nước Dr. Max.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Sự quan tâm đến việc làm thêm tăng lên đáng kể

Sự sa thải gây ra bởi đại dịch đang làm tăng sự quan tâm đến việc làm thêm. Ngay trong tháng 4, các công nhân từ ngành ẩm thực và khách sạn bắt đầu tìm kiếm việc. Đây là những người đã mất cơ hội kiếm tiền do tình trạng khẩn cấp. Tuy nhiên, hàng năm các nhà tuyển dụng đều giảm nhu cầu, khoảng 15%.Thông tin từ một cuộc khảo sát ČTK với các cơ quan tuyển dụng. Theo họ, tiền lương bị đình trệ hoặc giảm xuống.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Smartwings hiện đang mất khoảng 100 triệu Kč mỗi tháng

Tập đoàn hàng không Smartwings hiện đang mất khoảng 100 triệu Kč mỗi tháng do các biện pháp chống lại sự lây lan của coronavirus. Giai đoạn tiếp theo sẽ là sa thải nhân viên, đồng sở hữu và chủ tịch hội đồng quản trị của tập đoàn Smartwings, Jiří Šimáně cho biết. Công ty đã phát triển kế hoạch kinh doanh cho những tháng tiếp theo và sẽ thảo luận với Bộ Giao thông Vận tải. Ông mong chính phủ sẽ đưa ra quyết định giúp đỡ trong vòng 14 ngày. Smartwings trước đây đã tuyên bố rằng họ không quan tâm đến việc nhập tài sản của nhà nước vào công ty, họ đang yêu cầu nhà nước cho vay hoặc bảo lãnh ngân hàng.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Cuộc họp giữa Thủ tướng Babiš và Matovič

Từ nửa đêm hôm nay, việc di chuyển tự do giữa CH Séc và Slovakia sẽ được khôi phục hoàn toàn và sẽ trở lại tình trạng như trước đại dịch coronavirus. Điều này đã được công bố tại Praha hôm nay bởi các Thủ tướng của cả hai nước, Andrej Babiš và Igor Matovič. Và đây cũng là chuyến thăm chính thức đầu tiên của Matovič tới Cộng hòa Séc.

Nguồn: idnes.cz

Sự giảm giá cũng không ngăn chặn được virus

Bất chấp cuộc khủng hoảng coronavirus, hơn 3/4 người Séc vẫn muốn tiếp tục mua sắm tại các trung tâm mua sắm. Sự giảm giá của các cửa hàng đã thu hút 77% khách hàng. Tần suất của các chuyến thăm rạp chiếu phim và việc sử dụng các dịch vụ của trung tâm mua sắm đã giảm đáng kể. Điều này diễn ra theo một cuộc khảo sát tháng 5 của CBRE, quản trị viên của 10 trung tâm mua sắm và 12 công viên bán lẻ ở Séc.

Nguồn: novinky.cz

Hamáček: Có thể để Prymula làm Bộ trưởng

Việc thay thế Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch sẽ phù hợp, nếu người thay thế là Phó thủ tướng Roman Prymula. Chủ tịch của liên minh ČSSD kiêm Bộ trưởng Bộ Nội vụ Jan Hamáček đã nói điều này trong một cuộc phỏng vấn của báo Blesk hàng ngày vào thứ 4. Theo Hamáček, các chuyên gia y tế vẫn đang chờ phần thưởng cho hoạt động trong thời gian chống lại coronavirus và theo ông, còn có những lý do khác khiến Vojtěch nên rời đi.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Các ngân hàng Séc đã thu phí ít hơn 5,5 tỷ Kč kể từ năm 2010

Các ngân hàng Séc thu được ít hơn 5,5 tỷ Kč trong khoảng thời gian từ 2010 đến 2019. Trong những năm gần đây, mỗi người Séc đã trả phí trung bình 522 korun ít hơn mỗi năm . Lý do là áp lực chi phí thấp của các ngân hàng, việc hủy bỏ hoặc giảm phí vô lý và giới thiệu hàng loạt tài khoản gói, BankovniPoplatky.cz thông báo.

Đừng quên ấn Thích và Chia sẻ bài viết bạn nhé!

Tin mới nhất

spot_img

Tin tức liên quan cùng chủ đề

spot_imgspot_img