Điểm tin Séc ngày 03.09.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author03/09/2020 12:07

Các nhà vệ sinh dịch tễ đóng cửa 1 lớp học lớp 1 tại Liberec

Nhân viên vệ sinh dịch tễ đã ra lệnh để toàn bộ học sinh của một lớp học lớp 1 cùng giáo viên ở trường tiểu học và trung học cơ sở ở Liberec phải cách ly do có 1 học sinh nữ có kết quả dương tính với coronavirus. Trong thời gian cách ly, họ sẽ được xét nghiệm thường xuyên.Thông tin được Ivan Langr, Phó Thị trưởng Giáo dục của Liberec viết ngày hôm nay trên Facebook. Ngoài ra, các nhân viên trạm dịch tễ không yêu cầu bất kỳ biện pháp nào khác tại trường.

Giáo dục từ xa trong thời kỳ cách ly đã làm bố mẹ đòi hỏi ở con cái ít hơn

Vào mùa xuân năm nay đã xuất hiện việc giáo dục từ xa cho trẻ em trong thời kỳ kiểm dịch coronavirus. Điều này đã làm giảm yêu cầu của cha mẹ đối với con cái về những mục tiêu phải đạt được. Trong khi tháng 12 năm ngoái, 38% các ông bố, bà mẹ muốn con mình là sinh viên đại học thì vào tháng 4, con số này chỉ còn là 31%. Nguyên nhân sụt giảm có lẽ do phụ huynh đã để ý nhiều hơn đến kỹ năng và sở thích của con em mình khi học ở nhà.

Số người tự tử nhiều gấp ba lần trong năm nay

Đại dịch coronavirus và các biện pháp liên quan đến nó là một vấn đề căng thẳng rất lớn đối với tâm lý của chúng ta. Các chuyên gia chỉ ra rằng số người bị lo âu, trầm cảm và có ý định tự tử ngày càng gia tăng. Chỉ tính riêng trong giai đoạn cách ly, số lượng bệnh nhân tại các phòng khám ngoại trú tâm thần đã tăng 20% ​​và số người nghĩ đến tự tử nhiều hơn gấp 3 lần so với số liệu từ các năm dịch tễ bình thường. Điều này đã được Pavel Mohr, giáo sư tâm thần học, tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn với CNN Prima NEWS.

Nguồn:novinky.cz

Số người thất nghiệp nhiều nhất trong 3 năm vào tháng 8

Vào cuối tháng 8, hơn 279 000 người không có việc làm ở Cộng hòa Séc, đây là con số cao nhất trong tháng 8 kể từ năm 2017. So với tháng 7, số người thất nghiệp giảm gần 600 người, trong khi tỷ lệ thất nghiệp vẫn ở mức 3,8%. Tuy nhiên, nó đã tăng 1,1 phần trăm so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này dựa trên dữ liệu do Ủy ban Lao động Cộng hòa Séc công bố hôm thứ 5.

Nguồn:idnes.cz

Vào chủ nhật sẽ lạnh và mưa. Thời tiết mùa hè sẽ trở lại vào thứ 3 tuần sau

Vào thứ 6 và thứ 7, nhiệt độ sẽ tăng lên 27 độ C. Sau đó, trời sẽ lại lạnh. Do đó, vào chủ nhật và thứ 2 trời sẽ mưa ở nửa phía đông nam của lãnh thổ Séc và nhiệt độ sẽ giảm xuống còn 21 độ. Từ thứ 3 tới, các nhà khí tượng học lại dự báo trời có mây một phần và nhiệt độ lên tới 25 độ.

Nguồn: cnn.iprima.cz

Các công ty đang chuẩn bị kế hoạch chống đại dịch

Từ ngày 1.9, các biện pháp tuân thủ vệ sinh nghiêm ngặt hơn được áp dụng tại khi người dân tham gia phương tiện giao thông công cộng, cơ sở y tế và tại các sự kiện nội bộ với hơn 100 người. Tuy nhiên, người Séc cũng có thể gặp phải những biện pháp khác trong nơi làm việc của mình. Nhiều công ty đang tiếp tục các biện pháp đã có, một số đang tăng cường, đẩy mạnh chúng. Công ty Solodoor.on đang chuẩn bị hệ thống giám sát, đo nhiệt độ ở cửa ra vào, thay đổi phương thức hoạt động của phòng thay đồ, ăn uống. Họ cũng có hệ thống riêng cho những nhân viên trở về sau kỳ nghỉ từ khu vực rủi ro, Martin Dozrál, Giám đốc điều hành của công ty cho biết điều này.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil