Điểm tin Séc ngày 04.06.2020
Tin Séc
author04/06/2020 12:00
Nguồn: novinky.cz

Tài xế xe tải tử vong khi đang lái xe trên đường cao tốc D5

Đường cao tốc D5 ở km số 112 theo hướng Praha đã bị chặn từ sáng thứ 5 bởi một chiếc xe tải đâm vào hàng rào trung tâm và đứng trên cả hai làn đường. Tài xế đã chết ngay tại chỗ. Petr Poncar, phát ngôn viên của đội cứu hỏa khu vực cho biết, nạn nhân có vấn đề về sức khỏe khi lái xe. Các nhân viên cứu hộ đã cố gắng để hồi phục tài xế ngay tại chỗ, nhưng không thành công. Rất may mắn là không ai đâm vào xe tải.

Nguồn: novinky.cz

Mức lương trung bình tăng lên 34 000 Kč vào đầu năm

Mức lương trung bình tại Cộng hòa Séc trong quý đầu tiên tăng 5% theo năm từ 32 467 lên 34 077 korun. Chính xác một nửa số người Séc đang làm việc với mức lương (chưa trừ thuế) 29 333 korun mỗi tháng, trong khi nửa còn lại có lương ít hơn số tiền này. Đây mới chính xác là mức lương trung bình trong quý đầu tiên.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Sở Lao động sẽ giúp tìm việc trước khi bị sa thải

Sở Lao động sẽ bắt đầu cung cấp dịch vụ gọi là outplacement. Chương trình này sẽ tập trung vào việc giúp tìm nơi làm việc tại thời điểm nhân viên có nguy cơ bị sa thải hoặc đang trong thời gian báo trước khi thôi việc. Họ nhận 484 triệu korun cho một dự án 2 năm, chủ yếu từ tiền quỹ châu Âu, với ước tính hỗ trợ 4 000 người (công nhân, nhân viên bị sa thải) và 152 nhân viên mới vào làm để thực hiện dự án. Kateřina Beránková, phát ngôn viên của Tổng cục Sở Lao động nói với ČTK hôm nay.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Dâu của Séc sẽ đắt hơn trong năm nay

Năm nay, dâu của Séc sẽ tăng giá từ 10 đến 20 korun hàng năm lên 120 đến 150 Kč/kg. Điều này đã được tuyên bố bởi Chủ tịch của Liên đoàn trồng cây ăn quả Séc, Martin Ludvík, khi bắt đầu thu hoạch trang trại dâu tây miền Trung ở Vraňany. Theo ông, dâu tây Ba Lan sẽ đắt hơn hàng chục % trong năm, có giá khoảng 100 Kč/kg. Lý do cho sự tăng giá ở Séc là giảm thu hoạch khoảng 1/3. Dâu tây tự thu hoạch ở Vraňany có giá 69 Kč /kg.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Đức và Áo mở biên giới

Sau khi ngăn chặn đại dịch coronavirus ở hầu hết châu Âu, cuộc sống đang dần trở lại bình thường. Đức và Áo đã nới lỏng số lượng người đi qua biên giới. Trong khi Berlin tuyên bố sẽ dỡ bỏ các cảnh báo về việc đi lại đến 29 quốc gia châu Âu, bao gồm cả Séc từ ngày 15.6. Áo sẽ chấm dứt việc kiểm tra sức khỏe tại tất cả các biên giới của nước này từ thứ 5, ngoại trừ nước Ý. Đại dich ở châu âu hiên đã khả thi hơn và tâm điểm của dịch bệnh hiện đang là ở nơi khác. Ví dụ, ở Brazil, số người chết với covid-19 đã vượt quá 30 000. Số người nhiễm bệnh ở Ấn Độ đã vượt hơn 200 nghìn người.

Nguồn: novinky.cz

Tư vấn tài chính: Tiền đã gửi nhầm vào tài khoản của bạn, thì sẽ phải trả lại

Nếu ai đó trong tài khoản thấy có tiền được gửi vào, mà họ biết chắc chắn số tiền đó không thuộc về mình thì họ có nghĩa vụ phải trả lại. Ngân hàng không thể làm điều này ngay cả theo yêu cầu của người gửi. Ngân hàng chỉ hoạt động như một trung gian giữa người gửi và người nhận thanh toán.

Nguồn: irozshlas.cz

Xăng và dầu diesel tại các trạm xăng ở Séc tiếp tục tăng nhẹ

Nhiên liệu tại các trạm xăng ở Séc tiếp tục trở nên đắt hơn một chút. Giá trung bình của Natural 95 tuần trước đã tăng 9 haléř lên 26,26 korun mỗi lít, dầu diesel có giá trung bình 26,12 Kč/l vào thứ tư, tức hơn 6 haléř so với tuần trước.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil