Điểm tin Séc ngày 05.06.2020
Tin Séc
author05/06/2020 12:00
Nguồn: novinky.cz

Tai nạn ở vùng Brno: 5 người bị thương

Theo phát ngôn viên cảnh sát Bohumil Malášek, vào chiều thứ 5 tại Sokolnice, khu vực Brno đã xảy ra va chạm giữa 2 xe ô tô. Tài xế 39 tuổi người nước ngoài đã đi xe với tốc độ cao và khi đến ngã tư, đã không ưu tiên xe ô tô đi ngược chiều khác. Sau khi 2 xe va chạm, một xe đã đi lên vỉa hè, nơi có một nhóm 5 người đi bộ. Tổng cộng có 5 người bị thương, trong đó có 2 người từ 1 xe bị tai nạn và 3 người đi bộ. Trực thăng cứu hộ cũng đã can thiệp vào vụ tai nạn này.

Nguồn: novinky.cz

Bắn súng ở vùng Louny

Cảnh sát cáo buộc một người đàn ông 29 tuổi, theo các nhà điều tra tội phạm,người này đã đe dọa tài xế ở khu vực Louny. Vụ việc xảy ra vào chiều thứ 4 tại quảng trường ở Postoloprty. Người thanh niên từ Louny này đã dùng khẩu súng để dọa một tài xế, sau đó khi tài xế bắt đầu lái xe đi, anh ta đã cầm vũ khí bắn nhiều lần và đã làm vỡ cửa sổ phía sau của ô tô. Theo cảnh sát, có thể anh ta sẽ đối mặt với mức án 8 năm tù.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Vào tháng 5, đã có 266 144 người thất nghiệp tại Cộng hòa Séc

Vào cuối tháng 5 đã có 266 144 người đã nghỉ việc ở Séc, nhiều hơn 12 104 người so với tháng 4. Tỉ lệ thất nghiệp tăng từ 3,4% trong tháng 4 lên 3,6% trong tháng 5. Điều này đã được công bố tại một cuộc họp báo ngày hôm nay của Bộ trưởng Bộ Lao động và Xã hội Jana Maláčová (ČSSD). Theo Sở Lao động, số người thất nghiệp trong tháng 5 là cao nhất kể từ tháng 2 năm 2018. Nhà tuyển dụng đã cung cấp khoảng 331 000 vị trí tuyển dụng, ít hơn 2 000 so với tháng 4.

Nguồn: ČT24

Séc đang chờ đợi ngày cuối tuần lạnh và mưa

Thời tiết cuối tuần sẽ mưa. Tuy nhiên, không phải tất cả khắp mọi nơi tại Séc sẽ mưa. Những nơi sẽ mưa là dãy núi Krušné, Jizerské, Krkonoše và một số chỗ ở phía tây và phía bắc Séc. Ở những địa điểm khác sẽ có một ngày thứ 7 trong ngày mưa, theo nhà khí tượng học Taťána Míková viết.

Nguồn: novinky.cz

Tai nạn ở đường sắt tại vùng Neratovice

Ở Neratovice, quận Mělník, vào tối thứ 5 đã xảy ra sự va chạm giữa ô tô và tàu. Vụ tai nạn xảy ra tại ngã tư đường sắt ở phố Kojetická sau 5:30 chiều. Tàu đã đẩy ô tô Toyota Ayjo khoảng 20 mét. Các nhân viên cứu hộ đã phải cắt nóc xe ô tô để cứu tài xế, trực thăng cũng đã tới hiện trường kịp thời, phát ngôn viên cảnh sát Zdeněk Chalupa cho biết.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Nghị viện đã phê duyệt các quy tắc cho điều tra dân số năm tới

Nghị viện đã phê duyệt các quy tắc cho điều tra dân số năm tới. Hôm nay, đại biểu Quốc hội chèn thêm điều khoản trong đề xuất của chính phủ, theo đó công dân có thể tiếp tục cho biết ý kiến xem có phù hợp với tôn giáo. Các quy tắc của điều tra dân số hiện tại sẽ được Thượng viện xem xét. Việc điều tra dân số, nhà ở và căn hộ được tổ chức 10 năm/lần. Thông tin mới của cuộc điều tra dân số sẽ vào ngày 27.3.2021, người dân sẽ trả lời ít câu hỏi hơn so với trước đây, vì các nhà thống kê có được một phần dữ liệu từ các sổ đăng ký.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Người dân nên nghĩ về việc phòng chống ung thư

Theo Thủ tướng Andrej Babiš, Séc sẽ cần phải tập trung vào việc phòng chống ung thư và người dân cần phải có một chút sợ hãi. Một chương trình quốc gia để chống ung thư nên được thiết lập. Trong 4,5 ngày trong nước, nhiều người sẽ chết vì ung thư, giống như với tỉ lệ đã chết vì coronavirus kể từ khi bắt đầu dịch. Thủ tướng nói điều này hôm nay tại một cuộc họp báo của Hiệp hội Ung thư Séc Hiệp hội Y khoa Jan Evangelista Purkyně.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Các cơ sở y tế có khả năng nhận được bồi thường khi mất thu nhập

Các cơ sở y tế có thể sẽ nhận được khoản bồi thường cho việc mất thu nhập khoảng 30,5 tỷ korun, số tiền bị mất do dịch coronavirus. Điều này sẽ được thực hiện bởi dự luật của Chính phủ và được phê chuẩn bởi Nghị viện ngày hôm nay. Theo luật, Bộ Y tế sẽ ban hành một nghị định bồi thường, theo đó tiền sẽ được hoàn trả. Đại biểu Quốc hội đã hỗ trợ thêm cho các hiệu thuốc nhỏ về khoản đóng góp an sinh xã hội. Dự luật sẽ được đưa Thượng viện để xem xét.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil