Điểm tin Séc ngày 05.10.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author05/10/2020 12:00
Nguồn:novinky.cz

2,9 triệu chiếc khẩu trang sẽ được phát đến trường học

Nhân viên sư phạm và không phải trong ngành sư phạm nhưng làm trong bộ phận giáo dục khu vực sẽ nhận được 2,9 triệu khẩu trang phòng độc FFP2. Lực lượng cứu hỏa sẽ cung cấp các thiết bị bảo vệ đến các khu vực, tiếp đó mỗi khu vực sẽ phân chia đến các trường học. Việc phát hành các thiết bị này đã được chính phủ quyết định vào cuối tháng 9. Mỗi nhân viên sẽ nhận được gói gồm 10 chiếc và lần này sẽ không lặp lại trường hợp của chính phủ đã phân phát khẩu trang cho những người già bằng cách gỡ khẩu trang ra khỏi bao bì ban đầu và khẩu trang được xếp lung tung, lẫn lộn 5 chiếc một trong mỗi phong bì do Bưu điện Séc phân phát.

Nguồn:novinky.cz

Phiên bản eRouška của Phần Lan đã chứng tỏ được giá trị của ứng dụng

Các ứng dụng di động trong điện thoại thông minh được sử dụng trong cuộc chiến chống lại coronavirus không chỉ có ở Cộng hòa Séc mà còn có ở nước ngoài. Ở Phần Lan họ sử dụng ứng dụng eRoušky của riêng mình. Hiện tại, Bộ Y tế ở đây đã tự hào về hiệu quả của nó trong việc chống lại sự lây lan của dịch bệnh – nhờ có nó mà hàng trăm người đã phát hiện ra mình bị nhiễm bệnh

Nguồn:ČT24

Giảm tần xuất các chuyến xe giao thông công cộng, do ít hành khách.

Rất ít người vẫn sử dụng phương tiện giao thông công cộng do dịch bệnh coronavirus. Số lượng hành khách ở Praha giảm 40% so với năm ngoái. Công ty vận chuyển ước tính năm nay thu nhập sẽ bị lỗ từ việc bán vé là hơn một tỷ korun. Đây là một trong những lý do tại sao hạn chế tần suất các chuyến xe giao thông công cộng.

Nguồn:idnes.cz

Rạp chiếu phim Cinema City tại Mỹ và Anh đóng cửa, 45 nghìn người không có việc làm

Cineworld sẽ tạm thời đóng cửa tất cả các rạp chiếu phim của mình ở Mỹ và Anh do virus Corona. Công ty cho biết 45 000 người sẽ không có việc làm. Điều này xảy ra vào thời điểm các hãng phim đang hoãn công chiếu các buổi ra mắt phim bom tấn, chẳng hạn như bộ phim mới James Bond. Cineworld là nhà điều hành rạp chiếu phim lớn thứ hai trên thế giới và những rạp chiếu phim Cinema City chính là của hãng này và cũng có tại Cộng hòa Séc.

Nguồn: travelmag.cz

Cùng tìm hiểu về Praha – Phần 2

Những địa điểm thú vị khác ở Praha đáng để bạn ghé thăm: Khu phố Do Thái Josefov (Židovská čtvrť Josefov) – nơi định cư của người Do Thái lâu đời nhất trên toàn châu Âu, nơi được đặc trưng bởi các tòa nhà đẹp, 1 nghĩa trang Do Thái, 1 bảo tàng và 6 hội đường. Một điểm thu hút lớn khác là em gái của tháp Eiffel, Đồi Petřín, nơi có tầm nhìn tuyệt đẹp ra thành phố. Tu viện Strahov (Strahovský klášter) là một nơi độc đáo, được đặc trưng bởi những bức tranh bên trong tuyệt đẹp, một phòng trưng bày tranh ảnh và một cuộc triển lãm độc đáo về những cuốn sách rất cổ. Một địa điểm quan trọng khác là Kampa, thường được gọi là Prague Venice. Nơi đó như là một hòn đảo mà bạn sẽ tìm thấy nhiều địa điểm đẹp như tranh vẽ, di tích và nhà hàng tuyệt vời. Những địa điểm tiếp theo sẽ có ở phần sau.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil