Điểm tin Séc ngày 07.05.2020
Tin Séc
author07/05/2020 12:00
Nguồn: novinky.cz

Thặng dư thương mại nước ngoài do coronavirus giảm xuống còn 3 tỷ korun


Thặng dư thương mại nước ngoài của CH Séc trong tháng 3 đã giảm 12,6 tỷ Kč mỗi năm xuống còn 3,1 tỷ Kč. Thương mại bị ảnh hưởng bởi tác động của các biện pháp chống lại sự lây lan của coronavirus, cả xuất khẩu và nhập khẩu đều giảm. Tuy nhiên, sự suy giảm trong xuất khẩu đã rõ rệt hơn. Điều này theo dữ liệu được công bố vào thứ 5 bởi Văn phòng thống kê Séc (ČSÚ).

Nguồn: Idnes.cz

Brazil đã báo cáo sự gia tăng kỷ lục về số lượng người nhiễm và chết vì Covid -19

Ở Brazil, sự gia tăng kỷ lục về số người nhiễm coronavirus và ở những bệnh nhân đã chết vì các biến chứng liên quan đến Covid-19 rõ rệt theo từng ngày một. Theo Reuters, Bộ Y tế tuyên bố vào giờ thứ 4 giờ địa phương rằng số người nhiễm bệnh đã tăng 10 503 trong 24 giờ qua lên tổng số 125 218. Trong đó đã có thêm 615 người đã chết, tổng cộng là 8,536 người qua đời.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Giá nhiên liệu trung bình tại Cộng hòa Séc đã giảm xuống dưới 26 Kč/ lít

Giá nhiên liệu trung bình ở CH Séc đã giảm xuống dưới 26 Kč/ lít. Benzin Natural 95 đã giảm 29 haléř xuống 25,75 Kč /l kể từ thứ Tư tuần trước, giá dầu Diesel trung bình đã giảm 32 haléř xuống 25,91 Kč/l. Đây là theo dữ liệu từ CCS, theo dõi giá nhiên liệu. Nhiên liệu đã trở nên rẻ hơn kể từ giữa tháng một. Lần cuối cùng xăng rẻ hơn là vào tháng 4 năm 2009. Diesel hiện rẻ nhất kể từ tháng 4 năm 2016.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Doanh thu của các hãng xe buýt đang ở mức tối thiểu

Vận chuyển bằng xe buýt du lịch đã bước vào một cuộc khủng hoảng do sự lây lan của coronavirus. Doanh thu của các công ty này giảm xuống gần như bằng không. Họ sẽ sa thải tới 28 % nhân viên của mình, có thể ước tính khoảng một nghìn người. Ngoài ra, cũng có sự sụt giảm rõ rệt trong vận chuyển xe buýt theo tuyến thường xuyên, nhưng việc sa thải nhân viên trong nhóm này không lớn. Vojtěch Hromíř, Tổng thư ký Hiệp hội Česmad Bohemia nói với ČTK.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Tại Cheb đã bắt đầu khử trùng bệnh viện và thử nghiệm vẫn tiếp tục

Việc khử trùng khu bên trong bệnh viện Cheb đã bắt đầu ngày hôm nay. Vào ngày tiếp theo sẽ tiến hành thử nghiệm tất cả các nhân viên của bệnh viện, nơi mà xuất hiện sự tăng rõ rệt về số lượng trường hợp nhiễm coronavirus xảy ra trong tuần trước. Trong bệnh viện đã có hơn 30 nhân viên và các bệnh nhân khác đã bị nhiễm bệnh kể từ khi bắt đầu dịch. Bệnh viện Cheb được gọi là ổ dịch coronavirus tại địa phương hiện nay.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Brno dự kiến sẽ giảm doanh thu hơn 1 tỷ Kč do coronavirus

Brno sẽ giảm doanh thu hơn 1 tỷ korun do cuộc khủng hoảng của dịch coronavirus gây ra. Thị trưởng Markéta Vaňková (ODS) đã nói điều này khi được hỏi bởi ČTK. Theo cô, đây mới chỉ là số tiền được ước tính, không phải là số tiền nhất định như vậy. Thành phố muốn tiết kiệm chi phí hoạt động, chứ không phải đầu tư, mặt khác, việc giảm doanh thu có thể gây nguy hiểm, ví dụ, việc xây dựng một hội trường điền kinh trong khuôn viên trường đại học với gần 700 triệu Kč. Brno có ngân sách được phê duyệt là 16 tỷ Kč cho năm nay.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Chuyến trang thiết bị bảo vệ cuối cùng từ Trung Quốc sẽ đến Séc bằng tàu

Chuyến hàng cuối cùng bao gổm 8 triệu chiếc mặt nạ phòng độc và 60 triệu khẩu trang từ Trung Quốc sẽ được đưa đến Séc bằng tàu vào tháng 6. Hàng sẽ rời khỏi Trung Quốc ngày 21.5 và đến Séc sau 2 tuần sau. Người đứng đầu Khủng hoảng Trung ương và Bộ trưởng Nội vụ Jan Hamáček (ČSSD) và một thành viên của đội ngũ nhân viên và Chủ tịch Phòng Hợp tác Séc-Trung Quốc Jaroslav Tvrdík đã nói với các phóng viên hôm nay.

Nguồn: tn.nova.cz

Nghỉ phép ở nước ngoài

Các quốc gia là điểm đến du lịch nổi tiếng đang chuẩn bị cho mùa hè bị ảnh hưởng bởi coronavirus. Cuộc khủng hoảng cũng có thể ảnh hưởng đến giá lưu trú ở nước ngoài và vé máy bay. Theo người phát ngôn của công ty du lịch Fischer Jan Bezděk, giá cuối cùng của chuyến đi bị ảnh hưởng bởi các yếu tố khác nhau: tỷ giá hối đoái koruna bị thấp dẫn đến chuyến đi sẽ đắt hơn, mặt khác, giá dầu lại đang rẻ. Các chủ khách sạn sẽ muốn thu hút khách hàng bằng việc cung cấp những gói giảm giá

Nguồn: tn.nova.cz

Nhờ coronavirus, bầu không khí của nước Séc được cải thiện hơn

Theo Viện Khí tượng Thủy văn Séc (ČHMÚ), chất lượng bầu không khí ở Cộng hòa Séc được cải thiện rõ rệt. Các chuyên gia nhận thấy rằng nồng độ nitơ dioxide trung bình là thấp nhất trong 6 năm qua trong giai đoạn được đánh giá. Ngoài ra, so với mức trung bình 5 năm trở lại, ô nhiễm không khí cũng giảm trong tháng 1 và tháng 2 năm nay. Đây là kết quả của sự chậm lại trong nền kinh tế và sự giảm sự di chuyển của người dân.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil