Điểm tin Séc ngày 08.05.2020
Tin Séc
author08/05/2020 12:00
Nguồn: novinky.cz

Khỏi bệnh, sau đó lại thử nghiệm dương tính. Điều đó là bình thường, một nhà dịch tễ học của WHO nói

Maria Van Kerkhove, 1 nhà dịch tễ học người Mỹ và là người đứng đầu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) về những bệnh mới, cô nói với BBC rằng các xét nghiệm coronavirus dương tính ở những người được chữa khỏi không có nghĩa là họ sẽ tái nhiễm. Ngược lại, theo cô, nó là một phần của quá trình điều trị, khi phổi tiết ra các tế bào chết đã bị ảnh hưởng bởi coronavirus. Những tế bào này sau đó được phát hiện bằng các xét nghiệm.

Nguồn: novinky.cz

Pfizer đã bắt đầu thử nghiệm vắc-xin trên người.

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Y Maryland đã bắt đầu thử nghiệm vắc-xin chống lại coronavirus SARS-CoV-2 trong tuần này. Vắc -xin được phát triển bởi Pfizer và Biontech của Đức.Thử nghiệm trước tiên để nhằm xác định xem loại vắc-xin được phát triển trên cơ sở thông tin di truyền của virus có an toàn hay không. Sau đó, hiệu quả và liều lượng thích hợp của nó sẽ được xác định. Giáo sư Kirsten Lyke cho biết, họ được yêu cầu tham gia thử nghiệm 4 loại vắc-xin liều thấp, trung bình và liều cao khác nhau.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Prymula: Hầu hết các nhóm phát triển vắc -xin đều đi theo con đường khác nhau

Theo Thứ trưởng Bộ Y tế Roman Prymula, hầu hết các nhóm phát triển vắc -xin chống lại virus Corona trên thế giới đang đi theo các con đường khác so với Séc. Thay vì làm cho virus bất hoạt, họ chọn các vi sinh vật có khả năng tạo ra phản ứng miễn dịch và truyền mẫu của virus vào chúng. Bộ Y tế đã thông báo rằng Viện Sức khỏe Cộng đồng Nhà nước (SZÚ) cùng với Viện Huyết học, Truyền máu và IKEM đã bắt đầu kết hợp phát triển vắc-xin. Một số chuyên gia đã chỉ trích điều này, theo họ, dự án này không đáng tin cậy.

Nguồn: novinky.cz

Hai người chết trong một vụ cháy tại một căn hộ ở Ostrava-Dubina

Theo phát ngôn viên của lính cứu hỏa Petr Kůdela, họ đã can thiệp vào vụ dập tắt đám cháy của một căn hộ trong khu nhà ở Ostrava-Dubina sau 4 giờ sáng. Hậu quả là một người đàn ông (51) và một phụ nữ (79) đã tử vong. Vụ cháy xảy ra ở phố J. Matuška là do nến. Trong nhà không có thiết bị báo cháy nào được lắp đặt.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Khảo sát: 60% nhân viên sợ thời kỳ coronavirus

60 % nhân viên tại Séc có mối lo sợ về cuộc khủng hoảng coronavirus. 1/5 số người sợ thu nhập giảm, 1/10 sợ mất việc làm hoặc thiếu tiền. Do coronavirus, 1/4 số người được hỏi chuyển sang làm việc nửa ngày hoặc làm việc tại nhà. 1/6 nhân viên không thể làm việc được. Điều này xuất hiện từ cuộc khảo sát tháng 4 của cơ quan truyền thông AMI Communications trong số 550 người được hỏi.

Nguồn: irozhlas.cz

Ăn tối trong nhà kính ở Hà Lan thu hút các khách hàng

Do dịch bệnh Covid-19, 1 nhà hàng ở Hà Lan đã nảy ra ý tưởng phục vụ khách hàng một cách sang trọng trong khi vẫn tuân thủ tất cả các quy tắc của Chính phủ đưa ra. Một ngôi nhà kính với tầm nhìn ra biển đã thu hút được rất nhiều khách hàng. Mỗi bàn ăn ngoài trời hiện được bao quanh trong một loại nhà kính thu nhỏ và những người phục vụ chỉ tiếp cận với họ bằng găng tay với tấm chắn bảo vệ, Reuters đưa tin.

Nguồn: irozhlas.cz

Một xưởng sản xuất thiết bị y tế ở vùng Opavsko ra đời

Thật khó để đếm được có bao nhiêu người gần đây đã tham gia vào việc sản xuất khẩu trang hoặc tấm chắn bảo vệ. Tuy nhiên, trong số đó có những câu chuyện đặc biệt chứng minh những gì các tình nguyện viên có thể đạt được. Ví dụ, ở khu vực Opava, có một nhóm là một trong số những người đầu tiên bắt đầu vào giữa tháng 3 và sau vài ngày họ đã phân phát các tấm chắn bảo vệ mặt cho các bệnh viện đầu tiên. Họ đã xuất khẩu những sản phẩm này ra nước ngoài, ví dụ Đức, Ý, .

Nguồn: irozhlas.cz

Các khuyến nghị của Bộ Giáo dục cho kỳ thi tốt nghiệp là gì?

Việc nghỉ giữa giờ các môn thi hoặc các bài kiểm tra trên sân chơi của trường và sẽ dùng găng tay để rút câu hỏi trong phần thi vấn đáp trong kỳ thi tốt nghiệp cấp 3 đang được Bộ Giáo dục khuyến cáo trong thời kỳ đại dịch virus Corona. Các môn thi bắt buộc của kỳ thi tốt nghiệp sẽ diễn ra từ ngày 1 đến 3.6. Một tuần sau đó cũng trong những điều kiện tương tự, các trường cấp 3 sẽ tổ chức kỳ thi tuyển sinh vào trường. Bộ trưởng Bộ giáo dục Robert Plaga (ANO) đã công bố lịch thi vào thứ 4.

Nguồn: novinky.cz

Bác sĩ kêu gọi, các bệnh nhân nên đi khám và kiểm tra lại

Các bệnh viện ở Cộng hòa Séc bắt đầu trở lại hoạt động bình thường. Mặc dù các bác sĩ đã cảnh báo rằng mọi người không nên hoãn điều trị ung thư hoặc do dự trong trường hợp tim mạch hoặc các vấn đề khác, nhưng vẫn còn rất nhiều bệnh nhân yêu cầu hoãn lại việc phẫu thuật hoặc đến khám bệnh lại. Bác sĩ lo rằng, nỗi sợ hãi của bệnh nhân trong thời kỳ coronavirrus khiến họ không đi khám đúng lịch hẹn, có thể dẫn đến một số bệnh bị phát hiện muộn, đặc biệt là ung thư.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil