Điểm tin Séc ngày 08.06.2020
Tin nổi bật
author08/06/2020 12:00
Nguồn: novinky.cz

Ngoài tình trạng khẩn cấp, chính phủ muốn thêm quyền tuyên bố tình trạng nguy hiểm

Ngoài tình trạng khẩn cấp, chính phủ muốn có thể tuyên bố cả tình trạng nguy hiểm. Điều này đã được Bộ trưởng Bộ Nội vụ Jan Hamáček tuyên bố trong cuộc họp báo dành cho những thay đổi được lên kế hoạch trong Đạo luật Hiến pháp về An ninh CH Séc vào thứ hai. Văn phòng cũng muốn rút ngắn thời hạn thảo luận ở Hạ Viện.

Nguồn: idnes.cz

Cuộc biểu tình chống lại chính phủ và Thủ tướng Babiš sẽ diễn ra ở 145 nơi trong nước

Các cuộc biểu tình phản đối chính phủ và Thủ tướng Andrej Babiš sẽ diễn ra vào thứ 3, không chỉ ở Praha mà còn cả ở 145 địa điểm khác trên khắp CH Séc. Ở Praha, số lượng người giới hạn tham gia cuộc biểu tình là 500 người. Do số lượng người bị hạn chế nên Milion chvilek đã hủy bỏ cuộc diễu hành tới trụ sở chính phủ, đây cũng là một phần của cuộc biểu tình.

Nguồn: idnes.cz

Học sinh cấp hai và cấp ba có thể trở lại trường.

Các trường cấp 2 và cấp 3 có thể mở cửa trường học từ thứ 2 để đón học sinh quay trở lại. Do các biện pháp chống coronavirus, từ ngày 11.5 chỉ những học sinh năm cuối mới có thể đến trường. Tuy nhiên, cũng tương tự việc tham gia đến trường vẫn là tự nguyện. Ngoài ra, các trường có thể tự quyết định cách tổ chức các hoạt động cho học sinh. Theo kết quả nghiên cứu của ČTK, thì có hơn một nửa số trẻ đến trường vào ngày hôm sau, nhưng không đi học đều đặn mỗi ngày.

Nguồn: idnes.cz

Cả 2 nhà ngoại giao Nga bị trục xuất ra khỏi Séc

Hai nhà ngoại giao Nga đã bay từ sân bay Václav Havel về nước vào tối chủ nhật. Hai người này đã bị Cộng hòa Séc trục xuất vì có liên quan đến vụ án được cho là đe dọa các chính trị gia Séc với chất độc ricin. Họ đã lên máy bay của Aeroflot, dự kiến ​​hạ cánh tại Moscow lúc 11:50 tối, Bộ trưởng Ngoại giao Tomáš Petříček xác nhận với CNN Prima News.

Nguồn: idnes.cz

Bệnh viện na Homolce phẫu thuật bệnh nhân từ xa

Một nhóm các bác sĩ phẫu thuật mạch máu từ Homolka đã thực hiện các ca phẫu thuật thật độc đáo. Với sự giúp đỡ của một robot có tên đặc biệt là da Vinci, họ đã thực hiện 500 ca mổ tại một bệnh viện ở Praha Robot ban đầu được tạo ra bởi NASA cho quân đội Mỹ, họ muốn sử dụng nó cho các hoạt động từ xa trên Trạm vũ trụ quốc tế hoặc tàu sân bay. Các bác sĩ tại Homolka phẫu thuật bằng cách sử dụng các dụng cụ thu nhỏ ở khoảng cách vài mét từ bệnh nhân.

Nguồn: ct24.cz

Hậu quả trận lụt đêm của người dân từ Břevenec

Người dân ở những ngôi làng tại vùng Olomoucko đang phải đối mặt với hậu quả của những cơn bão đêm hôm qua. Nơi bị ảnh hưởng nhiều nhất là làng Šumvald và khu vực Břevenec, nơi một phụ nữ bốn mươi tám tuổi là nạn nhân duy nhất của trận lũ lụt này. Tiếp đó, là một phụ nữ lớn tuổi mất tích đang được tìm kiếm bởi trực thăng. Mực nước sông ở khu vực Uničov đang giảm sau một cơn bão đêm và lũ lụt cục bộ. Ở Dlouhá Loučka, sông Oslava đã có mức độ lũ cấp 1. Mức độ cấp 3 thì đang được cảnh báo với sông Oskava ở Uničov.

Nguồn: ct24.cz

Tòa thị chính điều chỉnh lại hợp đồng với các nhà điều hành radar đo tốc độ

Một số thành phố ở Séc đang chỉnh lại các hợp đồng liên quan đến đo tốc độ trên đường giao thông. Một phần tiền từ các khoản tiền phạt đã vào các công ty cho mượn thiết bị đo lường và việc này đã bị Tòa án Hành chính Tối cao (NSS) chỉ trích trong quá khứ. Theo ông, điều này đe dọa tính khách quan của việc thu tiền phạt. Theo một số luật sư, các tài xế có thể nghi ngờ về việc áp dụng các khoản tiền phạt.

Nguồn: lidovky.cz

Ở Praha có 4 tuyến xe buýt điện

Bốn tuyến xe buýt ở bờ trái của Vltava sẽ được điện khí hóa trong giao thông công cộng của Praha. Thành phố cùng với công ty vận tải (DPP) sẽ triển khai xe buýt điện trên các tuyến 131, 137, 176 và 191. Mục đích là để cải thiện môi trường và giảm tiếng ồn. Các chi phí ước tính để có được phương tiện và xây dựng cơ sở hạ tầng cần thiết là 1 đến 1,3 tỷ korun. Dự án dự kiến sẽ được thực hiện vào năm 2023 và 2025. Điều này xuất phát từ một tài liệu được các ủy viên hội đồng Praha phê duyệt vào thứ 2.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil