Điểm tin Séc ngày 08.07.2020
Tin nổi bật
author08/07/2020 08:55
Nguồn: ceskenoviny.cz

Tất cả các chuyên gia y tế sẽ được nhận phần thưởng

Phần thưởng cho sự nỗ lực trong thời kỳ dịch Covid-19 nên được trao cho tất cả các chuyên gia chăm sóc sức khỏe, những người đã có mặt ở trong bệnh viện và làm việc toàn thời gian,chứ không chỉ cho những người chăm sóc trực tiếp bệnh nhân nhiễm coronavirus. Thủ tướng Andrej Babiš và Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch đã đồng ý về vấn đề này hôm nay với đại diện của các hiệp hội y tế. Nhà nước sẽ phải chi khoảng 10 tỷ korun, Vojtěch nói với các phóng viên sau cuộc họp. Họ sẽ thảo luận điều này với Bộ trưởng Bộ Tài chính Alena Schillerová.

Nguồn: cnn.prima.cz

Ngồi tù vì ăn cắp 5 chiếc bánh mì

Vào ngày 2.4 tại một cửa hàng ở Brno có một người đàn ông đã ăn cắp 5 chiếc bánh mì tròn pizza (pizza bulka), một chiếc bánh có giá 12,50 korun. Anh ta đã cho bánh vào túi và đi qua quầy tính tiền mà không trả tiền, sau đó đã bị an ninh bắt giữ. Vì lý do phạm tội trong thời gian có tình trạng khẩn cấp nên anh sẽ phải lãnh án 8 năm tù vô điều kiện.

Nguồn: idnes.cz

2 chú chó tấn công người

Cảnh sát ở vùng Kroměříž đã bắn một trong hai con chó trốn thoát khỏi một khu vườn được bảo vệ kém và đã tấn công một người đưa thư và một người đàn ông lớn tuổi. Người đàn ông bị tấn công đã được đưa đến bệnh viện. Nguyên nhân là vào sáng thứ 3, sau khi đưa chó đi vệ sinh, người chủ nuôi chó đã không đóng cổng vườn bằng kim loại cẩn thận. Khi cô không ở nhà, 2 chú chó đã chạy ra ngoài. Cô có thể đối mặt với án tù một năm.

Nguồn: novinky.cz

Một vụ mùa khó khăn có thể làm cho giá bánh đắt hơn

Việc thu hoạch ngũ cốc cơ bản sẽ giảm 3,3% trong năm nay xuống còn 6784 triệu tấn, trong khi lúa mì thậm chí còn kém hơn 6% xuống còn 4445 triệu tấn. Người nông dân cũng thu hoạch hạt cải dầu ít hơn 2%, khoảng 1135 triệu tấn. Văn phòng thống kê Séc đã nêu điều này trong ước tính của nó. Theo nhận xét thống kê của nhà kinh tế trưởng BHS Štěpán Křeček, các sản phẩm bánh sẽ trở nên đắt hơn. Theo ông, giá mua của hầu hết các loại cây trồng nông nghiệp sẽ vẫn cao và người tiêu dùng sẽ tính đến việc trả giá đắt cho trái cây và rau quả.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Sự lây truyền nhiễm bệnh chủ yếu xảy ra trong không gian kín đông đúc

Theo các chuyên gia từ Trung tâm bệnh truyền nhiễm châu Âu (ECDC), việc lây nhiễm Covid-19 xảy ra chủ yếu ở khu vực trong nhà kín đông đúc, nơi làm việc hoặc tại các sự kiện khác nhau. Thông tin được trích dẫn trên trang web của Viện Y tế công cộng. Việc truyền nhiễm bệnh qua hệ thống thông gió hoặc điều hòa chưa được chứng minh đầy đủ, nguy cơ lây trong trường hợp này khá thấp.

Nguồn: nova.cz

Làn sóng cúm có thể gây ra nhiều vấn đề. Bộ trưởng đang xem xét lệnh tiêm chủng

Các nhà vệ sinh dịch tễ của EU cảnh báo rằng coronavirus xuất hiện đồng thời với một đợt cúm mới vào mùa thu. hệ thống chăm sóc sức khỏe có thể không xử lý kịp thời đồng thời 2 dịch bệnh một lúc. Do đó, Liên minh châu Âu khuyến nghị các quốc gia thành viên tăng tỷ lệ tiêm chủng của dân số chống lại cúm lên 75%. Tuy nhiên năm nay, Cộng hòa Séc sẽ có số lượng vắc-xin ít hơn nhiều so với nhu cầu.

Nguồn: nova.cz

Không chỉ Covid-19. Các nhà khoa học cảnh báo các bệnh nguy hiểm tiếp theo!

Cả thế giới hiện đang chiến đấu với đại dịch coronavirus. Hơn nửa triệu người đã chịu tác động của căn bệnh này. Tuy nhiên, các nhà khoa học chỉ ra rằng Covid-19 không phải là căn bệnh duy nhất. Hiện nay, đã xuất hiện những bệnh khác gọi là bệnh zoonotic – bệnh truyền từ động vật sang người. Bệnh này còn làm môi trường sống bị hủy hoại

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2023 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil