Điểm tin Séc ngày 09.06.2020
Tin nổi bật
author09/06/2020 12:00
Nguồn: ceskenoviny.cz

Năm ngoái, lợi nhuận của sân bay Praha đã giảm xuống còn 3 tỷ Kč

Năm ngoái, sân bay Praha đã báo cáo rằng lợi nhuận khoảng 3 tỷ korun, tức là ít hơn khoảng 400 triệu so với năm trước. Mặt khác, doanh thu tăng 500 triệu lên 8,9 tỷ korun. Thông tin từ báo cáo hàng năm của công ty được công bố. Sân bay đã đăng ký kỷ lục 17,8 triệu hành khách vào năm ngoái, nhưng năm nay, do cuộc khủng hoảng coronavirus nên sẽ chờ đợi một sự sụt giảm lớn về hành khách và doanh thu.

Nguồn: idnes.cz

Xe buýt đâm vào người tại vùng Slaný

Tại nhà ga xe buýt ở Slaný thuộc vùng Kladno, đã xảy ra tai nạn. Chiếc xe buýt đã đâm nhiều người khi đang đứng tại trạm dừng vào buổi chiều. Lực lượng cứu hộ đã đến cấp cứu cho 4 người bị thương, trong đó có 1 bé trai nhỏ. Máy bay trực thăng cứu hộ đã bay đến hiện trường. Kết quả 3 người bị thương và 1 trẻ đã chết.

Nguồn: idnes.cz

Việc xuất khẩu hàng hóa của Đức bị giảm 34 tỷ Euro

Xuất khẩu hàng hóa từ Đức đã giảm gần 1/3 vào tháng 4, mức cao nhất kể từ năm 1950, khi cơ quan thống kê bắt đầu theo dõi con số này. Theo như so sánh, trong năm nay sự thu nhập bị giảm 34,17 tỷ Euro (912,7 tỷ korun) thấp hơn năm ngoái. Nguyên nhân là do đại dịch coronavirus làm giảm nhu cầu hàng hóa từ nền kinh tế lớn nhất châu Âu này.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Có khoảng 24 900 học sinh tham gia kỳ thi vào gympl (trường chyên)

Số lượng học sinh quan tâm đến việc học các trường gympl nhiều năm (víceletá gymnázia)ngày càng tăng. Các trường gympl nhiều năm thường mở một đến hai lớp. Chẳng hạn ở Praha, hàng trăm học sinh đăng ký thi. Do đại dịch coronavirus, người nộp đơn phải phụ thuộc nhiều hơn vào việc chuẩn bị tại nhà trong năm nay so với các năm khác. Trong nửa đầu tháng 3, các trường học đóng cửa và nhiều học sinh chỉ học từ xa.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Thời hạn khai thuế bị hoãn đến ngày 18.8

Do sự ảnh hưởng liên quan đến virus Corona, Bộ Tài chính sẽ kéo dài thời hạn quy định nộp tờ khai thuế thu nhập cho năm ngoái mà không bị phạt cho đến ngày 18.8. Ban đầu việc này chỉ được kéo dài 1.7. Bộ trưởng Bộ Tài chính Alena Schillerová đã thông báo về điều này tại một cuộc họp báo sau cuộc họp Chính phủ.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Tỉ lệ tốt nghiệp đã bị giảm, nhưng số lượng học sinh tham gia thi là cao nhất

Tỉ lệ thất bại trong kỳ thi tốt nghiệp đã tăng trong năm nay so với năm ngoái. Do các biện pháp chống lại coronavirus, không có sinh viên tốt nghiệp nào bị trượt trong năm nay vào kỳ 2 cuối năm học, vì vậy tất cả học sinh năm cuối đều có thể làm bài kiểm tra. 17,5% học sinh đã không vượt qua bài kiểm tra môn toán. Năm nay, 14,1 % học sinh đã trượt kỳ thi tiếng Séc, cao hơn 3,9 % so với năm ngoái. Các chuyên gia của trường đã liên lạc với ČTK và đồng ý về điều này.

Nguồn: noviny.cz

7 y tá khoa phẫu thuật ở Karviná bị nhiễm coronavirus

Bệnh viện khu vực ở Karviná – Ráj đã phải giới hạn sự chăm sóc và thu hẹp khoa phẫu thuật sau khi 7 y tá xét nghiệm dương tính với coronavirus. Các y tá rất có nguy cơ cao đã bị nhiễm bệnh từ một bệnh nhân nữ nhập viện tại Bệnh viện Orlovská kể từ tháng 1. Do sức khỏe ngày càng xấu đi, cô đã được chuyển đến Karviná để phẫu thuật vào tháng 6 mà không có triệu chứng nhiễm coronavirus.

Nguồn: novinky.cz

Viện dưỡng lão ở Litovel có 17 người nhiễm virus Corona

Việc thăm người thân ở viện dưỡng lão tại Litovel, vùng Olomoucko đã bị hủy do sự xuất hiện của Covid-19. Sau cuộc kiểm tra cuối tuần, 17 người có kết quả xét nghiệm dương tính. Nhân viên và khách hàng của trung tâm này đã trải qua một đợt kiểm tra khác vào thứ 3. Đây là lần thứ 2 có sự xuất hiện virus ở phạm vi lớn, vào tháng 3 thành phố này cùng với các thành phố khác trong khu vực đã phải đóng cửa trong hai tuần do số ca mắc bệnh ngày càng tăng.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil