Điểm tin Séc ngày 09.07.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author09/07/2020 12:00
Nguồn: tn.nova.cz

Một loại chim đã đè bẹp đầu máy bay

Một chiếc Airbus A319 đã phải hạ cánh khẩn cấp xuống sân bay J. F. Kennedy ở New York vào tối thứ 2 sau khi bị va chạm trực diện với một loại chim đang bay. Sau khi hạ cánh, chiếc máy bay được phát hiện có mũi bị lõm lớn và mạnh. Lúc đầu Delta Airlines cho biết thiệt hại là do mưa đá, vì có một cảnh báo bão trong khu vực, nhưng sau đó đã làm đưa ra thông tin chính xác là do một con chim.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Vodafone có kế hoạch tắt mạng di động 3G vào tháng 3 năm sau

Nhà điều hành điện thoại di động Vodafone có kế hoạch tắt mạng 3G tại Séc vào ngày 31.3.2021. Tần số mà mạng cũ này hoạt động sẽ được nhà mạng phát hành cho mạng 4G LTE và 5G hiện đại hơn. Vodafone thông báo trong một thông cáo báo chí. 1% khách hàng của Vodafone hiện đang sử dụng internet di động trên mạng 3G sẽ phải thay đổi điện thoại di động của họ. Nếu khách hàng chỉ muốn gọi điện thoại hoặc viết SMS, thì không cần thay đổi điện thoại. T-Mobile cũng đang lên kế hoạch ngừng hoạt động 3G, nhưng vẫn chưa quyết định ngày bắt đầu, người phát ngôn của công ty Martina Kemrová nói với ČTK.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Khoa Y ở Ostrava có thể sẽ không nhận thêm sinh viên mới

Khoa Y của Đại học Ostrava sẽ không thể nhận thêm sinh viên mới vào chương trình thạc sĩ y học tổng quát. Lý do là nhân sự không đủ. Sinh viên hiện tại có thể tiếp tục việc học và nghiên cứu của mình. Quyết định của Văn phòng Kiểm định Quốc gia về Giáo dục Đại học (NAÚ) đã đưa ra quyết định cuối cùng vào ngày hôm nay tại cuộc họp bất thường. Khoa có thể kháng cáo. Giám đốc văn phòng, Jiří Smrčka, nói với ČTK.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Phiên bản mới của ứng dụng eRouška sẽ hoạt động từ tháng 9

Theo Bộ trưởng Bộ Y tế Adam Vojtěch, phiên bản mới của ứng dụng eRouška, được cho là giúp tìm kiếm sự liên lạc với những trường hợp bị nhiễm một loại coronavirus mới, sẽ hoạt động từ ngày 1.9. Hiện tại, ứng dụng này có thể giao tiếp với các ứng dụng tương tự, ví dụ như ở Đức hoặc Vương quốc Anh và hoạt động tối ưu trên điện thoại di động Apple. Bộ trưởng nói với các nhà báo trong Nghị viện ngày hôm nay. Theo ông, ứng dụng này hiện được khoảng 250.000 người sử dụng.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Theo một cuộc khảo sát, các công ty đang thiếu đơn đặt hàng

Các công ty Séc bị ảnh hưởng bởi hậu quả của đại dịch coronavirus. Họ đang thiếu đơn đặt hàng. Sự thiếu hụt này được coi là trở ngại lớn nhất để trở lại mức sản xuất trước khủng hoảng, một cuộc khảo sát tháng 6 của Liên đoàn Công nghiệp và Giao thông Séc cho thấy. Theo ông, các công ty phản ứng với các vấn đề chủ yếu bằng cách tiết kiệm chi phí phi lương, hơn một nửa các công ty không có kế hoạch sa thải.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Giá nhà và căn hộ ở Séc tăng cao thứ 6 ở EU trong quý 1

Tăng trưởng hàng năm về giá nhà và căn hộ tại Séc đã tăng lên 9,5% trong quý đầu tiên. So với các quốc gia thuộc Liên minh châu Âu, sự tăng trưởng này ở mức cao thứ 6 cũng giống như vào cuối năm ngoái. So với quý cuối cùng của năm ngoái, giá tăng 2,6%.Dữ liệu được công bố ngày hôm nay bởi văn phòng thống kê châu Âu Eurostat. Tại EU, giá tăng trung bình 5,5% mỗi năm.

Nguồn: cnn.iprima.cz

Người Séc thích nước đóng chai.

Trong 12 tháng qua, người tiêu dùng trong nước đã mua gần 1,7 tỷ lít nước không cồn và chi khoảng 19,5 tỷ korun. Họ thích nước đóng chai nhất, mức tiêu thụ nước ngọt đang giảm. Họ mua nước ép hoa quả nhiều hơn 2/5 so với mức trung bình của châu Âu và mức tiêu thụ của họ tiếp tục tăng. Trà đá thuộc loại ít phổ biến nhất.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil