Điểm tin Séc ngày 09.09.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author09/09/2020 12:00
Nguồn: ceskenoviny.cz

Bỉ và Đức sẽ xếp Praha vào khu vực rủi ro

Bỉ đã quyết định xếp Praha vào danh mục màu đỏ của đèn giao thông theo dõi mức độ gia tăng coronavirus. Sau khi trở về từ Praha, những người ở Bỉ sẽ phải cách ly trong hai tuần và việc thử nghiệm covid-19 sẽ là bắt buộc. Đại sứ quán Séc tại Brussels đã thông báo về điều này vào ngày hôm nay, trước đó các nhà dịch tễ học của Bỉ đã quyết định biện pháp này vào thứ 3. Phần còn lại của Séc sẽ vẫn nằm trong danh mục màu cam, nơi khuyến nghị kiểm dịch và thử nghiệm. Theo các nguồn tin ngoại giao của ČTK, Đức cũng sẽ đưa Praha vào danh sách các khu vực rủi ro. Quyết định sẽ được Berlin chính thức công bố vào tối nay.

Nguồn:denik.cz

Nhân viên hải quan phát hiện hàng giả trị giá nửa triệu korun ngay trong trung tâm Ústí

Jiří Nejedlý, phát ngôn viên của Cục Hải quan vùng Ústí nad Labem cho biết: “Trong khi kiểm tra cửa hàng trên đường Masarykova třída của Ústí nad Labem, các nhân viên hải quan đã phát hiện ra hàng hóa trong kho và được bày ra để bán là những hàng giả của các công ty có uy tín với giá là 553 500 korun, bao gồm 516 chiếc vỏ và nắp lưng cho Iphone, 124 chiếc tai nghe, các loại cáp USB, bộ điều hợp USB có đầu nối khác nhau. Hàng hóa đã bị tịch thu và cất giữ trong kho của Cục Hải quan vùng Ústí nad Labem. Người bán hàng sẽ bị xử phạt nặng.

Nguồn: irozhlas.cz

Nga bắt đầu phân phối vắc-xin chống lại coronavirus.

Bộ Y tế Nga đã bắt đầu phân phối những liều vắc-xin đầu tiên chống lại coronavirus. Vắc-xin có tên Sputnik V đã được phát triển bởi Trung tâm Nghiên cứu Quốc gia Nikolaje Gamaleji tại Moskva. Loại thuốc này đã được đăng ký vào tháng trước. Nhưng cho đến nay có ít hơn 100 người đã sử dụng loại vắc-xin này. Theo Bộ Y tế Nga thì những người được tiêm phòng đầu tiên là những người nằm trong nhóm nguy hiểm, nhân viên y tế, giáo viên, cảnh sát hay cả học sinh.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Vương quốc Anh đã giới thiệu một set chẩn đoán covid-19 và cúm

Các bộ set thử nghiệm mới để chẩn đoán Covid-19 và cúm loại A và B đã được giới thiệu hôm nay bởi đại diện của Đại học Charles và các công ty hợp tác cùng. Các thử nghiệm hoàn chỉnh sẽ có sẵn và đượnc tung ra thị trường vào mùa thu, theo những người phát minh, việc này sẽ để đẩy nhanh quá trình thử nghiệm. Trường đại học đã thông báo về sự phát triển của thử nghiệm này vào tháng 8.

Nguồn: cnn.iprima.cz

Mùa hè năm nay ghi nhận ít ca tử vong do tai nạn nhất kể từ năm 1990.

Trong kỳ nghỉ hè năm nay đã có 98 người chết do các vụ tai nạn tại CH Séc, đây là còn số ít nhất kể từ năm 1990. Thông tin này được Giám đốc cảnh sát ông Jiří Zlý công bố. Theo ông thì lý do đó là do coronavirus nên người dân ở lại Séc nhiều hơn. Vì vậy xe trên đường nhiều hơn khiến tốc độ di chuyển cũng chậm lại.

Nguồn: denik.cz

Ngoài giải quyết coronavirus, lực lượng cứu hộ tại Praha phải giải quyết thêm các trường hợp bị côn trùng cắn.

21832 trường hợp là con số tổng mà Cơ quan Cứu hộ Y tế Praha đã xử lý trong năm nay, nhiều hơn năm ngoái 1500 trường hợp. Mặc dù theo thống kê “bệnh nhân trong kỳ nghỉ” không khác so với năm trước nhưng năm nay có 2 ngoại lệ. Thứ nhất đó là nhân viên y tế đã cung cấp dịch vụ chăm sóc cho gần 300 người được chuẩn đoán mắc Covid-19 và số lượng bệnh nhân điều trị do côn trùng cắn tăng hơn một nửa so với năm ngoái.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil