Điểm tin Séc ngày 10.05.2020
Tin nổi bật
author10/05/2020 12:00
Nguồn: novinky.cz

Vienna: Chúng tôi sẽ đàm phán mở cửa biên giới với Cộng hòa Séc

Áo đang muốn đàm phán mở cửa biên giới với Séc, Thụy Sĩ, Đức và Slovakia. Điều này đã được Bộ trưởng Bộ Nội vụ Karl Nehammer tuyên bố trong một cuộc phỏng vấn. Tuy nhiên, theo ông, vẫn chưa có ngày cụ thể nhất định, khi nào sẽ tiến hành mở. Trong tuần này Vienna đã kéo dài việc kiểm tra y tế những người khi qua biên giới, bao gồm cả biên giới với Séc cho đến cuối tháng 5. Hiện tại để vào nước Áo chỉ đi qua các cửa khẩu biên giới và tuân thủ các điều kiện nghiêm ngặt.

Nguồn: tn.nova.cz

Các nhà nghiên cứu đã phát triển chất khử trùng bảo vệ các bề mặt khỏi virus trong 90 ngày

Các nhà khoa học từ Đại học Hồng Kông, đã phát triển ra một chất khử trùng MAP-1 có thể bảo vệ các bề mặt chống lại virus và vi khuẩn trong tối đa 90 ngày. Họ đã nghiên cứu trong vòng 10 năm và đã trải qua nhiều giai đoạn thử nghiệm. MAP-1 được kích hoạt bởi bất kỳ loại nhiệt nào, chẳng hạn như chạm vào bề mặt bằng tay hoặc thậm chí là giọt mồ hôi. Dung dịch có thể sử dụng trên tay, màu, sơn,vật liệu lọc không khí và nước.

Nguồn: novinky.cz

Triệu chứng nhẹ hay tình trạng bệnh nghiêm trọng phụ thuộc vào lượng virus trong cơ thể

Những người tiếp xúc với sự tập trung về số lượng coronavirus cao hơn trong môi trường, họ sẽ có tình trạng bệnh nghiêm trọng hơn. Điều này được xác nhận bởi giáo sư người Anh Lucy Yardley từ Đại học Bristol. Theo bà, các chuyên gia y tế là những người tiếp xúc gần gũi và thường xuyên với người nhiễm bệnh, nên tình trạng bệnh sẽ nặng hơn nếu họ bị nhiễm. Nếu một người nhiễm bệnh bằng việc chạm vào bề mặt, nơi có virus xuất hiện, thì quá trình mắc bệnh sẽ không quá nghiêm trọng.

Nguồn:novinky.cz

Bệnh viện Brno thử nghiệm khẩu trang từ Ý

Bệnh viện Đại học Brno tại St. Anny đã kiểm tra chất lượng khẩu trang được sản xuất cho các chuyên gia chăm sóc sức khỏe chống lại coronavirus. Nhà sản xuất Ý – công ty Mode Imeaway do đại dịch đã không thể tìm thấy cơ sở nào để thử nghiệm khẩu trang trực tiếp ở Ý. Do đó, công ty đã thông qua Đại học Florence để liên lạc với các nhân viên y tế của Brno và yêu cầu giúp đỡ. Kết quả là công ty đã nhận chứng chỉ về chất lượng và khẩu trang giờ có thể được các bác sĩ sử dụng trong bệnh viện ở Ý.

Nguồn:novinky.cz

Dịch vụ làm tóc và mát -xa bắt đầu mở cửa vào thứ 2

Từ thứ hai, người Séc có thể đến tiệm làm tóc, mỹ phẩm, làm móng tay, móng chân và mát- xa. Họ sẽ được phục vụ bởi các nhân viên với mức bảo vệ 2 lần trên mặt bằng tấm nhựa chắn và khẩu trang. Trước và sau khi làm nhân viên sẽ phải khử trùng tay hoặc thay găng tay. Giữa các khách hàng sẽ có khoảng cách 2m, bắt buộc ngay cả trong khu vực chờ. Ưu tiên thanh toán bằng thẻ thay vì tiền mặt.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Việc tiêu thụ thuốc tránh thai tại Séc đã giảm gần một nửa kể từ năm 2007

Sử dụng biện pháp tránh thai nội tiết tố ở Séc đã giảm gần 1/2 kể từ năm 2007. Năm ngoái, 1,9 triệu gói thuốc đã được chuyển đến các hiệu thuốc, theo thông tin từ Viện kiểm soát thuốc nhà nước. Bác sĩ phụ khoa Tomáš Fait giải thích về sự giảm này là vì một số phụ nữ sợ nguy cơ đông máu hoặc huyết khối, đây cũng có thể liên quan đến thực tế là giờ việc sử dụng hormone cho phụ nữ đã không còn là “xu hướng”, ông nói với ČTK.

Nguồn: irozhlas.cz

Thưởng ở bệnh viện na Homolce

Quản lý của Bệnh viện Na Homolce tuần trước đã gửi thư cho nhân viên thông báo với họ rằng vào tháng 4 sẽ có ít tiền thưởng hơn bình thường. Nguyên nhân là do coronavirus đã làm giảm đáng kể hoạt động của bệnh viện. Sau khi nội dung bức thư được lan truyền trên mạng xã hội, bệnh viện đã sửa lại nội dung: phần thưởng sẽ chủ yếu dành cho các đội được gọi là đội covid. Nhóm này bao gồm 124 chuyên gia y tế, những người này sẽ nhận được trung bình hơn 60 000 Kč.

Nguồn: irozhlas.cz

Sản xuất khẩu trang nano ở Liberec

Có đến 6 triệu bộ lọc nano bảo vệ với hiệu quả gần như 100% chống lại virus hoặc vật liệu để sản xuất khẩu trang y tế chuyên nghiệp sẽ bắt đầu được sản xuất hàng tháng bởi 30 nhân viên của công ty Nano Medical ở Liberec, một chi nhánh của công ty dệt Triola của Séc. Công ty này đã mất khoảng 20 triệu Kč về doanh số bán hàng trong đại dịch.

Nguồn: tn.nova.cz

Lại thêm nhân viên bị nhiễm bệnh khác tại bệnh viện Cheb

Kết quả thử nghiệm ngẫu nhiên các nhân viên bệnh viện Cheb đã cho thấy 7 trường hợp nhiễm coronavirrus mới. Số phận của bệnh viện phụ thuộc vào số lượng người bị cách ly vì họ tiếp xúc với những người có xét nghiệm dương tính. Theo giám đốc Martin Krušina, bệnh viện vẫn sẽ hoạt động, nhưng trong chế độ hạn chế. Tuần này đã có thêm 9 nhân viên và 3 bệnh nhân bị nhiễm Covid -19. Quân đội và lính cứu hỏa đã đến thành phố để thực hiện các biện pháp chống lại sự lây lan của dịch.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil