Điểm tin Séc ngày 10.09.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author10/09/2020 12:00
Nguồn: cnn.iprima.cz

Đức đã đưa Praha vào danh sách các khu vực nguy hiểm do coronavirus

Do tình hình dịch bệnh đang gia tăng nhanh, Đức đã đưa khu vực thủ đô của Séc vào danh sách các khu vực nguy hiểm từ hôm thứ 5. Điều này đã được thông báo bởi Viện Robert Koch quốc gia Đức, nơi quản lý danh sách tình hình dịch bệnh của các nước. Bộ Ngoại giao, Y tế và Nội vụ Đức đã đồng ý về việc này. Quyết định của Đức không có nghĩa là đóng cửa biên giới, nhưng đối với các chuyến đi từ Praha đến Đức, họ sẽ yêu cầu kết quả xét nghiệm âm tính đối với coronavirus không quá 48 giờ. Những người không có giấy chứng nhận, theo các quy tắc hiện tại, sẽ phải cách ly và thử nghiệm tại Đức.

Nguồn: cnn.iprima.cz

Các nhà nghiên cứu của Oxford đã đình chỉ thử nghiệm vắc-xin COVID-19 do phản ứng phụ

Các nhà nghiên cứu ở Oxford, Anh, đã đình chỉ việc thử nghiệm vắc-xin coronavirus sau khi một trong những tình nguyện viên áp dụng loại thuốc mới này, bị nghi ngờ có phản ứng có hại nghiêm trọng. Tổ chức y tế thế giới WHO cho biết rằng sự an toàn của vắc-xin vẫn được đặt lên hàng đầu và không thể nhượng bộ chỉ vì mong muốn vắc-xin được phát triển càng sớm càng tốt.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Số lượng xây dựng nhà ở chung cư đã giảm

Các công ty xây dựng ở Séc đã bắt đầu xây dựng được 6051 căn hộ trong các tòa nhà chung cư vào cuối tháng 7 năm nay, giảm 11,7% so với cùng kỳ năm ngoái. Hầu hết trong số đó là ở Praha, nơi có con số căn hộ xây dựng giảm 0,9% xuống còn 2356. Số lượng nhà xây được khởi công xây dựng ở Séc tăng 3,6% so với cùng kỳ năm ngoái. Điều này dựa trên dữ liệu của Ủy ban Thống kê Séc (ČSÚ).

Nguồn: ceskenoviny.cz

Huawei muốn ra mắt hệ điều hành điện thoại thông minh vào năm tới

Công ty Huawei Technologies của Trung Quốc dự định ra mắt hệ điều hành riêng cho điện thoại thông minh vào năm tới. Điều này đã được phát biểu hôm nay bởi người đứng đầu bộ phận người tiêu dùng của Huawei Richard Yu. Hệ điều hành có tên Harmony sẽ là một giải pháp thay thế cho hệ điều hành Android của công ty Mỹ Google.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Một nửa số người bán rượu nho đã vi phạm các quy định

Gần một nửa trong số 45 người bán rượu nho đã bị nhân viên của Cơ quan Thanh tra Nông sản và Thực phẩm Nhà nước (SZPI) kiểm tra và đã vi phạm các quy định. Người phát ngôn của cuộc thanh tra, Pavel Kopřiva, nói với ČTK hôm nay. Các lỗi vi phạm là thiếu dữ liệu của nhà sản xuất, xuất xứ của nho, chất gây dị ứng, sử dụng nhãn hiệu được bảo hộ …

Nguồn: ceskenoviny.cz

Nhà nước muốn cung cấp 128,7 tỷ korun cho công trình giao thông trong năm tới

Nhà nước có kế hoạch đầu tư gần 128,7 tỷ korun vào các công trình và dự án giao thông trong năm tới. Trong những năm tới, ngân sách cần tiếp tục tăng cường đẩy mạnh. Ngân sách của Quỹ Nhà nước dành cho Cơ sở hạ tầng Giao thông (SFDI) có tính đến điều này. Năm nay, chi phí của quỹ sau khi tăng cường là hơn 124 tỷ korun, dự kiến ​​ban đầu là 87 tỷ korun.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil