Điểm tin Séc ngày 10.8.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author10/08/2020 12:00
Nguồn:novinky.cz

Đặt niềm tin vào khẩu trang rất nguy hiểm

Nhà dịch tễ học nổi tiếng người Thụy Điển Anders Tegnell cho biết trong một cuộc phỏng vấn với báo Bild, nếu đặt niềm tin vào khẩu trang thì rất nguy hiểm. Người dân của các nước như Bỉ, Tây Ba Nha đều phải đeo khẩu trang bắt buộc, nhưng số lượng người nhiễm bệnh ngày càng tăng lên. Chính vì vậy, Thụy Điển chọn cách duy trì khoảng cách an toàn và tuân thủ các quy tắc vệ sinh cơ bản để ngăn chặn sự lây lan của đại dịch.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Đã có 40 người bị coronavirus ở bệnh viện Horažďovice

Horažďovice (vùng Klatovy) – Trong khu vực bệnh viện chăm sóc bệnh nhân ở Horažďovice thuộc vùng Klatovy, đã có 40 người bị nhiễm coronavirus. Vào thứ 6, ban giám đốc bệnh viện đã thông báo khoảng 20 người có kết quả dương tính. Trong số những người bị nhiễm có cả nhân viên và bệnh nhân. Nhà dịch tễ học khu vực Petr Pazdiora nói với ČTK ngày hôm nay rằng hầu hết tất cả đều không có triệu chứng gì. Theo ông, vẫn chưa tìm được nguyên nhân diễn ra sự lây nhiễm này.

Nguồn: cnn.iprima.cz

Tàu hỏa đã đâm một người tử vong ở vùng Mostecko

Vụ tai nạn xảy ra lúc 10:10 khu vực Volevčice na Mostecku. Tàu hỏa đi hướng từ Žatce đến Most, tại đường giao nhau với đường sắt, tàu đã đâm một người phụ nữ chết tại chỗ. Lính cứu hỏa đã sơ tán 5 hành khách ra khỏi tàu và tuyến đường bị đóng để điều tra nguyên nhân của sự kiện bi thảm này, thông tin được lấy từ phát ngôn viên cảnh sát Miroslava Glogovská.

Nguồn: ČT24

Người đứng đầu Škoda Auto muốn tập trung vào điện khí hóa và số hóa

Chủ tịch Hội đồng quản trị mới của Škoda Auto, Thomas Schäfer, dự định sẽ đặc biệt quan tâm đến điện khí hóa và số hóa các sản phẩm của công ty. Theo anh, đây chính là điểm mấu chốt giúp hãng xe hấp dẫn được khách hàng, đồng thời anh muốn sản phẩm của công ty đáp ứng được mong muốn của khách hàng. Sắp tới, xe sẽ được chạy bằng điện và kết nối hoàn toàn với môi trường xung quanh. Schäfer đã viết điều này trong lá thư đầu tiên của mình gửi cho nhân viên.

Nguồn: irozhlas.cz

Công nhân đang xây dựng thang máy sâu nhất ở Praha, gần trạm tàu điện ngầm Karlovo náměstí.

Hơn 40 mét dưới lòng đất, hành khách sẽ được đưa đến Quảng trường Karlovo ở Praha bằng thang máy mới. Các công nhân đang xây dựng nó vì trạm tàu điện ngầm không dành cho người khuyết tật. Đây sẽ là một trong những thang máy sâu nhất ở Praha và đang được xây trong gần một năm rưỡi. Do công việc bị trì hoãn nên việc xây dựng vẫn chưa xong. Nguyên nhân là các công nhân không thể sử dụng chất nổ mà họ đã dự đoán ban đầu trong quá trình khai quật và không thể làm ca đêm do các quy định về vệ sinh.

Nguồn: irozhlas.cz

Từ thứ Hai, OKD sẽ bắt đầu chuẩn bị cho việc tiếp tục khai thác

Tử thứ 2, hơn 800 nhân viên công ty khai thác OKD sẽ bắt đầu chuẩn bị cho việc khai thác trở lại trên toàn các nơi làm việc của công ty than này. Tại tất cả các mỏ đã bị ngừng hoạt động do bị ảnh hưởng bởi sự lây nhiễm coronavirus giữa các thợ mỏ. Người phát ngôn của công ty Naďa Chattová cho biết, họ cần phải kiểm tra tất cả các thiết bị, máy móc. Khi mọi thứ ổn, họ sẽ bắt đầu khai thác. Nhân viên sẽ được xét nghiệm coronavirus thường xuyên và OKD sẽ chịu chi phí này.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil