Điểm tin Séc ngày 11.06.2020
Tin nổi bật
author11/06/2020 12:00
Nguồn: novinky.cz

Trạm tàu điện ngầm Jiřího z Poděbrad sẽ bị đóng một năm

Công ty Vận tải Praha (DPP) dự định xây dựng lại trạm Jiřího z Poděbrad trên tuyến tàu điện ngầm A. Ngoài việc thay thế thang cuốn ban đầu, thang máy cũng sẽ được xây dựng để thuận tiện cho người khuyết tật. Trong quá trình thay thế thang cuốn, trạm này sẽ đóng cửa trong 10 tháng và tàu điện ngầm sẽ chỉ đi qua nó. Giá ước tính là 1,3 tỷ korun, người phát ngôn của DPP Daniel Šabík thông báo hôm thứ 5.

Nguồn: novinky.cz

Liên minh đã đồng ý với mức thuế kỹ thuật số thấp hơn

Đại diện của đảng ANO và ČSSD đã thống nhất về thuế kỹ thuật số 5 phần trăm tại hội đồng liên minh vào thứ 4. Điều này sẽ được tuân thủ thực hiện bởi các công ty internet lớn. Thỏa thuận được xác nhận bởi Bộ trưởng Bộ Lao động và Xã hội Jana Maláčová (ČSSD). Mức thuế này sẽ được áp dụng từ tháng 1 năm sau.

Nguồn: idnes.cz

Cơ quan thuế đã trả lại khoản thanh toán bị gửi nhầm chỉ sau khi có sự can thiệp của tòa án và giám sát viên

Chỉ sau khi có sự can thiệp của thanh tra viên và tòa án, cơ quan thuế mới trả lại hơn nửa triệu korun cho một doanh nhân từ Nam Moravia, khoản thanh toán thuế DPH được trả với số variabilní symbol sai. Anh phát hiện ra lỗi sai chỉ một vài tháng sau đó, khi anh cần giấy chứng nhận không nợ từ cơ quan thuế. Ngay lập tức, anh đã yêu cầu gửi lại số tiền vào tài khoản thuế của mình, nhưng đã bị từ chối. Sau đó, anh đã phải trả thuế thêm 1 lần nữa vì bị truy thu.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Cộng hòa Séc là quốc gia bình yên thứ 8 trên thế giới

Cộng hòa Séc là quốc gia bình yên thứ 8 trên thế giới.Kết quả cho thấy vào ngày hôm nay, chỉ số hòa bình thế giới (GPI), được công bố, Cộng hòa Séc đã cải thiện lên hai vị trí so với năm ngoái. Iceland một lần nữa đứng đầu bảng xếp hạng do Viện Kinh tế và Hòa bình Anh (IEP) công bố, tiếp theo là New Zealand và Bồ Đào Nha, đứng gần cuối là Iraq, Syria và Afghanistan. Nga cũng ở cuối danh sách.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Ứng dụng đo lường sự căng thẳng của nhân viên được phát triển

Các chuyên gia của Olomouc đã phát triển một ứng dụng có thể được sử dụng để đo lường mức độ căng thẳng hiện tại của nhân viên trong vòng 3 phút. Các nhà khoa học thuộc Khoa Giáo dục thể chất đã nghiên cứu với Công nghệ của Đại học Palacký (UP) ở Olomouc một thuật toán để đánh giá dựa vào nhịp tim. Nhờ rút ngắn đáng kể và đơn giản hóa các phép đo, ứng dụng này được sử dụng ngay cả trong điều kiện ở nhà hoặc làm việc, đại diện của trường đại học thông báo cho ČTK hôm nay.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil