Điểm tin Séc ngày 11.8.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author11/08/2020 12:00
Nguồn: novinky.cz

Sơ tán hàng chục người từ Ủy ban Hải quan ở Praha.

Một người nặc danh đã thông báo về việc có chất nổ trong tòa nhà của Hải quan ở Praha 1, do đó khoảng 50 người đã sơ tán ra khỏi tòa nhà. Sau khi điều tra thì tìm thấy 1 chai chứa chất lỏng và xung quang đó là dây điện và pin được kết nối. Theo thông tin thì đây không phải chất gây nổ. Hiện cảnh sát đang truy tìm người nặc danh đưa tin và sự việc đang tiếp tục điều tra.

Nguồn: novinky.cz

Bảng thống kê mới: Praha và Frýdek- Místek vẫn thuộc khu vực màu xanh

Hôm thứ hai, Bộ Y tế đã cập nhật bản đồ coronavirus theo hệ thống đèn giao thông. So với tuần trước, chỉ có hai khu vực thuộc màu xanh đó là Praha và Frýdek- Místek, điều này có nghĩa là tại đây dịch đang lây nhiễm cục bộ. Tuần trước, số khu vực được đánh dấu màu xanh là 9.

Nguồn: denik.cz

Làm gì khi có cháy

Lukáš Popp, phát ngôn viên của đội cứu hỏa Moravian-Silesian, nói với Deník, nếu chúng ta không dập tắt được lửa ngay lập tức thì phải gọi cho lực lượng cứu hỏa theo số 112 hoặc 150. Tiếp đó hãy rời bỏ chỗ cháy bằng cầu thang đi bộ, đóng cửa thật chặt, để đám cháy không lan rộng. Nếu không thoát ra được khỏi ngoài, dùng khăn ẩm bịt kín phần dưới của cửa nhà. Mở cửa sổ và kêu cứu, có thể treo tấm vải trắng hoặc màu nào đó để người ngoài đường dễ nhìn thấy.

Nguồn: denik.cz

Số lượng bệnh nhân lao năm ngoái tăng nhẹ

Bệnh lao – một căn bệnh đã giết chết hàng nghìn người Séc cách đây một vài năm trước. Năm ngoái, theo dữ liệu được công bố gần đây từ Viện Thông tin và Thống kê Y tế có 464 bệnh nhân, tức là nhiều hơn 20 người so với năm 2018. Tổng cộng có 16 người chết vì căn bệnh này, nhiều nhất là ở Praha. Các nhà thống kê y tế cho biết, bệnh lao thường gặp ở nam nhiều hơn nữ. Nam giới chiếm hơn 70% và thông thường ở độ tuổi từ 45 đến 64.

Nguồn: novinky.cz

Lực lượng cứu hộ Séc trở về từ Beirut phải cách ly.

Vào thứ ba, lực lượng cứu hộ Séc, những người giúp tìm kiếm những nạn nhân trong đống đổ nát sau vụ nổ ở cảng tại thủ đô Beirut, đang từ Libanon trở về. Họ sẽ quay trở về bằng máy bay quân đội, dự kiến sau 13:00 sẽ hạ cánh. Sau đó họ sẽ phải cách ly và xét nghiệm với Covid-19.

Nguồn: ČT24

Từ tuần sau, người Séc sẽ phải bắt buộc xét nghiệm coronavirus khi đến Hy Lạp

Hy Lạp đang thắt chặt các biện pháp chống dịch, bao gồm cả các quy tắc đi lại, do sự gia tăng các ca nhiễm coronavirus. Khách du lịch từ Cộng hòa Séc và một số quốc gia châu Âu khác sẽ phải xét nghiệm coronavirus tối đa trước 3 ngày cho các chuyến đi đến Hy Lạp từ ngày 17.8. Biện pháp này cũng được áp dụng cho các hành khách đến từ Thụy Điển, Bỉ, Tây Ban Nha và Hà Lan.

Nguồn: ČT24

Putin cho biết, Nga đã phê duyệt việc tiêm vắc xin chống lại loại coronavirus mới.

Ông Vladimír Putin thông báo với các phóng viên rằng Nga đã trở thành quốc gia đầu tiên trên thế giới có vắc xin phòng bệnh Covid-19. Theo tổng thống, 1 người con gái của ông cũng đã dùng vắc xin này. Putin sau đó đã kêu gọi Bộ trưởng Y tế cung cấp thêm thông tin về vắc xin. Theo Phó Thủ tướng Tatyana Golikova, việc tiêm chủng có thể bắt đầu vào cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9. Nhà sinh hóa học người Đức Klaus Cichutek cho rằng việc phê duyệt vắc xin mà không có nhiều dữ liệu từ giai đoạn thử nghiệm thứ 3 là nguy hiểm.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil