Điểm tin Séc ngày 12.06.2020
Tin Séc
author12/06/2020 12:00
Nguồn: novinky.cz

Thứ 7 sẽ có những cơn bão lớn kèm theo mưa to và mưa đá

Các nhà khí tượng học cảnh báo rằng vào thứ 7, những cơn bão mạnh có thể xuất hiện trên khắp Séc, trong thời gian đó, lượng mưa có thể được đo là khoảng 35 mm trong một thời gian ngắn. Ngoài ra còn có nguy cơ mưa đá. Mưa có khả năng ngập đường hầm, kho … Những cơn gió sẽ làm gẫy cành cây. Các nhà khí tượng học cũng tính là sẽ có tình trạng tương tự vào chủ nhật.

Nguồn: novinky.cz

Dân số Séc tăng thêm 425 người trong quý đầu

Dân số Cộng hòa Séc trong quý đầu tiên của năm nay tăng thêm 425 người thành 10 694 364 người. Trong ba tháng đầu tiên, hơn 26 000 trẻ em được sinh ra ở Séc và 30 000 người chết. Hơn 16000 người nhập cư vào Séc từ nước ngoài và khoảng12 000 người di cư.Vào tháng 3, chỉ có chưa đến 600 cuộc hôn nhân được diễn ra, đây là con số hàng tháng thấp nhất trong lãnh thổ Séc kể từ năm 1918.

Nguồn: ceskenoviny.cz

2/5 người Séc không có tài chính dự trữ cho các tình huống không mong đợi

2/5 người Séc không có dự trữ tài chính cho các tình huống xảy ra bất ngờ tương tự như đại dịch coronavirus. Đây chủ yếu là những người có trình độ học vấn thấp và thu nhập thấp hơn, thường cũng là cha mẹ nghỉ nuôi con và người thất nghiệp. Tuy nhiên, 2/3 số người không có dự trữ về tài chính cũng đang xem xét điều này trong tương lai. Thông tin được cung cấp sau một cuộc khảo sát của cơ quan Ipsos, nơi cung cấp kết quả cho ČTK.

Nguồn:denik.cz

Xét nghiệm kết quả với dương tính coronavirus, nhưng lại không tuân thủ biện pháp cách ly

Hành vi thiếu trách nhiệm này là của 1 người phụ nữ 33 tuổi ở vùng Slezská Ostrava – người nhận kết quả dương tính với virus Corona vài ngày trước đây. Khi cảnh sát tuần tra đến, họ phát hiện ra rằng, người phụ nữ đang di chuyển ra ngoài trong khi dắt chó đi dạo mà không có khẩu trang che miệng. Sau đó, cô ta còn gặp những người hàng xóm, bạn bè. Cảnh sát đã tiếp quản toàn bộ sự việc và tiếp tục điều tra theo dõi.

Nguồn:denik.cz

Smartwings đang yêu cầu sự giúp đỡ từ nhà nước

Tập đoàn hàng không Smartwings gây chú ý trong một quảng cáo trên một số tờ nhật báo hôm nay rằng, hàng chục hãng hàng không đã nhận được sự giúp đỡ từ nhà nước và họ thì không. Họ ngạc nhiên trước sự do dự của chính phủ Séc trong việc cung cấp một khoản vay hoặc bảo lãnh cho công ty của mình. Smartwings đang giải quyết cuộc khủng hoảng coronavirus và việc ngừng hoạt động. Công ty cho biết trong những tuần gần đây rằng họ cần sự giúp đỡ từ nhà nước, dưới hình thức cho vay hoặc bảo lãnh cho khoản vay thương mại.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Hầu hết các trường kết thúc năm học sớm hơn

Nhiều trường tiểu học cũng như các trường gympl ở vùng Olomouc sẽ kết thúc năm học năm nay trước thứ ba ngày 30.6. Năm nay, các hiệu trưởng tận dụng việc nghỉ phép thường xuyên do các hiệu trưởng đặt ra và các bảng điểm sẽ được trao cho các em học sinh vào thứ 6 cuối cùng của tháng 6, theo khảo sát của ČTK. Lý do là công trình xây dựng theo kế hoạch, cách giảng dạy của năm nay do coronavirus cũng đóng một vai trò. Các hiệu trưởng cũng tính đến nơi trao bảng điểm và đợi tình trạng hiện tại, bởi vì việc trao này thường xuyên diễn ra ở bên ngoài.

Nguồn:cnn.prima.cz

Thay vì đi nghỉ phép, người Séc mua bể bơi

Năm nay, người bán bể bơi báo cáo rằng nhu cầu lớn của người dân lớn nhất trong vài năm qua. Những nhà máy nước cũng cảm thấy điều này. Người Séc đang mua bể bơi thay vì một kỳ nghỉ do đại dịch coronavirus. Nhu cầu lớn dẫn đến việc thiếu hàng.

Nguồn: ČT24

Bức tượng Winston Churchill ở Praha đã bị viết lên

Trên bệ tượng của cựu Thủ tướng Anh Winston Churchill ở Praha 3, có người viết lên rằng, ông là một kẻ phân biệt chủng tộc. Cảnh sát đang điều tra vụ án vi phạm tội hình sự làm hư hại tài sản của người khác. Jan Rybanský, phát ngôn viên của cảnh sát Praha cho biết. Tòa thị chính đã cho xóa bỏ dòng chữ phun sơn đó. Trường hợp này có lẽ liên quan đến các cuộc biểu tình hiện nay chống lại bạo lực và phân biệt chủng tộc của cảnh sát Mỹ, đã được gây nên sau cái chết của một người đàn ông da đen George Floyd trong một vụ bắt giữ ở Minneapolis, Mỹ.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil