Điểm tin Séc ngày 12.8.2020
Tin nổi bật, Tin Séc
author12/08/2020 12:20
Nguồn: ceskenoviny.cz

Test thử nghiệm Covid -19 phải có giá rẻ hơn

Theo Hiệp hội các cơ quan du lịch của Séc (ACK), các thử nghiệm cho covid-19 phải rẻ hơn. Chúng nên có giá vào khoảng 500 korun. Kết quả xét nghiệm nên được công bố trong vòng 24 giờ, không phải trong 48 giờ như hiện tại. Việc hoàn trả chi phí cho các test thử nghiệm của các công ty du lịch (Fischer, Exim Tours) cho khách hàng đến Hy Lạp sẽ có tác động mạnh đến nền kinh tế của họ. Phó chủ tịch ACK, Jan Papež, nói với ČTK hôm nay. Bộ Y tế từ chối các yêu cầu, theo họ giá như vậy là hợp lý và giới hạn 48 giờ là đủ. Từ thứ 2, những người đi du lịch đến Hy Lạp phải nộp kết quả xét nghiệm âm tính và giấy chứng nhận của bác sĩ.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Cứ 3 mẫu kem, thì có 1 mẫu dưới chỉ số an toàn thực phẩm

Cho đến cuối tháng 7 năm nay, 30% các mẫu kem được lấy thử nghiệm, không vượt qua được cuộc kiểm tra của Cơ quan Thanh tra Nông nghiệp và Thực phẩm Nhà nước, chúng có chứa vi khuẩn loại salmonella – gây ra bệnh tiêu chảy cấp tính. 43% mẫu nước đá cho đồ uống cũng có vấn đề. Theo các nhân viên kiểm tra, tốt hơn hết người bán kem nên có thìa hoặc muỗng gạt cho từng loại muỗng kem, để vi khuẩn không lây lan qua nước rửa dụng cụ. Nếu có ít muỗng, thì nên lấy một loại kem có thành phần sữa và một loại kem khác để tránh bị nhiễm chất gây dị ứng sữa.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Bộ trưởng Mỹ cho biết, việc phát triển vắc-xin chống lại bệnh Covid không phải là một cuộc đua

Washington / Moscow – Việc phát triển vắc-xin coronavirus không phải là cuộc đua giành vị trí đầu tiên, điều quan trọng là phải đảm bảo sự an toàn. Theo kênh truyền hình CNN, Bộ trưởng Y tế Mỹ Alex Azar cho biết điều này khi đề cập đến thông báo của Nga hôm thứ 3 rằng nước này đã phê duyệt vắc xin covid-19 đầu tiên trên thế giới có tên Sputnik V. Bộ trưởng so sánh việc này với nỗ lực phi thường của Mỹ trong việc phát minh ra vắc-xin trong chương trình Apollo, khi đó Mỹ đã cố gắng để trở thành nước đầu tiên đưa con người lên mặt trăng.

Nguồn: cnn.iprima.cz

Các nhà khí tượng cảnh báo rằng nắng nóng sẽ lại đến với Séc

Nhiệt độ nhiệt đới sẽ lại tác động đến Séc. Cảnh báo của Viện Khí tượng Thủy văn Séc (ČHMÚ) có hiệu lực vào các ngày thứ 4 và thứ 5 từ trưa đến tối. Vào tối thứ 6 và rạng sáng thứ 7, các cơn bão sẽ xuất hiện cùng với mưa đá. Sau đó trời sẽ giảm nhiệt một chút, cuối tuần sẽ là 24 đến 28 độ C.

Nguồn: cnn.iprima.cz

Giá thuê nhà ở các thành phố lớn đã giảm

Các biện pháp liên quan đến đại dịch coronavirus cũng ảnh hưởng đến thị trường nhà cho thuê. Trong khi giá bán bất động sản đang tăng, giá cho thuê lại giảm ở hầu hết các thành phố, ví dụ, Praha, Jihlava hoặc Olomouc. Theo tác giả của phân tích từ công ty Valuo.cz Radek Šitera, việc dẫn đến giảm giá là do trên thị trường nguồn cung ngày càng tăng, có nghĩa là ngày càng có nhiều nhà cho thuê.

Nguồn: cnn.iprima.cz

Các bác sĩ cảnh báo người Mỹ đừng uống thuốc khử trùng, nó có độc.

Uống dung dịch khử trùng tay rất nguy hiểm. Các chuyên gia tại Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) đã phải cảnh báo người dân Mỹ sau khi ghi nhận một số trường hợp như vậy. 4 trong số 15 người được CDC báo cáo đã chết sau khi uống chất này và 3 người thoát khỏi tình trạng khiếm thị, theo National Post. Dung dịch khử trùng chứa nhiều methanol, có độc tính cao, có thể dẫn đến ngộ độc hoặc suy giảm thị lực, mù lòa.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil