Điểm tin Séc ngày 13.05.2020
Tin Séc
author13/05/2020 12:00
Nguồn:denikn.cz

Bệnh nhân ở bệnh viện Plzeň tấn công y tá và người chăm sóc

Cảnh sát đang xử lý một sự cố xảy ra vào thứ 7 tại Bệnh viện Mulač ở Plzeň. Một trong những bệnh nhân ở đó đã tấn công một y tá vào sáng sớm vì muốn trốn thoát khỏi bệnh viện. Sau đó bệnh nhân đã nhảy ra khỏi cửa sổ. Các nhân viên y tế đã được gọi đến để đưa anh ta đến bệnh viện. Nhưng thật không may, bệnh nhân này đã qua đời hôm thứ 2. Nguyên nhân chính xác của cái chết sẽ được xác định bằng khám nghiệm tử thi, phát ngôn viên cảnh sát Veronika Hokrová và Jaroslav Marian cho biết từ bệnh viện PR hôm thứ ba.

Nguồn: novinky.cz

Ủy ban đã ra lệnh phạt những người tập trung uống rượu trong vườn

Ủy ban đã phạt 12 khách của nhà hàng từ Uherské Hradiště, những người này đã uống rượu trong vườn vào 20.3 trong thời gian ban hành lệnh cấm di chuyển tự do. Theo phát ngôn viên Jan Pásma, tiền phạt tối đa là 20 nghìn Kč. Chủ nhà hàng đã bán đồ uống và thức ăn qua cửa sổ, nhưng lại cho phép khách hàng ở trong khu vườn ngoài trời. Thậm chí, trước nhà hàng có treo biển thông báo khu vườn mở cửa. Cơ quan hành chính có thể áp dụng hình phạt lên tới tận 3 triệu Kč với người chủ nhà hàng này.

Nguồn: novinky.cz

Toyota đã bị giảm lợi nhuận xuống tận 86%

Lợi nhuận của nhà sản xuất ô tô Nhật Bản Toyota Motor Corporation đã giảm 86% so với cùng kỳ xuống còn 66,1 tỷ Yên (15,6 tỷ Kč) trong quý đầu tiên. Trong cùng kỳ năm ngoái, nhà sản xuất ô tô đã kiếm được 459,5 tỷ yên (109 tỷ Kč) cơ quan AP báo cáo. Toyota và hãng Volkswagen của Đức đã từ lâu tranh dành vị trí nhà sản xuất xe ô tô lớn nhất trên thế giới.

Nguồn: novinky.cz

Một con trăn đã trốn thoát khỏi một công ty ở vùng Zlín

Các sĩ quan cảnh sát đang tìm kiếm một con trăn ở Otrokovice vùng Zlín, đã trốn thoát khỏi một công ty địa phương vào đêm chủ nhật. Cảnh sát đã nhận được thông tin về điều này từ chủ sở hữu vào tối thứ 3.Con trăn dài khoảng 5 mét và nặng khoảng 60 kg. Nó có màu vàng cam với họa tiết màu trắng, thuộc loài không độc, phát ngôn viên cảnh sát Monika Kozumplíková nói. Nếu bất cứ ai nhìn thấy một con rắn như này, thì hãy gọi 158 và không nên động vào người nó.

Nguồn: lidovky.cz

Mỗi nhân viên Škoda Auto nhận được tiền thưởng trị giá 80.000 Kč

Mặc dù doanh số bán xe ô tô đang giảm, nhưng không có gì thay đổi trong mức lương theo thỏa thuận ở Škoda Auto. Tiền lương và thưởng tháng 4 đã tăng 5,7%. Ngoài ra, tuần trước mỗi nhân viên còn được nhận thêm một khoản tiền thưởng bất thường 80 nghìn Kč. Đây là một trường hợp hoàn toàn khác biệt so với các công ty khác, nơi mà phải dùng đến chế độ cắt giảm lương tạm thời hoặc hủy bỏ thưởng, hoặc nhân viên chỉ được nhận tiền lương thay thế, khi họ mất việc hoàn toàn.

Nguồn: tn.nova.cz

Cách thức virus lây lan khi ho trong khẩu trang

Vấn đề được tranh luận, liệu có nên đeo khẩu trang hay khẩu trang phòng độc và những trang thiết bị bảo vệ này có thật sự hiệu quả. Trung tâm nghiên cứu Ailen đã chỉ ra cách thức virus có thể lây lan khi chúng ta đeo các thiết bị bảo vệ, ngược lại, chúng ta không bảo vệ mình được bằng gì cả. Nếu 1 người ho vào khẩu trang, virus vẫn thoát ra ngoài với số lượng lớn, nhưng nó sẽ di chuyển với tốc độ chậm và ở xung quanh người bị bệnh. Vì vậy, việc giữ khoảng cách rất quan trọng. Khi hắt hơi hay ho nên tránh những chỗ có người.

Nguồn: ceskenoviny.cz

Một phụ nữ trẻ rơi xuống trạm Strašnická, một phần của tuyến A tàu điện ngầm đã phải dừng lại

Sáng nay tại bến tầu điện ngầm Strašnická đã có 1 người bị rơi xuống đường ray. Theo thông tin ban đầu, cô gái muốn tự tử. Rất may lính cứu hỏa đã cứu thoát tính mạng của nạn nhân này. Các nhân viên cứu hộ sau đó đã vận chuyển người phụ nữ trẻ bị đa chấn thương và trong tình trạng nghiêm trọng đến ARO của Bệnh viện Vinohrady. Giao thông trên tuyến A đã bị dừng hơn một giờ ở cả hai hướng.

Nguồn:tn.nova.cz

VZP thông báo, số người mắc bệnh ung thư tăng

Trong những năm gần đây, số lượng bệnh nhân điều trị ung thư đang gia tăng ở Séc. Năm 2019 có 317 544 khách hàng VZP điều trị ung thư, nhiều nhất trong 3 năm qua. Các dạng ung thư phổ biến nhất là ung thư da, vú, khối u sinh dục nam và ung thư đường tiêu hóa”, theo phát ngôn viên của VZP, Vlastimil Sršeň. Năm ngoái, công ty bảo hiểm đã trả gần 15 tỷ korun cho việc điều trị. Hàng năm có hơn 27 000 người chết vì ung thư – xếp thứ 2 chỉ sau bệnh tim mạch.

Chia sẻ:
Có thể bạn cũng thích
Tin nổi bật
® 2020-2024 TAMDA MEDIA z.s. Cấm sao chép dưới mọi hình thức nếu không có sự chấp thuận bằng văn bản.
Ghi rõ nguồn TAMDAMEDIA.eu khi phát hành lại thông tin từ website này
pencil